สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 14
เวลาทำกินกันเอง เรามักจะใช้แต่ของดี ไม่เกี่ยงมากเรื่องต้นทุนค่าวัตถุดิบ
แต่เวลาทำขาย มันจะอีกเรื่องหนึ่ง สเกลมันใหญ่กว่ากันเยอะนะครับ
พอเน้นคุณภาพ ต้นทุนก็บานปลาย จะขายให้พอมีกำไรก็ต้องบวกเผื่อไปอีก
ถ้าลดคุณภาพลงมา มันก็มีความรู้สึกว่าไม่อร่อยเหมือนตอนทำกินกันเองอีก
อีกทั้งเวลาทำกินกันเอง เรามักจะทำเตรียมตอนเช้าไปกินเย็นนู่น
แต่ถ้าทำขายตามปกติตอนเช้า-กลางวัน เราก็ต้องเตรียมเครื่องเตรียมอะไรกันตั้งแต่ตี 4 ตี 5
คราวนี้วงจรชีวิตมันไม่เหมือนเดิม ก็ต้องปรับกันใหม่ ไม่เคยชิน เดือดร้อนอีก
แต่เวลาทำขาย มันจะอีกเรื่องหนึ่ง สเกลมันใหญ่กว่ากันเยอะนะครับ
พอเน้นคุณภาพ ต้นทุนก็บานปลาย จะขายให้พอมีกำไรก็ต้องบวกเผื่อไปอีก
ถ้าลดคุณภาพลงมา มันก็มีความรู้สึกว่าไม่อร่อยเหมือนตอนทำกินกันเองอีก
อีกทั้งเวลาทำกินกันเอง เรามักจะทำเตรียมตอนเช้าไปกินเย็นนู่น
แต่ถ้าทำขายตามปกติตอนเช้า-กลางวัน เราก็ต้องเตรียมเครื่องเตรียมอะไรกันตั้งแต่ตี 4 ตี 5
คราวนี้วงจรชีวิตมันไม่เหมือนเดิม ก็ต้องปรับกันใหม่ ไม่เคยชิน เดือดร้อนอีก
ความคิดเห็นที่ 5
ถ้าหากคิดว่าฝีมือพอตัวพร้อมที่จะไปลุยได้แบบมั่นใจ
ขั้นตอนต่อไปก็คงเป็นการเลือกทำเล
ไม่ว่าข้าวขาหมูหรือข้าวมันไก่ ก็คืออาหารจานด่วนจานเดียวเหมือนกัน ขอแนะนำทำเลที่เป็นโซนอ๊อฟฟิศครับ อาจจะแพงบ้าง..แต่คุ้ม
กลุ่มอ๊อฟฟิศไม่เรื่องมากเรื่องราคา เพราะอาหารจานเดียวถึงจะถูกแพงมันก็ไม่หนีกันมาก *สำคัญคือทำอย่างไรให้เขาอยากกลับมากินอีก
กลุ่มอ๊อฟฟิศถึงจะมาเดี่ยวหรือมากลุ่ม แต่มั่นใจเถอะ เขามีเพื่อนเยอะแน่ *ทำอย่างไรให้เขาเอาความอร่อยไปบอกต่อ
คุณบอกว่าครอบครัวคุณชอบทำกินกันเอง ฉะนั้นความสะอาดก็หายห่วง *ทำให้ลูกค้ากินเหมือนกับทำให้ลูกของเรา
สร้างความประทับใจในบริการ ความเป็นกันเองนั่นสำคัญมาก *ทำให้เขารู้สึกว่าการมากินข้าวไม่รู้สึกว่าเดินเข้าร้าน..แต่ให้เหมือนมาบ้านเพื่อน
รู้จักให้อย่าขี้เหนียว เรื่องเล็กๆน้อยๆสำคัญนัก ให้ๆไปเถอะน้ำจิ้มน้ำซุปอย่าได้อั้น ไม้จิ้มฟันยันทิชชู่น้ำดื่ม..จัดไป
*อันนี้นอกประเด็น อยากจะบอกเหลือเกิน ถ้ามีงบเยอะ เรื่องสำคัญที่คนมองข้าม ห้องน้ำไง! ถ้ามีงบก็จะเอาแบบน้องๆเทอร์มินอล 21 ไปเลย(อันนี้ไม่ได้หมายถึงหรูเปลืองเงินนะ) เอาแบบไอเดียเก๋ๆ ที่แบบว่าแย่งกันถ่ายเซลฟี่ไปอวดเพื่อน *มุมมองเล็กๆแต่ทอล์คออฟเดอะทาวน์แน่ !
ขั้นตอนต่อไปก็คงเป็นการเลือกทำเล
ไม่ว่าข้าวขาหมูหรือข้าวมันไก่ ก็คืออาหารจานด่วนจานเดียวเหมือนกัน ขอแนะนำทำเลที่เป็นโซนอ๊อฟฟิศครับ อาจจะแพงบ้าง..แต่คุ้ม
กลุ่มอ๊อฟฟิศไม่เรื่องมากเรื่องราคา เพราะอาหารจานเดียวถึงจะถูกแพงมันก็ไม่หนีกันมาก *สำคัญคือทำอย่างไรให้เขาอยากกลับมากินอีก
กลุ่มอ๊อฟฟิศถึงจะมาเดี่ยวหรือมากลุ่ม แต่มั่นใจเถอะ เขามีเพื่อนเยอะแน่ *ทำอย่างไรให้เขาเอาความอร่อยไปบอกต่อ
คุณบอกว่าครอบครัวคุณชอบทำกินกันเอง ฉะนั้นความสะอาดก็หายห่วง *ทำให้ลูกค้ากินเหมือนกับทำให้ลูกของเรา
สร้างความประทับใจในบริการ ความเป็นกันเองนั่นสำคัญมาก *ทำให้เขารู้สึกว่าการมากินข้าวไม่รู้สึกว่าเดินเข้าร้าน..แต่ให้เหมือนมาบ้านเพื่อน
รู้จักให้อย่าขี้เหนียว เรื่องเล็กๆน้อยๆสำคัญนัก ให้ๆไปเถอะน้ำจิ้มน้ำซุปอย่าได้อั้น ไม้จิ้มฟันยันทิชชู่น้ำดื่ม..จัดไป
*อันนี้นอกประเด็น อยากจะบอกเหลือเกิน ถ้ามีงบเยอะ เรื่องสำคัญที่คนมองข้าม ห้องน้ำไง! ถ้ามีงบก็จะเอาแบบน้องๆเทอร์มินอล 21 ไปเลย(อันนี้ไม่ได้หมายถึงหรูเปลืองเงินนะ) เอาแบบไอเดียเก๋ๆ ที่แบบว่าแย่งกันถ่ายเซลฟี่ไปอวดเพื่อน *มุมมองเล็กๆแต่ทอล์คออฟเดอะทาวน์แน่ !
แสดงความคิดเห็น
ยุคนี้มีใครขายข้าวขาหมูข้าวมันไก่ แล้วได้กำไร พอแบกรับภาระครอบครัวได้บ้างป่ะครับ ขอบคุณครับ