ปลาช่อนแช่น้ำปลาทอด


ซื้อปลาช่อนตัวใหญ่ขนาด 1.5 กก. ให้แม่ค้าแล่เนื้อออกมาให้ก่อน
จัดการแต่งเนื้อปลาช่อนเลาะก้างออกให้หมด ได้เนื้อปลา 4 ชิ้นและพุงปลา ส่วน หัวและกระดูกเก็บไว้ทำน้ำแกงส้ม
เทน้ำปลาลงไปคลุกเนื้อปลา เก็บไว้ในตู้เย็น 1 คืน

ปลาช่อน และ เนื้อปลาหมักน้ำปลา


วันรุ่งขึ้น เอากระดาษซับเนื้อปลาช่อนหมักน้ำปลาให้แห้ง

ทอดปลาแบบ 2 ครั้ง

ทอดปลาครั้งแรก ตั้งกระทะใส่น้ำมัน ใช้ไฟกลาง จัดการทอดปลาช่อนให้เนื้อปลาสุกก่อน ตักปลาขึ้นพักไว้


ทอดปลาครั้งที่ 2 ไช้ไฟแรง น้ำมันร้อนจัด ใส่ปลาลงไปทอดให้ผิวเกรียม



ปลาทอดผิวกรอบเนื้อนิ่มชูรสด้วยน้ำปลา

เหมาะสำหรับเป็นกับข้าว แนมพวกแกงเผ็ด หรือ ทานกับข้าวต้ม หรือ เป็นกับแกล้ม โดยทานพร้อม หอมแดงซอย มะนาว พริกขี้หนู


สวัสดี
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่