Munich Airport : แวะชิมเบียร์สดที่ Airbräu โรงกลั่นเบียร์แห่งแรกในโลกที่อยู่ในสนามบิน

เรามีโอกาสแวะมิวนิคช่วงสั้น ๆ คือไปขึ้นเครื่องเพื่อเดินทางต่อค่ะ เลยได้สัมผัสมิวนิคแค่ประมาณสามชั่วโมงในสนามบินเท่านั้น ได้ข้อมูลมาว่า นอกจากสนามบินแห่งนี้จะเป็นสนามบินคุณภาพระดับโลกแล้ว ยังมีโรงกลั่นเบียร์แห่งแรกในโลกที่ตั้งอยู่ในสนามบินอีกด้วย เราเลยถือโอกาสใช้เวลาอันน้อยนิดเข้าไปชิมเบียร์สด และอาหารสไตล์บาวาเลียนอันเลื่องชื่อดูสักครั้ง

โรงกลั่นเบียร์แห่งนี้มีชื่อว่า Airbräu เมื่อมาถึงสนามบินแล้วก็หาไม่ยากเลยค่ะ ร้านอยู่บริเวณ Terminal 1 ให้เดินตามป้ายที่บอกว่าไป “"München Airport Center" ซึ่งจากตรงนี้ก็จะมีป้ายชี้ไป Airbräu ซึ่งอยู่ตรงข้ามกับร้านขายของที่ระลึกสโมสรบาเยิร์นมิวนิคค่ะ

บรรยากาศภายในร้าน ส่วนที่เราไปวันนี้คือเป็นห้องในตัวอาคารนะคะ ที่นี่มีส่วนที่เป็น Beer Garden ด้านนอกด้วย แต่วันที่ไปฝนตกเลยต้องกินข้างในค่ะ

เมนูอาหาร

เมนูเบียร์

ที่ร้านมีเมนูอาหารพิเศษในแต่ละวันด้วยค่ะ เราไปวันจันทร์ เมนูพิเศษคือ Schnitzelklassiker ที่เป็นหมูทอดชุบแป้ง เลยสั่งจานนี้มาลอง ส่วนอีกจานเป็นไส้กรอก 6 Stück gegrillte Schweinswürstl ขออภัยรีบกินไปหน่อย รูปไม่ชัดเลยค่ะ (- -‘)

และที่ขาดไม่ได้คือเบียร์ House Brew ของร้านค่ะ

ความเห็นของเราคือทุกอย่างเฉย ๆ รสชาติมาตรฐานไม่ได้พิเศษไปกว่าร้านทั่วไป  แต่ความพิเศษคืออยู่ที่การได้ทานอาหารในบรรยากาศโรงเบียร์เยอรมันในสนามบิน ถ้ามีโอกาสไปใช้บริการสนามบินมิวนิค ร้านนี้ก็เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่