ผมได้สูตรมาจากแม่ของภรรยา พอดีท่านเปิดร้านอาหารไทยที่ปารีส เขต13 น่ะครับ ผมก็นำสูตรนี้มาขึ้นเมนูของผมที่ร้านครับ แต่พอมีลูกค้าถามว่ามันคือ ขนมของชาติอะไร ผมก็ชักจะไม่แน่ใจในคำตอบ เลยมาหาข้อมูลดู ก็เจอคำว่า ปะติโซ่ เป็นขนมที่ขายในลาว แต่บางข้อมูลก็บอกว่า น่าจะแปลงมาจาก pate chaud ขนมพายของฝรั่งเศส ใครพอจะมีข้อมูลบ้างครับ ??? แต่ถ้าใครอยากจะลองชิมหลังไมล์หาผมได้ครับ ร้านผมเป็นร้านสเต็กครับ มีเมนูเด็ดๆแปลกๆไม่ซ้ำใครอยู่หลายเมนู จากคุณแม่ภรรยาผมมาขึ้นสูตรให้ครับ รูปร่างเป็นประมาณนี้ครับ
http://s1030.photobucket.com/user/Nitcha_Suriyapong/media/IMG_3334_zps0tkmnyyz.jpg.html?sort=1&o=0" rel="nofollow" >
http://s1030.photobucket.com/user/Nitcha_Suriyapong/media/IMG_3334_zps0tkmnyyz.jpg.html?sort=1&o=0
ใครรู้จักขนมปะติโช บ้างครับ