แต่ละคนเวลาจ่ายตลาดจะซื้อวัตถุดิบมาประกอบอาหาร จะซื้อเฉพาะมาทำเป็นมื้อต่อมื้อ หรือซื้อมาครั้งเดียวทำได้หลายๆวันครับ?

กระทู้คำถาม
เวลาผมไปซื้อของมาทำอาหารผมชอบซื้อแบบเยอะๆ เช่น หมูก็ซื้อทีเป็นกิโล ผักก็ซื้อทีเป็นมัดใหญ่ๆ เพื่อจะได้เลิกงานกลับมาจะได้ทำได้ทันที ไม่ต้องแวะตลาดก่อนกลับบ้านทุกๆวัน แต่ยายผมชอบบ่นว่า ซื้อมาทำไมเยอะแยะ เดี๋ยวก็เหลือเสียก็ต้องทิ้ง เสียดายเงิน ซื้อแค่ทำครั้งละมื้อดีกว่า เพราะยายผมจะซื้อแบบนี้ครับ เช่น หมูซื้อทีละ 2-3 ขีด ผักซื้อกำละ 5 บาท 10 บาท ออกไปจ่ายตลาดเช้า-เย็นทุกวัน ผมเลยบอกกับยายไปว่าทำงานทุกวันไม่มีเวลาไปจ่ายตลาดได้แบบนั้นหรอก ออกไปซื้อแค่เสาร์-อาทิตย์ แล้วทำทีเดียวก็ได้ (อยู่คนละบ้านกับยายครับ)

แล้วแต่ละท่านในนี้มีพฤติกรรมการจ่ายตลาดอย่างไรบ้างครับ?
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่