วันนี้เรามา Let’s Eat แบบกินบรรยากาศกันที่ โรงแรมใบหยก สกาย กับบุฟเฟ่ต์ทุเรียนและผลไม้หลากชนิด ขอดีที่เลือกมากินที่นี่คือได้ขึ้นไปชมวิวกรุงเทพแบบ 360 องศาบนชั้นบุนสุดของโรงแรมกินอิ่มท้องแล้วยังอิ่มบรรยากาศอีก พวกเราเลยต้องไป Let’s Eat สักครั้ง บุฟเฟ่ต์ทุเรียนคนละ 390 บาทเน็ตรวมตั๋วขึ้นไปชมวิวเมื่องที่ชั้น 77 และชั้น 84 ด้วยคุ้มมากปกติขึ้นมาชมวิวอย่างเดียวคนละ 350 บาท บุฟเฟ่ต์ทุเรียนและผลไม้จะจัดอยู่ที่ชั้น 18 ของโรงแรมออกจากลิฟต์มาเจอเลยกลิ่นทุเรียนหอมชื่นใจ มาถึงก็จ่ายค่าบุฟเฟ่ต์กันก่อนแล้วพนักงานจะพาเราไปที่นั่ง โทรมาจองกับห้องอาหารก่อนล่วงหน้าก็ดีที่นี่เขาจะจัดเป็นเวลากินเป็นรอบๆ บางช่วงเวลาคนค่อนข้างเยอะอาจมียืนรอนานถ้า walk-in
เดินเข้ามาในโซนบุฟเฟ่ต์จะพบกับผลไม้ไทยสารพัดชนิดในฤดูนี้มีทั้ง ทุเรียน เงาะ มะม่วง มังคุด ลำใย เป็นผลไม้หลักๆ ที่นี่มีบริการปอกผลไม้ใส่จานให้เราเรียบร้อย เราแค่หยิบผลไม้ที่อยากกินใส่กระจาดใบเล็กน่ารัก ส่งมอบให้พนักงาน เขาก็จะปอกใส่จานมาเสิร์ฟให้เรียบร้อยถึงโต๊ะเลยฮะ
นอกจากผลไม้ แล้วในไลน์บุฟเฟ่ต์ยังมี ขนมหวานและไอติมหวานเย็นและไอศครีมผลไม้ ให้ลิ้มลองอีกด้วยนะฮะ
นี่คือเป้าหมายหลักของเราวันนี้ ทุเรียนหมอนทอง ปอกและแกะกันสดๆ ไม่มีปอกทิ้งไว้ใส่จานให้ใครๆมาจิ้มเนื้อทุเรียนเล่น มีทั้งแบบเนื้อนิ่มสุกมากและแบบเนื้อห่ามๆกรอบๆ เลือกได้ตามชอบ ต่อคิวรอน้องพนักงานปอกเฉาะกันสดๆ ที่สำคัญเราสามารถเลือกเนื้อทุเรียนแบบที่เราชอบได้ จะเนื้อนิ่มหรือหเนื้อห่ามๆแจ้งน้องพนักงานได้เลย เขาจะบปอกห้เราชิมก่อนถ้าไม่โอเขาจะเลือกลูกใหม่ให้เราจะเอากี่พูก็ได้ นี่คือข้อดีของที่นี่เราชอบมาก ผลไม้ทุกอย่างถ้ารสชาติไม่โอเคบอกน้องพนักงานปอกให้ใหม่ได้เลย
เครื่องดื่ม จะเป็นพวกน้ำสมุนไพรและน้ำมะพร้าวอ่อน โดยเฉพาะน้ำมะพร้าวอ่อนชอบมากหวานหอมธรรมชาติ เลือกดื่มน้ำมะพร้าวอย่างเดียวเลย
ที่แปลกแหวกแนวคือ แกงเผ็ดผลไม้รวมมีทั้งแกงคั่ว แกงเผ็ดพริกแกงแดง และแกงเขียวหวาน ใครหิวข้าวมีข้าวสวยให้กินคู่กับแกงเผ็ดด้วย เสียดายที่ไม่ได้ลองชิมว่ารสชาติอร่อยไหม แค่ทุเรียนก็อิ่มตัวจะแตกแล้ว
วุ้นผลไม้รวม ทำใส่ในแตงโมมีผลไม้รวมหลายชนิด รสหวานอ่อนๆ แช่มาเย็นๆกินแล้วชื่นใจและ สดชื่นมาก
เงาะฟรุ้งฟริ้ง เงาะที่ใส่มาในเจลลี่ผลไม้เนื้อนุ่มหลากสีสัน เวลากินแล้วให้ความรู้สึกหวานๆ สดชิ่น
เจลลี่ผลไม้หลากสีสันใส่มาในฝรั่งสด รสหวานอ่อนๆแต่เราว่า ความอร่อยจะสู้วุ้นผลไม้รวมในแตงโมไม่ได้
โซนผลไม้สดปอกสำเร็จ มีแคนตาลูป สับปะรด และมะละกอ ดุแล้วไม่มีอะไรน่าสนใจผลไม้ปกติทั่วไปไม่ได้ชิมโซนนี้
ผลไม้แห้งหลากรส หลายชนิดบรรจุในขวดโหลมุมนี้ไม่ได้ชิมฮะ
ขนมไทยและผลไม้เชื่อมต่างๆ มีหลายอย่างให้เลือกมีทั้ง บัวลอยน้ำกระทิ ข้าวเหนียวเปียกลำใย กล้วยเชื่อมและผลไม้เชื่อมอีกหลายอย่าง โซนนี้ไม่ได้ชิม
อีกอย่างที่ชอบซาลาเปาไส้ทุเรียน อร่อยดีแต่กินมากไม่ได้จะทำให้อิ่มเร็ว เนื้อแป้งเหนียวนุ่ม ไส้ทุเรียนกวนหวานหอม ตัวแป้งซาลาเปาทำเป็นพูทุเรียนสวยดี
เครปเย็น ทำสำเร็จหั่นมาเป็นชิ้นๆพอคำมีสองไส้มะม่วงกับกล้วยหอมตัวเครปรสชาติธรรมดา เราสามารถตักท้อปปิ้งและซอสผลไม้ต่างๆ ราดได้ตามความชอบ พวกท้อปปิ้งและซอสรสชาติพอใช้ได้
อันนี้เด็ดมาก บิงซูทุเรียน จัดไปสองชามน้ำตาลวิ่งพล่านทั่วร่างกายเลย เย็นสดชื่นดีแบบแปลกๆ แต่เราว่าบิงซูไม่ค่อยจะเข้ากับทุเรียนเท่าไหร่ พวกมะม่วงหรือผลไม้รสเปรี้ยวจะเข้ากันมากกว่า ลองชิมไปสองถ้วยเพราะความแปลก สรุปแล้วชอบบิงซูที่ใส่ผลไม้รสเปรี้ยวมากกว่าทุเรียน
เมนูแก้เลี่ยนจากความหวานของผลไม้ โซนส้มตำผลไม้และยำผลไม้ รสชาติจะไม่เผ็ดรสจะหวานๆ ชาวต่างชาติกินได้สบาย
ที่นี่มีเสิร์ฟสับปะรดภูแลด้วยนะ แช่เย็นๆอร่อยกรอบ เราชอบภูแลเป็นพิเศษตรงที่มันหวานกรอบและไม่แสบลิ้นเวลากินทำให้กินได้เรื่อยๆ ถ้าเอามานั่งกินเวลาทำงานจะกินเพลินมาก
ข้าวเหนียวมูนหน้าต่างๆและข้าวเหนียวมะม่วง ทุเรียนน้ำกระทิจะอยู่โซนนี้ ที่นี่ข้าวเหนียวหน้าจะทำเป็นคำๆ เหมือนซูชิ สวยงามรสชาติ ข้าวเหนียวก็อร่อยดีไม่หวานจนเกินไป หน้ามีทั้งมะม่วงเชื่อม ทุเรียนเชื่อม มะม่วงสดและสังขยา ส่วนตัวชอบนะ
หยิบทุกอย่างที่อยากกินมาลงที่โต๊ะเรียบร้อย ก็ถึงเวลาบรรเลงชิมกันแล้วฮะ
วันนี้เราเน้นกันที่ ทุเรียนหมอนทองระยอง จัดมาทั้งแบบเนื้อนิ่มและเนื้อห่าม รสชาติดีหวานนะไม่ขมและเนื้อทุเรียนจัดว่าดี อร่อยถูกใจ คุ้มมาก และที่ถูกใจที่สุด ตรงที่เราสามารถเลือกชิมเนื้อทุเรียนก่อนได้ด้วยว่ารสชาติถูกใจเราหรือไม่ ถ้าไม่ชอบเขาปอกและเปลี่ยนให้เราใหม่
เครปเย็น รสชาติธรรมดา เราชอบพวกวุ้นผลไม้ที่เป็นท้อปปิ้งกินแล้วสดชื่นดี ตัวซอสนั้นค่อนข้างจะเหนียวไปหน่อย แป้งเครปจะจืดหน่อยแต่พอกินพร้อมกับท้อปปิ้งและซอสรสชาติพอไปได้
ผลไม้สดนานาชนิดเราหยิบใส่จานแล้ว ส่งให้น้องพนักงานที่โซนผลไม้สด เขาจะปอกใส่จานมาให้สวยงามทำให้เราทานได้ง่ายขึ้นเยอะเลย โดยเฉพาะพวกเงาะและมังคุด สละ รสชาติหวานชื่นใจแบบธรรมชาติ ที่นี่คัดผลไม้มาเสิร์ฟได้ดีทีเดียว
ซาลาเปาทุเรียน ขนมอีกอย่างที่ชอบแป้งเหนียวนุ่มไส้ทุเรียนหอมหวานกำลังดี อร่อยถูกใจปั้นตัวแป้งเป็นพูทุเรียนน่ารัก น่ากินดี
ข้าวเหนียวมูนหน้ามะม่วงสด ทุเรียนเชื่อม และมะม่วงเชื่อม ทำมาในรูปแบบซูชิ ข้าวเหนียวมูนรสชาติดีไม่หวานมาก ทุเรียนเชื่อมก็อร่อยดีเพิ่งเคยกินครั้งแรกชอบนะ มะม่วงเชื่อมรสเปรี้ยวอมหวานใช้ได้
[CR] ++Review++ กินแบบเบาๆ บุฟเฟ่ต์ทุเรียน & มะม่วงฟีเวอร์ Durian & Mango Fever @โรงแรมใบหยกสกาย
เดินเข้ามาในโซนบุฟเฟ่ต์จะพบกับผลไม้ไทยสารพัดชนิดในฤดูนี้มีทั้ง ทุเรียน เงาะ มะม่วง มังคุด ลำใย เป็นผลไม้หลักๆ ที่นี่มีบริการปอกผลไม้ใส่จานให้เราเรียบร้อย เราแค่หยิบผลไม้ที่อยากกินใส่กระจาดใบเล็กน่ารัก ส่งมอบให้พนักงาน เขาก็จะปอกใส่จานมาเสิร์ฟให้เรียบร้อยถึงโต๊ะเลยฮะ
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น