หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
คนฝรั่ง คนจีน จะชอบกะทิอบควันเทียนไหม
กระทู้คำถาม
ทำขนม
ของหวาน
งานขาย
เพื่อนต่างชาติ
การตลาด
กำลังจะทำขนมไทยใส่กะทิขาย อยากสร้างความแตกต่างหลายอย่างรวมทั้งกลิ่น ทีนี้มีข้อสงสัยอยู่ว่าถ้าใส่กะทิอบควันเทียน
จะทำให้ลูกค้าคนฝรั่ง คนจีน เขาว้าวไหม หรือไม่จำเป็น ช่วยแนะนำหน่อยครับ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
มาส่งการบ้าน คุณ กาแฟดำดำ ค่ะ
สืบเนื่องจากกระทู้ http://ppantip.com/topic/30824662 ของคุณ กาแฟดำดำ ค่ะ ทำเป็นแต่ขนมฝรั่งไม่ค่อยจะได้จับขนมไทยสักเท่าไหร่ วันนี้ก็เลยลองสักหน่อย ดิฉันเปลี่ยนแปลงสูตรนิดหน่อย พอดีไม่ได้ใช้กลิ่นมะลิ เล
oraninviset
ผลไม้อบแห้งอร่อยมากกกก
จะบอกว่าผลไม้อบแห้งของดอยคำมันดีมากทุกคน ซึ่งแต่ก่อนเราเป็นคนที่ไม่เคยชายตามามองน้องผลไม้อบแห้งเลยแม้แต่นิดเพราะปกติเนี่ยเวลากินผลไม้อบแห้งเราจะนึกถึงความหวานปะแล่มปะแล่มหวานแบบไม่มีสาเหตุหรืออาจจะเปร
สมาชิกหมายเลข 8488886
ทำไมยังต้องอบเทียนครับ ในเมื่อเราใส่กลิ่นที่ต้องการลงในขนมโดยตรงได้ ?
ขอออกตัวก่อนนะครับ ว่าไม่เคยทำขนมเลย แต่นึกสงสัยว่าทำไมยังต้องอบเทียนอยู่ ทำไมไม่ใส่กลิ่นที่ต้องการลงในขนมเลยล่ะ จะมาอบให้เสียเวลาทำไม เข้าใจว่าน้ำมันหอมระเหยต่างๆไทยเรามีมาตั้งแต่สมัย ร.5 แล้ว ดังนั้
สมาชิกหมายเลข 6263854
ผงวุ้นปรุงสำเร็จ มีกลิ่นและรสชาติต่างจากผงวุ้นทั่วไปหรือไม่ค่ะ
วันนี้เราลองทำวุ้นกะทิ ด้วยผงวุ้นปรุงสำเร็จยี่ห้อหนึ่งมาให้เพื่อนๆที่ทำงานชิมค่ะ ทุกคนฮือฮามาก เพราะมันหอม อร่อย หวานกำลังดี แต่เราก็มีคำถามว่า ความหอมนั้นมาจากกะทิอบควันเทียนที่เราใส่รึเปล่า และความอ
Bonne_Amie
อบควันเทียน
สอบถามหน่อยคะ ถ้าอบควันเทียนแล้วมีกลิ่นไหม้ สามารถแก้ได้ไหมค่ะ เราสามารถเอาไปอบใหม่ได้หรือปล่าวแล้วถ้าอบใหม่กลิ่มไหม้รอบแรกจะหายไปไหม กลิ่นไม่ได้แรงมากค่ะ แต่ตอนกินรู้สึกมีกลิ่นควันไหม้นิดหน่อย
สมาชิกหมายเลข 6755481
อบควันเทียนขนมไม่หอม
คือรอบแรกอบแล้วหอมปรกติดีทุกอย่างคะ (กลีบลำดวน อบ 3 รอบ) พอทำล๊อตที่ 2 อบเหมือนเดิมทุกครั้งแต่ก็ไม่หอม เหมือนรมควันมากกว่า ทำล๊อตที่ 3 มาเจอว่าลองเอาที่มันไหม้รอบๆออกซิ เหลือแต่เนื้อเทียนใหม่ๆ มันก็ย
Nuyoya
มาชวนล้อมวง ทำลูกชุบอุ๋งอุ๋ง ค่ะ
เมื่อคุณสามีอยากชิม ลูกชุบแบบอรุณา เมีย2018 พิมพ์ผลไม้ไม่มี งานนี้เลยต้องปั้นกันสดๆค่ะ เลยนึกถึงเจ้าแมวน้ำสายแบ๊ว เจ้าอุ๋งๆ ไปลงมือทำกันเลยค่ะ ชมคลิปแบบละเอียด หรือเข้าทักทายกันที่นี่เลยค่ะ https:
แม่นิวชิลหม่ามี๊
🪙 ทองเสน่หา... สีนวลตา รสชาติตรึงใจ 💚
สวัสดีค่ะ (= ลูกชายอาอี๊ข้างบ้าน ถือขนมมาฝากกระปุกนึง... สีสันแปลกตา... มีกลิ่นหอมอ่อน ๆ มองตอนแรก... เอ... นูกัตหรือเปล่านะ ?!? หน้าตาดูคล้าย ๆ แต่มีความแป้ง ๆ ผง ๆ คงไม่ใช่ล่ะ... ก็เลยลอ
KU1978
พวก พิซซ่า กับ ไก่ทอด เขาแก้รสชาติยังงัยให้ถูก ปาก คนไทย
ปกติคนไทยจะติดขนมรสกะทิ กลิ่นอบควันเทียน ส่วนไก่ทอดจะติดรสไก่ย่างอบควันถ่าน น้ำจิ้มรสแจ่ว มากกว่า ไก่ทอดชุบแป้ง น้ำจิ้มหวานเปรี้ยว แบบเคเอฟซี
สมาชิกหมายเลข 7161277
Amazing!!!!! สงกรานต์นี้ ฝรั่งทำ ข้าวเหนียวมะม่วง กะทิอบควันเทียน ให้ทาน
มีเพื่อน เป็นเด็ก AFS แลกเปลี่ยนวัฒธรรม จากเยอรมัน มาอยู่ไทย หลงรักขนมไทยแบบโบราณ เราเลยจัดการ อัด VDO ใช้เทียนที่แม่เราทำขายซะเลย ปิดเทอม ว่างๆ เลยอยากหาทุนค่าเทอมค่ะ ฝากด้วยนะคะhttps://www.youtube
สมาชิกหมายเลข 3609874
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
ทำขนม
ของหวาน
งานขาย
เพื่อนต่างชาติ
การตลาด
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ : 1
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
คนฝรั่ง คนจีน จะชอบกะทิอบควันเทียนไหม
จะทำให้ลูกค้าคนฝรั่ง คนจีน เขาว้าวไหม หรือไม่จำเป็น ช่วยแนะนำหน่อยครับ