มะกรูดหวานแปดริ้ว

กระทู้สนทนา
*ผลไม้แห่งความห่วงใย*

เกิดจากการเพาะเมล็ดมะกรูด  ต้นแม่อายุประมาณ  13  ปี  นำไปขึ้นทะบียนพันธุ์พืช  ที่กรมคุ้มครองพันธุ์พืช ผ่านการพิจารณา จากเจ้าหน้าที่แล้ว ทั้งที่มา และ รสชาติ

รสชาติอร่อยหวานอมเปรี้ยว ออกผลตกมาก ใบและเปลือกไม่มีกลิ่นมะกรูด ใช้ทำกับข้าวไม่ได้  ลักษณะผลมองพาด ๆ คล้ายส้มซ่า แต่ไม่มีกลิ่นของส้มซ่า เอาไปทำหมี่กรอบหรือน้ำพริกไม่ได้


ที่เรียกว่า ..ผลไม้แห่งความห่วงใย.. เพราะได้นำไปทดลองให้ผู้สูงวัย รับประทานหลายคน ได้รับผลตอบรับที่ดีเป็นที่ชื่นชอบ กินแล้วระบายลม ระบบขับถ่ายดี


แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่