เกี่ยวกับฟอสเฟตในเนื้อสัตว์

คือสงสัยน่ะค่ะ ว่าสารฟอสเฟตที่มีการใส่ในพวกเนื้อสัตว์ เช่น ไส้กรอก กุ้ง มีกลไกการทำงานที่ทำให้อุ้มน้ำได้อย่างไรคะ ไม่ค่อยเห็นมีใครอธิบายกลไกเท่าไรเลย

แล้วนอกจากสารฟอสเฟตแล้วมีสารอื่นที่ทดแทนได้หรือไม่คะ เพราะได้ยินมาว่ามีการจำกัดการใส่สารฟอสเฟตลงในอาหาร

ขอบคุณค่ะ
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 4
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่