ที่จริงได้ของเล่นใหม่มาคือเจ้า Starbucks frozen drink maker มาตั้งแต่เดือนที่แล้วละครับ กว่าจะทำรีวิวมาก็ดองมาจนเข้าหน้าฝนละ555 แต่อากาศเมืองไทยยังไงก็ร้อนครับ มาทำน้ำแข็งเกล็ดหิมะกินให้ชื่นใจกันดีกว่า
รูปแรกนะครับ มีสองสี ขนาดแก้วเทียบได้กับชิวาว่าข้างหลัง ดูว่าหนาแต่จริงๆจุแค่ 8 ออนซ์
ว่าแล้วเราก็แกะกล่อง แก้วจะมีใบข้างในซ้อนอยู่นะครับ ดึงออกมาได้ มีช้อนคน มีคู่มือ ไอ้เจ้าหมานี่ก็มาช่วยสำรวจด้วย
จากคู่มือ มีคำเตือนและข้อแนะนำคร่าวๆดังนี้
1. การใช้งานให้นำแก้วใบในไปแช่ช่องฟรีสไว้ประมาณ 8 ชม ขึ้นไป
2. นำน้ำที่จะทำให้เป็นเกล็ดหิมะใส่แก้ว คอยคนบางจังหวะน้ำแข็งจะได้ไม่เกาะข้างแก้ว
3. ห้านแช่แก้วในลักษณะวางคว่ำ
4. ห้ามใช้โลหะมีคมขูดด้านในแก้ว
แก้วสีไหน ช้อนก็สีนั้นนะครับ
ทดลองใช้งานจริง โดยใจร้อน แช่แก้วยังไม่ถึงแปดชั่วโมงดี และตอนนั้นยังไม่ได้อ่านคู่มือละเอียด เลยลองรินกาแฟเข้าไปแล้วคนๆๆจนเมื่อยอะ
นี่มือน้องชายนะฮะ
ผลที่ได้เป็นวุ้นหน่อยๆแบบยังไม่น่าพอใจ
เลยลองใหม่ คราวนี้แช่แก้วค้างคืนเลย
เข้าท่าๆ
วางทิ้งไว้นานหน่อย
สรุปจากการใช้งานจริงนะครับ
1. ใช้ได้จริงครับ น้ำเป็นเกล็ดหิมะจริง รินน้ำใส่ไว้เฉยๆ ไม่ต้องคนก็ได้ สักสองสามนาทีก็เริ่มแข็งเป็นเกล็ดแล้วครับ จากนั้นค่อยๆคนๆขูดๆข้างแก้วบ้างไม่งั้นน้ำแข็งเกาะติดข้างแก้ว แงะยาก น้ำที่ใส่ไม่จำเป็นต้องเป็นน้ำเย็น ใช้น้ำธรรมดาก็ได้
2. ถ้ากินแก้วแรกหมดเร็ว รินน้ำทำแก้วใหม่ได้อีกรอบนะครับ คือทำได้สองสามรอบโดยประมาณต่อการแช่แก้วหนึ่งครั้ง
3. เก็บความเย็นดีมาก ผมใส่น้ำมะพร้าวไปกินบนรถแล้วลืมกิน เกือบชั่วโมงยังเป็นน้ำแข็งอยู่เลย
4. เสียดายว่าจุน้อยไปหน่อย
5. น้องชายบอกว่าอยากกินน้ำแข็งก็เอาน้ำแช่ช่องฟรีซไปเลยง่ายกว่า แต่ผมเห็นว่ามันต่างกันอยู่หน่อย คือการเอาน้ำไปแช่ฟรีซหมายถึงเราวางแผนจะกินและจะได้กินในอีกสามสี่ชั่วโมงข้างหน้า บางทีแช่ไว้แล้วก็ลืม แต่ใช้ frozen drink maker นี่คือเราแช่แก้วทิ้งไว้ในตู้เย็น อยากกินตอนไหนทำได้เลย ตอนนี้ผมก็เก็บแก้วไว้ในช่องฟรีซตลอดแหละครับ
สนนราคาค่าตัว 990 บาทครับ วันก่อนผ่านร้านเห็นยังมีขายอยู่ ^_^
ขอบคุณที่อ่านจนจบครับผม
[CR] รีวิวการใช้งาน Starbucks frozen drink maker
รูปแรกนะครับ มีสองสี ขนาดแก้วเทียบได้กับชิวาว่าข้างหลัง ดูว่าหนาแต่จริงๆจุแค่ 8 ออนซ์
ว่าแล้วเราก็แกะกล่อง แก้วจะมีใบข้างในซ้อนอยู่นะครับ ดึงออกมาได้ มีช้อนคน มีคู่มือ ไอ้เจ้าหมานี่ก็มาช่วยสำรวจด้วย
จากคู่มือ มีคำเตือนและข้อแนะนำคร่าวๆดังนี้
1. การใช้งานให้นำแก้วใบในไปแช่ช่องฟรีสไว้ประมาณ 8 ชม ขึ้นไป
2. นำน้ำที่จะทำให้เป็นเกล็ดหิมะใส่แก้ว คอยคนบางจังหวะน้ำแข็งจะได้ไม่เกาะข้างแก้ว
3. ห้านแช่แก้วในลักษณะวางคว่ำ
4. ห้ามใช้โลหะมีคมขูดด้านในแก้ว
แก้วสีไหน ช้อนก็สีนั้นนะครับ
ทดลองใช้งานจริง โดยใจร้อน แช่แก้วยังไม่ถึงแปดชั่วโมงดี และตอนนั้นยังไม่ได้อ่านคู่มือละเอียด เลยลองรินกาแฟเข้าไปแล้วคนๆๆจนเมื่อยอะ
นี่มือน้องชายนะฮะ
ผลที่ได้เป็นวุ้นหน่อยๆแบบยังไม่น่าพอใจ
เลยลองใหม่ คราวนี้แช่แก้วค้างคืนเลย
เข้าท่าๆ
วางทิ้งไว้นานหน่อย
สรุปจากการใช้งานจริงนะครับ
1. ใช้ได้จริงครับ น้ำเป็นเกล็ดหิมะจริง รินน้ำใส่ไว้เฉยๆ ไม่ต้องคนก็ได้ สักสองสามนาทีก็เริ่มแข็งเป็นเกล็ดแล้วครับ จากนั้นค่อยๆคนๆขูดๆข้างแก้วบ้างไม่งั้นน้ำแข็งเกาะติดข้างแก้ว แงะยาก น้ำที่ใส่ไม่จำเป็นต้องเป็นน้ำเย็น ใช้น้ำธรรมดาก็ได้
2. ถ้ากินแก้วแรกหมดเร็ว รินน้ำทำแก้วใหม่ได้อีกรอบนะครับ คือทำได้สองสามรอบโดยประมาณต่อการแช่แก้วหนึ่งครั้ง
3. เก็บความเย็นดีมาก ผมใส่น้ำมะพร้าวไปกินบนรถแล้วลืมกิน เกือบชั่วโมงยังเป็นน้ำแข็งอยู่เลย
4. เสียดายว่าจุน้อยไปหน่อย
5. น้องชายบอกว่าอยากกินน้ำแข็งก็เอาน้ำแช่ช่องฟรีซไปเลยง่ายกว่า แต่ผมเห็นว่ามันต่างกันอยู่หน่อย คือการเอาน้ำไปแช่ฟรีซหมายถึงเราวางแผนจะกินและจะได้กินในอีกสามสี่ชั่วโมงข้างหน้า บางทีแช่ไว้แล้วก็ลืม แต่ใช้ frozen drink maker นี่คือเราแช่แก้วทิ้งไว้ในตู้เย็น อยากกินตอนไหนทำได้เลย ตอนนี้ผมก็เก็บแก้วไว้ในช่องฟรีซตลอดแหละครับ
สนนราคาค่าตัว 990 บาทครับ วันก่อนผ่านร้านเห็นยังมีขายอยู่ ^_^
ขอบคุณที่อ่านจนจบครับผม