[CR] ++Review++ กินแบบเบาๆ บุฟเฟ่ต์ทุเรียน & มะม่วงฟีเวอร์ Durian & Mango Fever @โรงแรมใบหยกสกาย



วันนี้เรามา Let’s Eat แบบกินบรรยากาศกันที่ โรงแรมใบหยก สกาย กับบุฟเฟ่ต์ทุเรียนและผลไม้หลากชนิด ขอดีที่เลือกมากินที่นี่คือได้ขึ้นไปชมวิวกรุงเทพแบบ 360 องศาบนชั้นบุนสุดของโรงแรมกินอิ่มท้องแล้วยังอิ่มบรรยากาศอีก พวกเราเลยต้องไป Let’s Eat สักครั้ง บุฟเฟ่ต์ทุเรียนคนละ 390 บาทเน็ตรวมตั๋วขึ้นไปชมวิวเมื่องที่ชั้น 77 และชั้น 84 ด้วยคุ้มมากปกติขึ้นมาชมวิวอย่างเดียวคนละ 350 บาท บุฟเฟ่ต์ทุเรียนและผลไม้จะจัดอยู่ที่ชั้น 18 ของโรงแรมออกจากลิฟต์มาเจอเลยกลิ่นทุเรียนหอมชื่นใจ มาถึงก็จ่ายค่าบุฟเฟ่ต์กันก่อนแล้วพนักงานจะพาเราไปที่นั่ง โทรมาจองกับห้องอาหารก่อนล่วงหน้าก็ดีที่นี่เขาจะจัดเป็นเวลากินเป็นรอบๆ บางช่วงเวลาคนค่อนข้างเยอะอาจมียืนรอนานถ้า walk-in

เดินเข้ามาในโซนบุฟเฟ่ต์จะพบกับผลไม้ไทยสารพัดชนิดในฤดูนี้มีทั้ง ทุเรียน เงาะ มะม่วง มังคุด ลำใย เป็นผลไม้หลักๆ ที่นี่มีบริการปอกผลไม้ใส่จานให้เราเรียบร้อย เราแค่หยิบผลไม้ที่อยากกินใส่กระจาดใบเล็กน่ารัก ส่งมอบให้พนักงาน เขาก็จะปอกใส่จานมาเสิร์ฟให้เรียบร้อยถึงโต๊ะเลยฮะ








นอกจากผลไม้ แล้วในไลน์บุฟเฟ่ต์ยังมี ขนมหวานและไอติมหวานเย็นและไอศครีมผลไม้ ให้ลิ้มลองอีกด้วยนะฮะ




นี่คือเป้าหมายหลักของเราวันนี้ ทุเรียนหมอนทอง ปอกและแกะกันสดๆ ไม่มีปอกทิ้งไว้ใส่จานให้ใครๆมาจิ้มเนื้อทุเรียนเล่น มีทั้งแบบเนื้อนิ่มสุกมากและแบบเนื้อห่ามๆกรอบๆ เลือกได้ตามชอบ ต่อคิวรอน้องพนักงานปอกเฉาะกันสดๆ ที่สำคัญเราสามารถเลือกเนื้อทุเรียนแบบที่เราชอบได้ จะเนื้อนิ่มหรือหเนื้อห่ามๆแจ้งน้องพนักงานได้เลย เขาจะบปอกห้เราชิมก่อนถ้าไม่โอเขาจะเลือกลูกใหม่ให้เราจะเอากี่พูก็ได้ นี่คือข้อดีของที่นี่เราชอบมาก ผลไม้ทุกอย่างถ้ารสชาติไม่โอเคบอกน้องพนักงานปอกให้ใหม่ได้เลย





เครื่องดื่ม จะเป็นพวกน้ำสมุนไพรและน้ำมะพร้าวอ่อน โดยเฉพาะน้ำมะพร้าวอ่อนชอบมากหวานหอมธรรมชาติ เลือกดื่มน้ำมะพร้าวอย่างเดียวเลย




ที่แปลกแหวกแนวคือ แกงเผ็ดผลไม้รวมมีทั้งแกงคั่ว แกงเผ็ดพริกแกงแดง และแกงเขียวหวาน ใครหิวข้าวมีข้าวสวยให้กินคู่กับแกงเผ็ดด้วย เสียดายที่ไม่ได้ลองชิมว่ารสชาติอร่อยไหม แค่ทุเรียนก็อิ่มตัวจะแตกแล้ว


วุ้นผลไม้รวม ทำใส่ในแตงโมมีผลไม้รวมหลายชนิด รสหวานอ่อนๆ แช่มาเย็นๆกินแล้วชื่นใจและ สดชื่นมาก




เงาะฟรุ้งฟริ้ง เงาะที่ใส่มาในเจลลี่ผลไม้เนื้อนุ่มหลากสีสัน เวลากินแล้วให้ความรู้สึกหวานๆ สดชิ่น


เจลลี่ผลไม้หลากสีสันใส่มาในฝรั่งสด รสหวานอ่อนๆแต่เราว่า ความอร่อยจะสู้วุ้นผลไม้รวมในแตงโมไม่ได้


โซนผลไม้สดปอกสำเร็จ มีแคนตาลูป สับปะรด และมะละกอ ดุแล้วไม่มีอะไรน่าสนใจผลไม้ปกติทั่วไปไม่ได้ชิมโซนนี้


ผลไม้แห้งหลากรส หลายชนิดบรรจุในขวดโหลมุมนี้ไม่ได้ชิมฮะ





ขนมไทยและผลไม้เชื่อมต่างๆ มีหลายอย่างให้เลือกมีทั้ง บัวลอยน้ำกระทิ ข้าวเหนียวเปียกลำใย กล้วยเชื่อมและผลไม้เชื่อมอีกหลายอย่าง โซนนี้ไม่ได้ชิม


อีกอย่างที่ชอบซาลาเปาไส้ทุเรียน อร่อยดีแต่กินมากไม่ได้จะทำให้อิ่มเร็ว เนื้อแป้งเหนียวนุ่ม ไส้ทุเรียนกวนหวานหอม ตัวแป้งซาลาเปาทำเป็นพูทุเรียนสวยดี




เครปเย็น ทำสำเร็จหั่นมาเป็นชิ้นๆพอคำมีสองไส้มะม่วงกับกล้วยหอมตัวเครปรสชาติธรรมดา เราสามารถตักท้อปปิ้งและซอสผลไม้ต่างๆ ราดได้ตามความชอบ พวกท้อปปิ้งและซอสรสชาติพอใช้ได้




อันนี้เด็ดมาก บิงซูทุเรียน จัดไปสองชามน้ำตาลวิ่งพล่านทั่วร่างกายเลย เย็นสดชื่นดีแบบแปลกๆ แต่เราว่าบิงซูไม่ค่อยจะเข้ากับทุเรียนเท่าไหร่ พวกมะม่วงหรือผลไม้รสเปรี้ยวจะเข้ากันมากกว่า ลองชิมไปสองถ้วยเพราะความแปลก สรุปแล้วชอบบิงซูที่ใส่ผลไม้รสเปรี้ยวมากกว่าทุเรียน


เมนูแก้เลี่ยนจากความหวานของผลไม้ โซนส้มตำผลไม้และยำผลไม้ รสชาติจะไม่เผ็ดรสจะหวานๆ ชาวต่างชาติกินได้สบาย


ที่นี่มีเสิร์ฟสับปะรดภูแลด้วยนะ แช่เย็นๆอร่อยกรอบ เราชอบภูแลเป็นพิเศษตรงที่มันหวานกรอบและไม่แสบลิ้นเวลากินทำให้กินได้เรื่อยๆ ถ้าเอามานั่งกินเวลาทำงานจะกินเพลินมาก






ข้าวเหนียวมูนหน้าต่างๆและข้าวเหนียวมะม่วง ทุเรียนน้ำกระทิจะอยู่โซนนี้ ที่นี่ข้าวเหนียวหน้าจะทำเป็นคำๆ เหมือนซูชิ สวยงามรสชาติ ข้าวเหนียวก็อร่อยดีไม่หวานจนเกินไป หน้ามีทั้งมะม่วงเชื่อม ทุเรียนเชื่อม มะม่วงสดและสังขยา ส่วนตัวชอบนะ


หยิบทุกอย่างที่อยากกินมาลงที่โต๊ะเรียบร้อย ก็ถึงเวลาบรรเลงชิมกันแล้วฮะ








วันนี้เราเน้นกันที่ ทุเรียนหมอนทองระยอง จัดมาทั้งแบบเนื้อนิ่มและเนื้อห่าม รสชาติดีหวานนะไม่ขมและเนื้อทุเรียนจัดว่าดี อร่อยถูกใจ คุ้มมาก และที่ถูกใจที่สุด ตรงที่เราสามารถเลือกชิมเนื้อทุเรียนก่อนได้ด้วยว่ารสชาติถูกใจเราหรือไม่ ถ้าไม่ชอบเขาปอกและเปลี่ยนให้เราใหม่


เครปเย็น รสชาติธรรมดา เราชอบพวกวุ้นผลไม้ที่เป็นท้อปปิ้งกินแล้วสดชื่นดี ตัวซอสนั้นค่อนข้างจะเหนียวไปหน่อย แป้งเครปจะจืดหน่อยแต่พอกินพร้อมกับท้อปปิ้งและซอสรสชาติพอไปได้



ผลไม้สดนานาชนิดเราหยิบใส่จานแล้ว ส่งให้น้องพนักงานที่โซนผลไม้สด เขาจะปอกใส่จานมาให้สวยงามทำให้เราทานได้ง่ายขึ้นเยอะเลย โดยเฉพาะพวกเงาะและมังคุด สละ รสชาติหวานชื่นใจแบบธรรมชาติ ที่นี่คัดผลไม้มาเสิร์ฟได้ดีทีเดียว



ซาลาเปาทุเรียน ขนมอีกอย่างที่ชอบแป้งเหนียวนุ่มไส้ทุเรียนหอมหวานกำลังดี อร่อยถูกใจปั้นตัวแป้งเป็นพูทุเรียนน่ารัก น่ากินดี



ข้าวเหนียวมูนหน้ามะม่วงสด ทุเรียนเชื่อม และมะม่วงเชื่อม ทำมาในรูปแบบซูชิ ข้าวเหนียวมูนรสชาติดีไม่หวานมาก ทุเรียนเชื่อมก็อร่อยดีเพิ่งเคยกินครั้งแรกชอบนะ มะม่วงเชื่อมรสเปรี้ยวอมหวานใช้ได้
ชื่อสินค้า:   บุฟเฟ่ต์ทุเรียน & มะม่วงฟีเวอร์ Durian & Mango Fever @โรงแรมใบหยกสกาย
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่