สวัสดีครับเพื่อนๆ สมาชิกพันทิป
คือว่า...ผมอยากจะทำบะหมี่ (ที่แถวๆ บ้านผมเรียกว่า "หมี่เหลือง" ครับ...๕๕๕...จะที่ไหนอีกหล่ะครับ ถ้าไม่ใช้ทางปักษ์ใต้บ้านผม) กินเอง ไม่ทราบว่าจะต้องเริ่มต้นอย่างไร??? เพราะผมไม่มีประสบการณ์ทำบะหมี่มาก่อนเลย แต่ประสบการณ์ในการกินบะหมี่นั้น...เรียกว่า อยู่ในระดับช่ำชอง...๕๕๕...เพราะกินมาตั้งแต่เล็กจนโต เวลาจะสั่งเส้นทีไร ก็ต้องเป็นหมี่เหลืองทุกทีไปนั่นแหละครับ...อิอิอิ...แต่ได้โปรดอย่าบอกนะครับว่า เดินไปหน้าปากซอยแวะร้านก๋วยเตี๋ยว ซื้อเขากินง่ายกว่า...๕๕๕
คืออย่างนี้ครับ...ถ้าผมอยู่เมืองไทยก็คงไม่ต้องรบกวนขอคำแนะนำจากเพื่อนสมาชิกหรอกครับ...แค่เดินไปหน้าปากซอยแวะร้านก๋วยเตี๋ยว ซื้อเขากินง่ายกว่า แต่เรื่องของเรื่องนี่...ผมอยู่ต่างแดนครับ บะหมี่ที่มีขายและพอจะหาได้นั้น...มันก็มีครับ...ทั้งแบบแห้งที่ต้องเอามาต้ม และแบบสดที่หน้าตาเหมือนกับบะหมี่บ้านเราเป๊ะเลย เพียงแต่ความเหนียวนุ่มและรสชาตินั้นต่างกันลิบลับ ซื้อมากินแก้ขัดได้ แต่ก็ไม่เหมือนกับกินบะหมี่ที่บ้านเรา...เอ่อ...คือว่า มันเป็นบะหมี่ที่ผลิตโดยชาวเวียดนามที่อยู่ในฝรั่งเศส แล้วทางร้านขายของชำแบบเอเชียในที่ๆ ผมอยู่ เขาก็นำเข้า (import) มาขาย กินพอแก้ขัดได้ แต่อย่างที่เรียนไปแล้วว่า รสชาติและความเหนียวนุ่มไม่เหมือนกับของเราครับ...ผมก็เลยคิดว่า ถ้าทำกินเอง ก็น่าจะดีกว่า แต่บังเอิญผมไม่มีประสบการณ์เลยไงครับ ก็เลยอยากขอคำแนะนำจากเพื่อนๆ สมาชิก
รบกวนด้วยนะครับ
ผมเอง...สามีของไฮดี้
ผมต้องการที่จะทำบะหมี่กินเอง...มีคำแนะนำดีๆ บ้างไหมครับ? :)
คือว่า...ผมอยากจะทำบะหมี่ (ที่แถวๆ บ้านผมเรียกว่า "หมี่เหลือง" ครับ...๕๕๕...จะที่ไหนอีกหล่ะครับ ถ้าไม่ใช้ทางปักษ์ใต้บ้านผม) กินเอง ไม่ทราบว่าจะต้องเริ่มต้นอย่างไร??? เพราะผมไม่มีประสบการณ์ทำบะหมี่มาก่อนเลย แต่ประสบการณ์ในการกินบะหมี่นั้น...เรียกว่า อยู่ในระดับช่ำชอง...๕๕๕...เพราะกินมาตั้งแต่เล็กจนโต เวลาจะสั่งเส้นทีไร ก็ต้องเป็นหมี่เหลืองทุกทีไปนั่นแหละครับ...อิอิอิ...แต่ได้โปรดอย่าบอกนะครับว่า เดินไปหน้าปากซอยแวะร้านก๋วยเตี๋ยว ซื้อเขากินง่ายกว่า...๕๕๕
คืออย่างนี้ครับ...ถ้าผมอยู่เมืองไทยก็คงไม่ต้องรบกวนขอคำแนะนำจากเพื่อนสมาชิกหรอกครับ...แค่เดินไปหน้าปากซอยแวะร้านก๋วยเตี๋ยว ซื้อเขากินง่ายกว่า แต่เรื่องของเรื่องนี่...ผมอยู่ต่างแดนครับ บะหมี่ที่มีขายและพอจะหาได้นั้น...มันก็มีครับ...ทั้งแบบแห้งที่ต้องเอามาต้ม และแบบสดที่หน้าตาเหมือนกับบะหมี่บ้านเราเป๊ะเลย เพียงแต่ความเหนียวนุ่มและรสชาตินั้นต่างกันลิบลับ ซื้อมากินแก้ขัดได้ แต่ก็ไม่เหมือนกับกินบะหมี่ที่บ้านเรา...เอ่อ...คือว่า มันเป็นบะหมี่ที่ผลิตโดยชาวเวียดนามที่อยู่ในฝรั่งเศส แล้วทางร้านขายของชำแบบเอเชียในที่ๆ ผมอยู่ เขาก็นำเข้า (import) มาขาย กินพอแก้ขัดได้ แต่อย่างที่เรียนไปแล้วว่า รสชาติและความเหนียวนุ่มไม่เหมือนกับของเราครับ...ผมก็เลยคิดว่า ถ้าทำกินเอง ก็น่าจะดีกว่า แต่บังเอิญผมไม่มีประสบการณ์เลยไงครับ ก็เลยอยากขอคำแนะนำจากเพื่อนๆ สมาชิก
รบกวนด้วยนะครับ
ผมเอง...สามีของไฮดี้