ผมอยากขยายร้านอาหาร เพิ่มยอดขายคับ แต่ไม่มีทุนผมจน ผมมีบ้านเล็กๆเป็นชื่อผม(ชิ้นเดียวในชีวิต)ผมควรเสี่ยงกู้มั้ยครับ

ร้านผมขายอาหารคลีนแบบออเดอร์ล่วงหน้า แล้วทำส่ง ยังไม่มีหน้าร้านครับ ยอดขายไม่ค่อยดีไม่ได้ตามเป้าที่ตั้งครับ เมืองที่ผมอยู่ค่อนข้างเล็ก มีคนไม่เยอะ แต่ร้านอาหารคลีนไม่ค่อยมีคนทำ ร้านผมเปิดมานานที่สุดและดีที่สุดของที่นี่ครับ(เรื่องจริงคับ) เปิดมาหลายปีแล้วครับ เป้าหมายคือ ผมอยากปิดกลุ่มคนอยากทานอาหารคลีนของที่นี้ ตอนนี้มีแต่ลูกค้าประจำ แล้วมีกลุ่มลูกค้าที่อยากมาร้านแล้วสั่งทานเลย คนพักเที่ยงหาไรทาน ผมคิดว่าอาหารคลีนเป็นตัวเลือกอีกอันเลย นอกจากอาหารตามสั่ง ก๋วยเตี่ยว กลุ่มอาหารจานเดียวเหมือนกัน กลายเป็นว่าผมเสียลูกค้ากลุ่มนี้ไปเลย ซึ่งค่อนข้างเยอะ# ผมเลยมีความคิดจะเปิดร้านขยายเพิ่มยอดครับ แต่ไม่มีทุน แต่ผมมีที่บ้านของผมเองมีความคิดว่าจะกู้แต่ไม่แน่ใจ1.เพราะเป็นทรัพสินชิ้นเดียวที่มีครับ2.ทำแล้วกลัวไม่ดีทีนี้ปัญหาตามมาเพียบคับ ที่ทำตอนนี้ ก้พออยู่ได้ครับ ตอนนี้ส่วนตัวไม่มีหนี้อะไรเลยด้วยครับ ก็เลยตัดสิ้นใจไม่ได้# สรุปทำไปเรื่อยๆเก็บเงินเปิดร้านเอาหรือกู้เปิดร้านครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่