*ผลไม้แห่งความห่วงใย*
เกิดจากการเพาะเมล็ดมะกรูด ต้นแม่อายุประมาณ 13 ปี นำไปขึ้นทะบียนพันธุ์พืช ที่กรมคุ้มครองพันธุ์พืช ผ่านการพิจารณา จากเจ้าหน้าที่แล้ว ทั้งที่มา และ รสชาติ
รสชาติอร่อยหวานอมเปรี้ยว ออกผลตกมาก ใบและเปลือกไม่มีกลิ่นมะกรูด ใช้ทำกับข้าวไม่ได้ ลักษณะผลมองพาด ๆ คล้ายส้มซ่า แต่ไม่มีกลิ่นของส้มซ่า เอาไปทำหมี่กรอบหรือน้ำพริกไม่ได้
ที่เรียกว่า ..ผลไม้แห่งความห่วงใย.. เพราะได้นำไปทดลองให้ผู้สูงวัย รับประทานหลายคน ได้รับผลตอบรับที่ดีเป็นที่ชื่นชอบ กินแล้วระบายลม ระบบขับถ่ายดี
มะกรูดหวานแปดริ้ว
เกิดจากการเพาะเมล็ดมะกรูด ต้นแม่อายุประมาณ 13 ปี นำไปขึ้นทะบียนพันธุ์พืช ที่กรมคุ้มครองพันธุ์พืช ผ่านการพิจารณา จากเจ้าหน้าที่แล้ว ทั้งที่มา และ รสชาติ
รสชาติอร่อยหวานอมเปรี้ยว ออกผลตกมาก ใบและเปลือกไม่มีกลิ่นมะกรูด ใช้ทำกับข้าวไม่ได้ ลักษณะผลมองพาด ๆ คล้ายส้มซ่า แต่ไม่มีกลิ่นของส้มซ่า เอาไปทำหมี่กรอบหรือน้ำพริกไม่ได้
ที่เรียกว่า ..ผลไม้แห่งความห่วงใย.. เพราะได้นำไปทดลองให้ผู้สูงวัย รับประทานหลายคน ได้รับผลตอบรับที่ดีเป็นที่ชื่นชอบ กินแล้วระบายลม ระบบขับถ่ายดี