++แจกสูตรโฮมเมด น้ำมะเขือเทศ ใครทำก็อร่อย รับประกัน!!!! Healthy ผิวสวย ผิวใส จงมาๆๆๆ++

อะแห่มๆ  แบบว่า จริงๆ  จขกท อาจจะเชย เพิ่งมาฮิตกินน้ำมะเขือเทศกะเค้า
เพราะเมื่อก่อนเคยลองน้ำมะเขือเทศกล่อง ที่ขายทั่วไป อยู่หลายยี่ห้อ  
แบบว่ามันกินยากอ่ะเศร้า กลั้นหายใจก้อแล้ว มันพาลจะตีกลับตลอดๆ

จนมาสนใจเรื่องน้ำผักผลไม้ ก็เออ ทำเองก็ได้นี่หน่า ลองดู  เลยออกมาเป็นสูตรนี้!!!!
No SUGAR, No SALT, No ADDITIVE, No PRESERVATIVE
ขนาดเป็นคนยี้ๆๆ  น้ำมะเขือเทศ พอได้ลอง ตอนนี้ดื่มทุกวันแล้วคร้า ไม่ได้โม้หัวเราะหัวเราะหัวเราะ



วัตถุดิบ
1. มะเขือเทศท้อ 2 กิโลกรัม
2. สับปะรด 1 ลูก
3. มะนาว 1 ลูก

อุปกรณ์
1. มีด
2. เขียง
3. หม้อ+ทัพพี
4. ตะแกรง/กระชอน สำหรับกรองน้ำ

วิธีทำ  
A. ส่วนน้ำมมะเขือเทศ


1. ล้างมะเขือเทศให้สะอาด
2. หั่นเป็นชิ้นๆ
3. นำมะเขือเทศใส่หม้อตั้งไฟ กลาง หมั่นคน จนสุก ใช้เวลาประมาณ 20-30 นาที  >> ***ไม่ต้องเติมน้ำ หรือเกลือป่น  นะคะ
4. นำมะเขือเทศต้มสุก ที่ได้มากรองเอาแต่น้ำ  Tip : ใช้ทัพพี ช่วยบี้ๆ จะทำให้ได้น้ำมะเขือเทศเยอะขึ้นนะคะ

จะได้สีแดง สวยๆ ตามด้านล่างค่ะ


B. ส่วนน้ำสับปะรด


1. ปอกสับปะรด ล้างน้ำสะอาด
2. หั่นเป็นชิ้นๆ
3. น้ำตั้งไฟ พร้อมเติมน้ำเปล่า 2 ถ้วยตวง ต้มจนสุก
4. กรองเอาแต่น้ำ

ฉากสุดท้าย......ในที่สุด  พระเอกก็ได้มาพบนางเอก (พี่มะเขือ กับ น้องสับปะรด)  โอปป้า
ก่อนอื่น นำน้ำสับปะรดที่ได้ มาเพิ่มความหอม และรสจี๊ดๆ  ด้วยการเติมน้ำมะนาวสดไป 1 ลูกค่ะ
จากนั้น ผสมน้ำสับปะรดที่ได้ กับน้ำมะเขือเทศ คนๆๆๆๆๆ ให้เข้ากั๊น เข้ากัน


เป็นอันจบ บริบูรณ์ น้ำมะเขือเทศที่ได้ บรรจุใส่ขวด เข้าตู้เย็น เก็บไว้ดื่มได้ 2 อาทิตย์ แบบฟินๆ ค่ะ


แถม!!!!! ข้อมูล น้ำมะเขือเทศดียังไง และทำไมต้องเอาไปต้มสุก
* ในมะเขือเทศมีสารไลโคปีนสูง ยิ่งเมื่อนำไปต้ม(ผ่านขบวนการ) ยิ่งทำให้ความเข้มข้นสูง ปริมาณไลโคปีนที่ได้จึงสูงตามไปด้วย
* ป้องกันมะเร็ง ต่อมลูกหมาก (คุณผู้ชายดื่มกันเยอะๆนะคร้าาาา), ลำไส้, ปอด, รังไข่, เต้านม, ตับอ่อน
* ชะลอวัย และริ้วรอย เพราะมีสารต้านอนุมูลอิสระสูง (ชอบที่สุดก้อตรงเนี้ยยยย)
* บำรุงผิวพรรณ สดใส ชุ่มชื่น  อมชมพู  
* ช่วยกำจัดคอเลสเตอรอล ในผนังหลอดเลือด ลดความเสี่ยงโรคหัวใจและหลอดเลือด
* วิตามิน A สูง บำรุงสายตา
* คุมระดับน้ำตาลในเลือด
* มีวิตามิน K สูง ช่วยป้องกันกระดูกพรุน
* ช่วยลดอาการบวมน้า
*  ถ้าดื่มติดต่อกันนานๆ และมากพอ จะทำให้ผิวพรรณเปล่งปลั่ง ดูอมชมพูได้ แต่หากหยุดทานเพียง1 สัปดาห์ สีผิวเดิมจะกลับมา (ข้อมูลจาก สถาบันโภชนาการ ม. มหิดล)

TIP : 1.การดื่มน้ำมะเขือเทศ ควรดื่มหลังอาหาร เพราะน้ำมันจะไปช่วยดูดซึมไลโคปีนเข้าร่างกาย
        หากดื่มก่อนอาหาร ควรหยดน้ำมันผสมลงไปก่อน (อาจใช้น้ำมันมะพร้าวก็ได้นะคะ)
        2.คนเป็นโรคไต ไม่ควรดื่ม เพราะมีโพแทสเซี่ยมสูง
        3.คนปกติไม่ควรดื่มเกิน 2 แก้ว หรือ 2 กล่องต่อวัน  เพราะเป็นปริมาณ ที่ร่างกายสามารถขับโพแทสเซียมออกได้หมด
        4.หากต้องเลือกซื้อทานแบบกล่อง ดูที่มีปริมาณ โซเดียม น้อยๆ นะคะ

หวังว่าคงจะเป็นประโยชน์ กับเพื่อนๆ นะคร้า ใครที่เคยยี้ น้ำมะเขือเทศอย่าง จขกท ลองไปทำดูนะคะ ฟิน

หากเพื่อนๆคนไหน ชอบ เยี่ยม หรือ ถูกใจหัวใจ ช่วยกดให้กำลังใจคนเขียนด้วยน้า หรือจะติชมยังไงก็ขอขอบคุณล่วงหน้านะคะ


เผื่อใครสนใจ กระทู้สูตรสมูทตี้ค่ะ  http://ppantip.com/topic/34394999   ยิ้ม
และวิธี ฟรีซผักผลไม้ง่ายๆ สไตล์ DIY http://ppantip.com/topic/34498680ยิ้ม

ถ้าเพื่อนๆ อยากติดตาม ชมสูตรอื่นๆ หรือพูดคุย  เพิ่มเติมไปเจอกันได้ที่คิดถึงนะ


FB :  https://www.facebook.com/happybodies123/
IG : @happybodiesg
Blog : https://happybodiesblog.wordpress.com/

อมยิ้ม17อมยิ้ม17อมยิ้ม17
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่