สวัสดีเพื่อนๆชาวpantip นะคะ ตอนนี้ตาลกำลังเริ่มต้นจะทำธุรกิจ. ในกทม.
ตอนแรกคิดอยู่นานเลยค่ะว่าจะทำอะไร จนมาคิดได้ว่าตัวเองชอบกินปิ้งย่าง.
จากนั้นก็เริ่มหาข้อมูล. ทำเล ตอนนี้มีเงินทุนแระมาณ150000
ที่ตั้งอยู่หน้ามหาลัย เป็นใจกลางหอพักนักศึกษา. ค่าเช่าประมาณเดือนละ20000 ร้านเคยเป็นร้านกาแฟมาก่อน. อยู่ติดกับที่ลานจอดรถ.
ตัวร้านแทบไม่ต้องแต่งอะไรเลยค่ะ.
แต่ตอนนี้กังวลเรื่องกลิ่น ควัน. เพราะเป็นร้านแอร์ แล้วถ้าจะเปิดร้านปิ้งย่าง. จะจำกัดควันยังไงดีคะ
ตอนนี้คาดว่าจะขาย169 ไม่รวมน้ำ. มีกระทะหมูกระทะ กับกระทะชาบูให้เลือก
พวกเนื้อและผัก บ้านอยู่ไม่ไกลจากตลาดเช้าอยู่แล้วค่ะ
ตอนนี้ไม่รู้ว่าที่ทำจะเวิร์คมั้ย.
โต๊ะ เก้าอี้ซื้อที่ไหนถูก. ใครที่กำลังทำธุรกิจนี้ ช่วยแนะนำทีค่ะ
มือใหม่หัดทำธุรกิจปิ้งย่าง. เริ่มต้นยังไงดี
ตอนแรกคิดอยู่นานเลยค่ะว่าจะทำอะไร จนมาคิดได้ว่าตัวเองชอบกินปิ้งย่าง.
จากนั้นก็เริ่มหาข้อมูล. ทำเล ตอนนี้มีเงินทุนแระมาณ150000
ที่ตั้งอยู่หน้ามหาลัย เป็นใจกลางหอพักนักศึกษา. ค่าเช่าประมาณเดือนละ20000 ร้านเคยเป็นร้านกาแฟมาก่อน. อยู่ติดกับที่ลานจอดรถ.
ตัวร้านแทบไม่ต้องแต่งอะไรเลยค่ะ.
แต่ตอนนี้กังวลเรื่องกลิ่น ควัน. เพราะเป็นร้านแอร์ แล้วถ้าจะเปิดร้านปิ้งย่าง. จะจำกัดควันยังไงดีคะ
ตอนนี้คาดว่าจะขาย169 ไม่รวมน้ำ. มีกระทะหมูกระทะ กับกระทะชาบูให้เลือก
พวกเนื้อและผัก บ้านอยู่ไม่ไกลจากตลาดเช้าอยู่แล้วค่ะ
ตอนนี้ไม่รู้ว่าที่ทำจะเวิร์คมั้ย.
โต๊ะ เก้าอี้ซื้อที่ไหนถูก. ใครที่กำลังทำธุรกิจนี้ ช่วยแนะนำทีค่ะ