เราเพิ่งทำธุรกิจส่งวัตถุดิบให้ร้านอาหารครั้งแรก ปกติเราขายในเพจลูกค้าต้องโอนเงินมาก่อนถึงจะส่งของให้ เราก้อคุยกับเจ้าของร้านตกลงสั่งซื้อยอดเงินที่เรียกเก็บประมาณ 4,000 บ. เรากำหนดวันโอนให้เจ้าของร้าน เจ้าของร้านตอบมาว่า จะโอนให้เมื่อของมาส่งเรียบร้อยแล้ว เราเองก้อไม่มั่นใจแอบกลัวนะ
ขอถามคนที่เป็นทั้งเจ้าของร้าน หรือ เป็นคนส่งของให้ร้านแบบเราว่า ปกติการจ่ายเงินเป็นแบบไหนหราคะ ถ้าเพิ่งสั่งกันครั้งแรก เราควรจะทำยังไงดี
ตอนนี้เราบอกกับเจ้าของไปว่าขอมัดจำครึ่งนึงก่อน หรือไม่ ก้อขอเก็บเงินสดในวันที่ส่งของเลย ไม่รอโอน เพื่อความสบายใจทั้ง 2 ฝ่าย
เราคิดว่ายอดไม่ได้สูงมาก จึงไม่ได้คุยเรื่องวางบิล อีกอย่างเราอยากเก็บเงินสดด้วย
รบกวนผู้ที่มีประสบการณ์ช่วยหน่อยนะคะ
ขอบคุณค่ะ
ขอความช่วยเหลือค่ะ ส่งวัตถุดิบให้ร้านอาหาร ปกติเก็บเงินกันยังไงคะ
ขอถามคนที่เป็นทั้งเจ้าของร้าน หรือ เป็นคนส่งของให้ร้านแบบเราว่า ปกติการจ่ายเงินเป็นแบบไหนหราคะ ถ้าเพิ่งสั่งกันครั้งแรก เราควรจะทำยังไงดี
ตอนนี้เราบอกกับเจ้าของไปว่าขอมัดจำครึ่งนึงก่อน หรือไม่ ก้อขอเก็บเงินสดในวันที่ส่งของเลย ไม่รอโอน เพื่อความสบายใจทั้ง 2 ฝ่าย
เราคิดว่ายอดไม่ได้สูงมาก จึงไม่ได้คุยเรื่องวางบิล อีกอย่างเราอยากเก็บเงินสดด้วย
รบกวนผู้ที่มีประสบการณ์ช่วยหน่อยนะคะ
ขอบคุณค่ะ