[CR] ทำเองสิคะ : ชวนทำ น้ำมะเขือเทศสดแท้ Magic drink เพื่อสุขภาพ ปราศจากโซเดียม..

เครื่องดื่มประจำบ้าน ที่ต้องมีติดตู้เย็นทุกวัน แรกเริ่มเพราะตัวเองเป็นคนที่ออกกำลังกายทุกวัน ติดอนามัย 55555
บวกกับลูกสาววัยรุ่นสิวที่หน้าเยอะมาก แถมยังท้องผูกเป็นประจำ เลยโดนบังคับให้ดื่มน้ำมะเขือเทศ
จากที่ทานไม่เป็น เหม็น ไม่ชอบ  ตอนนี้ กลายเป็น ต้องดื่มทุกวัน อย่างน้อยก็วันละ 1 แก้ว ผลที่ได้คือ
ดีเอามากๆ ทั้งสิวที่ค่อยๆหาย ผิวที่ใส ขับถ่ายดี  อันนี้การันตีได้ เพราะพิสูทธิ์มาแล้วค่ะ


เจอมะเขือเทศสดๆทีไรเป็นต้องแวะเข้าหาซื้อมาติดบ้านตลอด  ช่วงนี้ราคา35บาท/กิโลกรัม เอาสะดวกเลยซื้อจากห้างดอกบัว
ถ้ามีเวลาไปตลาดสดตอนเช้าจะราคาถูกกว่านี้  (ช่วง2เดือนก่อนหน้านี้ ราคาแค่15-22บ/กก. ซึ่งถูกมากตามฤดูกาลของเค้า)



น้ำมะเขือเทศ เป็นเครื่องดื่มที่มีสารอาหารสำคัญมากมาย โดยเฉพาะในเรื่องของผิวสวย
นอกจากการบำรุงผิวแล้วน้ำมะเขือเทศยังมีประโยชน์อย่างอื่นอีกมากมาย
โดยสารหลักที่เป็นประโยชน์ของ มะเขือเทศ ก็คือ "ไลโคปีน" มีมากใน มะเขือเทศ
ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ และจำเป็นในทุกช่วงอายุของคนเรา ดื่มแล้วผิวพรรณดี ขับถ่ายง่าย
สดชื่น ถ้าซื้อแบบกล่องทุกยี่ห้อจะเค็มมาก มีโซเดียมสูง ทำเองต้นทุนไม่แพง แถมไม่เค็มด้วย

ส่วนผสม.....(ทำได้ 3-4ลิตร)
- มะเขือเทศ 3 กก. ล้างให้สะอาด
- น้ำสะอาด
อุปกรณ์>>>>เตรียม อุปกรณ์ หม้อ มีด เขียง กระชอน หรือ โถปั่น (มูลิเนต)

ลูกกลม สวย สดเอามากๆ ( รูปที่ถ่ายนี้คือมะเขือที่ซื้อจากที่ตลาดสดตอนเช้านะคะ ของดีมีคุณภาพราคาถูกเลยค่ะ )

แช่น้ำ ล้างน้ำ 2 รอบ ให้สะอาด ก่อนเด็ดขั้วจุกก้านสีเขียวทิ้ง


ใส่มะเขือเทศในหม้อขนาดใหญ่ ใส่น้ำเปล่าให้ท่วมมะเขือเทศ ต้มไฟแรง จนมะเขือเทศเปื่อย ผิวเปลือกมะเขือเทศจะหลุดออกจากเนื้อ
ยกลงจากเตา รอให้คลายตัว เย็นลง  >> ตักมะเขือเทศและน้ำมะเขือเทศใส่กระชอนให้ทัพพีกดๆบดๆบี้ๆ จนเนื้อไปผสมกับน้ำ
หรือจะปั่นในโถปั่น แล้ว กรองแยกกากอีกทีก็ได้ค่ะ


...กากมะเขือเทศที่เหลือ นำไปขัดผิว // เทใส่ดินเป็นปุ๋ย เพราะเคยลองปลูกแล้ว ปรากฎว่าไม่งอกคงเพราะเมล็ดผ่านความร้อนมาแล้ว...

ใส่ขวดสะอาด แช่ตู้เย็น เก็บไว้ทานได้เป็นสัปดาห์
แรกเริ่ม อาจจะผสมน้ำให้เจือจาง ใส่น้ำแดงเฮลบลูบอย หรือ เติมน้ำตาล หลังจากนั้นก็ค่อยๆเปลี่ยนเป็นการดื่มแบบเพียวๆแทนนะคะ

การทานมะเขือเทศเพื่อให้ได้ประโยชน์สูงสุด ต้องทำให้สุกก่อน เนื่องจากมะเขือเทศที่ผ่านความร้อนแล้ว
จะทำให้ไลโคปีนกับเนื้อเยื่อของมะเขือเทศหลุดออกจากกันได้ง่าย ร่างกายจึงสามารถนำไปใช้ได้ดีกว่ากินแบบไม่ผ่านความร้อน
อีกทั้งไลโคปีนนั้นสามารถละลายได้ดีในน้ำมัน ดังนั้นหากเราใช้น้ำมันในการปรุงมะเขือเทศ จะยิ่งทำให้ร่างกายดูดซึมไลโคปีนดียิ่งขึ้น....

สนใจเมนูเด็ด สูตรปัง ทำง่ายๆ กดlikeได้ที่เพจ
https://m.facebook.com/happyedible
ความสุขที่กินได้ ขอบคุณที่ติดตามค่ะ
ชื่อสินค้า:   น้ำมะเขือเทศ
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่