ขอคำปรึกษา..... ขายสลัดโรลยังไงให้ได้กำไรคะ

ขอเกริ่นก่อน เราอยู่ต่างจังหวัดกาฬสินธุ์นะ ไปเรียนการทำสลัดที่ร้านดังจากเวบใน กทม. มา เลยอยากลงทุนทำเป็นธุรกิจของตัวเอง เพราะเป็นคนชอบกินสลัดอยู่แล้ว วัตถุดิบก็สั่งในเนตบ้าง ซื้อแมคโครบ้าง ซื้อตามร้านโชว์ห่วยตามบ้านนอกเท่าที่หาได้บ้าง น้ำสลัดก็ทำมาหลายรสชาติ ทั้งซีฟู๊ด สไปซี่ สตรอเบอร์รี่ 7-8 รสชาติได้ ทำมาได้ประมาณอาทิตย์เดียวเอง ก็ขายดีค่ะ ทำมาเท่าไรก็ขายหมด มีลูกค้าตามมาซื้อถึงบ้านเลยก็มี บรรจุกล่องละ 8 ชิ้น ขาย 40 บาท

แต่พอลองมาคำนวณต้นทุน ปรากฏว่า ขาดทุนยับเลยค่ะ ที่นี่ไม่สามารถขายเกินกล่องละ 40 บาทได้ คนแถวนี้จะไม่ซื้อ มองว่าแพงแล้ว และเราใช้วัตถุดิบอย่างดี ปูอัดก็เกรดเอ กิโลละ 160 บาท น้ำสลัดอย่างดีตามสูตรที่เรียนมาเลย ราคาต้นทุนของก็เป็นไปตามตารางข้างล่างเลยค่ะ


แบบนี้ไปไม่รอดแน่ๆ อยากขอคำปรึกษาค่ะ ว่าคนที่ทำขายราคากล่องละ 35-40 บาท เขาต้นทุนแพงเหมือนเราไหม หรือเราทำอะไรผิด คนอื่นเขาใส่อะไรเหมือนเรารึเปล่า หรือใครมีแหล่งซื้อวัถุดิบราคาถูกกว่านี้ ทำไมฟังคนอื่นเล่า เขาขายกัน 35-40 บาทยังกำไรกันเป็น 100% แถมบางเจ้าให้ 10 ชิ้นด้วย เราต้องปรับยังไงดี ขอคำแนะนำด้วยนะคะ

ด้านล่างเป็นสลัดโรลของร้านเราเองค่ะ ไม่อยากเลิกธุรกิจนี้ เพราะชอบจริงๆ และอยากให้คนกินมีสุขภาพที่ดีด้วย

คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 3
ผัก ปูอัด และนำ้สลัด คือต้นทุนที่ต้องลด
โดยเฉพาะปูอัด ลองลดปริมาณลงก่อน หรือหาสินค้าทดแทนที่ต้นทุนถูกลง
แต่คุณซื้อปลีกมาทำขาย ราคาต้นทุนเลยแรงมากๆ
ร้านใหญ่ๆ เขาซื้อได้ถูกกว่าคุณมากกว่า 30%
แต่เขาทำการซื้อเป็นรายเดือน กับร้านขายส่ง ส่งสินค้าเดือนละ 4 ครั้ง
ไม่แน่ใจว่า ที่โน้นมีร้านขายส่งวัตถุดิบไหม
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่