จะทำบุหงารำไปเป็นของชำร่วยในงานแต่งเองค่ะ เพราะอยากเลือกดอกไม้มงคลที่ชอบกับกลิ่นน้ำปรุงเอง
ดอกไม้ที่ใช้เป็นดอกไม้แห้ง พวกกุหลาบมะลิ ลูกไม้แห้ง โดยจะอบกับน้ำปรุงและเทียนหอม
ทั้งหมดนี้จะใส่ในถุงผ้าลูกไม้ ขนาดฝ่ามือ
ตอนนี้ติดปัญหาเรื่องจะทำยังไงให้กลิ่นน้ำปรุงอยู่นานหน่อย หลังจากระยะเวลาอบประมาณหกเดือน
คือพอลองทำไปแล้วกลิ่นจางลงค่ะ กลัวว่ากลิ่นจะหายไม่ถึงวันงาน
ตอนนี้มีไอเดียคือ ต้องหาอะไรที่มันเป็นตัวดูดน้ำปรุงไว้กับตัวเยอะๆ แล้วต้องเป็นวัสดุที่ไม่ดูดความร้อนได้ดี
เลยว่าจะเอาเวอรมิคูไลท์ ที่ใช้ปลูกต้นไม้มาดูดน้ำปรุงไว้ใส่ซองเล็กๆแล้วใส่ไปในถุงบุหงา เพราะมันมีรูพรุนเยอะ
หรือมันพอจะมีอะไรใส่ลงไปเป็นตัวหน่วงการระเหยได้บ้างคะ ขอบคุณค่ะ
จะทำบุหงารำไป อยากหาวิธียืดระยะกลิ่นน้ำปรุงที่อบตัวดอกไม้ค่ะ
ดอกไม้ที่ใช้เป็นดอกไม้แห้ง พวกกุหลาบมะลิ ลูกไม้แห้ง โดยจะอบกับน้ำปรุงและเทียนหอม
ทั้งหมดนี้จะใส่ในถุงผ้าลูกไม้ ขนาดฝ่ามือ
ตอนนี้ติดปัญหาเรื่องจะทำยังไงให้กลิ่นน้ำปรุงอยู่นานหน่อย หลังจากระยะเวลาอบประมาณหกเดือน
คือพอลองทำไปแล้วกลิ่นจางลงค่ะ กลัวว่ากลิ่นจะหายไม่ถึงวันงาน
ตอนนี้มีไอเดียคือ ต้องหาอะไรที่มันเป็นตัวดูดน้ำปรุงไว้กับตัวเยอะๆ แล้วต้องเป็นวัสดุที่ไม่ดูดความร้อนได้ดี
เลยว่าจะเอาเวอรมิคูไลท์ ที่ใช้ปลูกต้นไม้มาดูดน้ำปรุงไว้ใส่ซองเล็กๆแล้วใส่ไปในถุงบุหงา เพราะมันมีรูพรุนเยอะ
หรือมันพอจะมีอะไรใส่ลงไปเป็นตัวหน่วงการระเหยได้บ้างคะ ขอบคุณค่ะ