กินทุเรียนกับเหล้าอันตรายเพราะอะไรคะ

จขกท ไม่ได้พยายามจะฆ่าตัวตาย หรือพยายามทำอันตรายตัวเองด้วยความตั้งใจแต่อย่างใด
ที่มาเล่า + ถาม เพราะเหตุการณ์บังเอิญ อย่างไม่ตั้งใจ(มากๆ) ทำให้ดันได้ลองกินทุเรียนกับเหล้าขึ้นมา
(ดีนะว่าไม่เยอะ หยุดก่อนเพราะรู้สึกไม่ปกติ)

เรื่องมันเริ่มจาก
1.ปวดท้อง เป็นประจำเดือน แล้วก็เหมือนหาวิธีสนองตัณหาสร้างความครึกครื้นให้ตัวเอง หาของหวานกิน
2.ไปตลาด เห็นทุเรียนชะนี(ไข่) สีเหลืองทอง ก็อยากกิน ก็เลยซื้อมาลูกนึง
ตอนแรกก็กินทุเรียนไปสองพลู แล้วก็ไม่ได้คิดไร จนผ่านราวๆสองชั่วโมง
3.ดันไปอ่านบทความเรื่องการหมักไวน์ แล้วก็เลยอยากกินพวกไวน์แอลกอฮอล ก็ออกไปจ่ายหนี้บัตรเครดิตบวกกับ
ซื้อ Full Moon มาสี่ขวด บวกกับในห้องมี absolute ก็ดื่มไปราวๆ 2 ขวด ไม่หมดขวดสองเลยด้วยซ้ำ +ผสม absoluteที่เทผสมขวดแรก

เท่านั้นแหละ แชร์ก่อนว่า อันตรายจริงๆ ง่ะ
ปกติกินเหล้าก็จะไม่ค่อยแฮงค์เพราะรู้ลิมิตตัวเอง แต่เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมากินแล้วทีนี้ค่ะ เริ่มร้อน มึน ยืนไม่อยู่ แต่ยังพิมพ์ดีดได้
ตอนแรกแบบ เอ๊ะ สองขวดเอง ไม่ได้กินนานรึเราแก่แล้ววะ เมาไวมาก คือรู้เลยว่าร้อนปึดๆๆๆหูแดงหน้าแดงไปหมด ก็เลยหยุด

ตื่นมาวันอาทิตย์แฮงค์มาก ร้อนหน้า(คือไม่ได้มึนหัว ไม่ได้ปวดหัว) ร้อนไปหมดทั้งตัว แขนขา อาการเหมือนคนเป็นไข้
ซึ่งก็ดูจะไม่ใช่แฮงค์ธรรมดา จะว่าอกหัก โรคซึมเศร้าถามหาก็ไม่น่าจะร้อนหัวร้อนหน้าได้ขนาดนั้น แบบแทบยืนไม่อยู่เบย - . -  
แล้วคือเป็นประจำเดือนด้วยไง ก็คิดว่า อาจเพราะเป็นเมนส์รึเปล่า จนไปหายเอาราวๆบ่ายสามสี่โมงเย็นกันเลยทีเดียว

ทีนี้ค่ะ มานั่งสะระตะใจความได้ตอนที่เปิดตู้เย็นเห็นทุเรียนที่เหลือเมื่อกี้นั่นแหละว่า เออ.... นี่กุกินเหล้ากับทุเรียนใช่ไหมนี่

คำถามคือ
1. กลไกอะไรในทุเรียนกับเหล้าที่ทำปฏิกิริยากันแล้วอันตราย  Surfer + Alcohol?
2. หรือเพราะเป็นอาหารพลังงานสูงที่เข้าสู่กระแสเลือดอย่างรวดเร็วจนเกิดอาการขาดน้ำตามที่หลายเว็ปว่าไว้
3. หรือเพราะมันทำปฏิกิริยากันแล้วเกิดเป็นไซยาไนต์

รบกวนผู้รู้อธิบายรายละเอียดทีค่ะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่