ครั้งนี้ เรามารีวิวอาหารไทยฟิวชั่น กันที่ห้องอาหาร Party House One (PH1) ที่โรงแรม Siam @ Siam Design
ปกติแล้ว เรามาทานอาหารที่โรงแรมก็จะจัดหนักแต่บุฟเฟ่ต์ แต่ครั้งนี้เราทานแบบดินเนอร์ธรรมดา แต่ที่แปลกกว่านั้นคือ เน้นอาหารไทย จ้า
การเดินทาง: สามารถนั่งรถไฟฟ้า BTS ลงสถานีสนามกีฬาแห่งชาติ จากนั้นเดินต่อมาอีกนิดหน่อย ก็จะเจอโรงแรมอยู่ตรงกับสะพานลอยพอดี
ห้องอาหาร PH1 ตั้งอยู่บริเวณชั้น G ของโรงแรม เรียกได้ว่า ถ้าเจอโรงแรมก็จะเห็นห้องอาหารเลยค่า มีทั้งโซนด้านในและด้านนอก
มาถึงแล้วก็เดินเข้ามาเลยจ้า จากนั้นให้เลี้ยวซ้าย จะเจอห้องอาหารพอดีค่ะ
เข้ามาแล้ว ก็เลือกโต๊ะนั่งได้เลยค่ะ ต้องการแนวไหน มุมไหน ไม่ว่าจะติดกับกระจก หรือใกล้บาร์ หรือจะมุมธรรมชาติก็มีค่ะ
หลังจากได้โต๊ะนั่งแล้ว ก็สั่งอาหารได้เลยค่า
พักดื่มน้ำเย็น ๆ สักแก้วก่อนนะค้า
มาเริ่มกันที่เมนูแรกกันเลย
- ไส้กรอกรวม : เป็นเมนูออเดิร์ฟ ที่มีทั้งไส้อั่ว หมูยอ และแหนม หั่นมาเป็นชิ้นพอดีคำ รวม ๆ กันมาพร้อมกับขิง พริกขี้หนูให้ทานควบคู่กันค่ะ เรื่องของรสชาติอร่อยดีค่ะ ไส้อั่วเครื่องแน่น รสชาติดี ไม่มันค่ะ
- ลาบปีกไก่ : เมนูนี้เสริฟมาหน้าตาแบบปีกไก่ทอดธรรมดา แต่พอได้ชิม รสชาติไม่ธรรมดาค่ะ เพราะทางร้านนำไก่ไปหมักกับเครื่องลาบ แล้วทอด เรียกง่าย ๆ ว่าปีกไก่รสลาบ เสริฟมาร้อน ๆ จัดว่าเด็ดเลยทีเดียว ติดใจเมนูนี้เลยค่ะ
มาต่อกันที่ ลาบคั่ว : เมนูนี้เสริฟมาหน้าตาเหมือนลาบปกติ แต่ที่ต่างคือ จะคั่วมาแบบแห้ง ๆ พร้อมกับเครื่องแบบจัดหนัก สมชื่อลาบคั่วค่ะ รสชาติอร่อยเลยค่ะ แต่แอบเผ็ดไปหน่อย
ก็เด็ดค่ะ เชฟบอกว่าจากนี้เกิดจากความคิดที่อยากจะให้คนทานได้สัมผัสถึงความเผ็ด
- ส้มตำถาด : ถ้าไม่มีเมนูนี้ นี่ถือว่าพลาด เพราะมีทั้งลาบ ทั้งไก่ทอดแล้ว ไม่มีส้มตำก็ยังไง ๆ อยู่นะ ตำถาดนี้เสริฟมาเป็นส้มตำไทย พร้อมหมูยอ ปีกไก่ลาบ ไข่ต้ม ไส้อั่ว และแคปหมู รสชาติส้มตำเผ็ด แต่ชืดไปหน่อย รสชาติไม่ค่อยกลมกล่อง
- ต้มมะดัน : เมนูนี้แปลกดีค่ะ นำมาทำต้มยำเปรี้ยว ๆ แบบธรรมชาติ เพราะเค้าใช้มะดัน เพื่อแทนความเปรี้ยว และใส่ปลาหมึกยัดไส้หมูเด้ง อร่อยเลยค่ะ ส่วนตัวติดใจเมนูนี้เพราะแปลก และปลาหมึกยัดไส้อร่อย เด้งดีค่ะ
- ฉู่ฉี่แซลม่อน : รสชาติของฉู่ฉี่เข้มข้น เนื้อปลาแซลมอนก็อร่อยค่ะ
- มัสมั่นแกะ : เมนูนี้เสริฟมาแบบขาแกะ ชิ้นโต ๆ เนื้อเปื่อย ๆ อร่อยค่ะ กลิ่นไม่แรง รสชาติเข้มข้น ทานกับข้าวอร่อย ลงตัวพอดี
- กุ้งอบวุ้นเส้น : เมนูนี้เราว่ามันเกินไปหน่อย ไม่มีอะไรโดดเด่น แต่ว่ากุ้งตัวใหญ่ดีคะ
- Siam capellini: สปาเก๊ตตี้เส้นเล็ก หรือหมี่ซั่ว ผัดกับไส้อั่ว มีแคบหมูโรยมาด้านข้าง ส่วนตัวเราว่าเมนูนี้มันเกินไป แต่รสชาติร่อยดีค่ะ
อิ่มอาหารคาวกันแล้ว มาต่อกันที่อาหารหวานกันค่ะ
- กะลอจี๊ : แอบงง กับเมนูนี้เพราะเสริฟมาพร้อมกับไอศกรีมชอคโกแลต ไม่โอเคเลย แต่ตัวของกะลอจี๊อร่อยดีค่ะ
- ข้าวเหนียวมะม่วง : รสชาติดี ข้าวเหนียวไม่หวานเกินไป รสมะม่วงออกหวานอมเปรี้ยว นิดๆค่ะ
- ทับทิมกรอบ : เสริฟมาเป็นเซตจาน แยกมาแบบน้ำแข็ง กะทิ และทับทิมกรอบ รสชาติอร่อยค่ะ ชอบ ๆ
อาหารสำหรับมื้อนี้ อิ่มแปร้เลยค่า ส่วนตัวชอบรสชาติที่โอเคลงตัว และมีการนำอาหารมาประยุกต์ทำเมนูแปลกใหม่ และมีการจัดจานที่สวยงาม และแปลกดีค่ะ
บรรยากาศร้าน : ต้องบอกได้ว่าสวยสมชื่อ ตามคำว่า Design เพราะแทบจะทุกส่วนของโรงแรมตกแต่งแปลก สวย มีการประยุกต์ที่หลากหลาย ดูเพลินดีค่ะ
-- ขอบคุณสำหรับการติดตามอ่านรีวิวนะคะ หากผิดพลาดอันใด ขออภัยด้วยค่ะ --
[SR] ดินเนอร์มื้ออาหารไทยฟิวชั่น @PH1 (Party House One)
ปกติแล้ว เรามาทานอาหารที่โรงแรมก็จะจัดหนักแต่บุฟเฟ่ต์ แต่ครั้งนี้เราทานแบบดินเนอร์ธรรมดา แต่ที่แปลกกว่านั้นคือ เน้นอาหารไทย จ้า
การเดินทาง: สามารถนั่งรถไฟฟ้า BTS ลงสถานีสนามกีฬาแห่งชาติ จากนั้นเดินต่อมาอีกนิดหน่อย ก็จะเจอโรงแรมอยู่ตรงกับสะพานลอยพอดี
ห้องอาหาร PH1 ตั้งอยู่บริเวณชั้น G ของโรงแรม เรียกได้ว่า ถ้าเจอโรงแรมก็จะเห็นห้องอาหารเลยค่า มีทั้งโซนด้านในและด้านนอก
มาถึงแล้วก็เดินเข้ามาเลยจ้า จากนั้นให้เลี้ยวซ้าย จะเจอห้องอาหารพอดีค่ะ
เข้ามาแล้ว ก็เลือกโต๊ะนั่งได้เลยค่ะ ต้องการแนวไหน มุมไหน ไม่ว่าจะติดกับกระจก หรือใกล้บาร์ หรือจะมุมธรรมชาติก็มีค่ะ
หลังจากได้โต๊ะนั่งแล้ว ก็สั่งอาหารได้เลยค่า
พักดื่มน้ำเย็น ๆ สักแก้วก่อนนะค้า
มาเริ่มกันที่เมนูแรกกันเลย
- ไส้กรอกรวม : เป็นเมนูออเดิร์ฟ ที่มีทั้งไส้อั่ว หมูยอ และแหนม หั่นมาเป็นชิ้นพอดีคำ รวม ๆ กันมาพร้อมกับขิง พริกขี้หนูให้ทานควบคู่กันค่ะ เรื่องของรสชาติอร่อยดีค่ะ ไส้อั่วเครื่องแน่น รสชาติดี ไม่มันค่ะ
- ลาบปีกไก่ : เมนูนี้เสริฟมาหน้าตาแบบปีกไก่ทอดธรรมดา แต่พอได้ชิม รสชาติไม่ธรรมดาค่ะ เพราะทางร้านนำไก่ไปหมักกับเครื่องลาบ แล้วทอด เรียกง่าย ๆ ว่าปีกไก่รสลาบ เสริฟมาร้อน ๆ จัดว่าเด็ดเลยทีเดียว ติดใจเมนูนี้เลยค่ะ
มาต่อกันที่ ลาบคั่ว : เมนูนี้เสริฟมาหน้าตาเหมือนลาบปกติ แต่ที่ต่างคือ จะคั่วมาแบบแห้ง ๆ พร้อมกับเครื่องแบบจัดหนัก สมชื่อลาบคั่วค่ะ รสชาติอร่อยเลยค่ะ แต่แอบเผ็ดไปหน่อย
- ส้มตำถาด : ถ้าไม่มีเมนูนี้ นี่ถือว่าพลาด เพราะมีทั้งลาบ ทั้งไก่ทอดแล้ว ไม่มีส้มตำก็ยังไง ๆ อยู่นะ ตำถาดนี้เสริฟมาเป็นส้มตำไทย พร้อมหมูยอ ปีกไก่ลาบ ไข่ต้ม ไส้อั่ว และแคปหมู รสชาติส้มตำเผ็ด แต่ชืดไปหน่อย รสชาติไม่ค่อยกลมกล่อง
- ต้มมะดัน : เมนูนี้แปลกดีค่ะ นำมาทำต้มยำเปรี้ยว ๆ แบบธรรมชาติ เพราะเค้าใช้มะดัน เพื่อแทนความเปรี้ยว และใส่ปลาหมึกยัดไส้หมูเด้ง อร่อยเลยค่ะ ส่วนตัวติดใจเมนูนี้เพราะแปลก และปลาหมึกยัดไส้อร่อย เด้งดีค่ะ
- ฉู่ฉี่แซลม่อน : รสชาติของฉู่ฉี่เข้มข้น เนื้อปลาแซลมอนก็อร่อยค่ะ
- มัสมั่นแกะ : เมนูนี้เสริฟมาแบบขาแกะ ชิ้นโต ๆ เนื้อเปื่อย ๆ อร่อยค่ะ กลิ่นไม่แรง รสชาติเข้มข้น ทานกับข้าวอร่อย ลงตัวพอดี
- กุ้งอบวุ้นเส้น : เมนูนี้เราว่ามันเกินไปหน่อย ไม่มีอะไรโดดเด่น แต่ว่ากุ้งตัวใหญ่ดีคะ
- Siam capellini: สปาเก๊ตตี้เส้นเล็ก หรือหมี่ซั่ว ผัดกับไส้อั่ว มีแคบหมูโรยมาด้านข้าง ส่วนตัวเราว่าเมนูนี้มันเกินไป แต่รสชาติร่อยดีค่ะ
อิ่มอาหารคาวกันแล้ว มาต่อกันที่อาหารหวานกันค่ะ
- กะลอจี๊ : แอบงง กับเมนูนี้เพราะเสริฟมาพร้อมกับไอศกรีมชอคโกแลต ไม่โอเคเลย แต่ตัวของกะลอจี๊อร่อยดีค่ะ
- ข้าวเหนียวมะม่วง : รสชาติดี ข้าวเหนียวไม่หวานเกินไป รสมะม่วงออกหวานอมเปรี้ยว นิดๆค่ะ
- ทับทิมกรอบ : เสริฟมาเป็นเซตจาน แยกมาแบบน้ำแข็ง กะทิ และทับทิมกรอบ รสชาติอร่อยค่ะ ชอบ ๆ
อาหารสำหรับมื้อนี้ อิ่มแปร้เลยค่า ส่วนตัวชอบรสชาติที่โอเคลงตัว และมีการนำอาหารมาประยุกต์ทำเมนูแปลกใหม่ และมีการจัดจานที่สวยงาม และแปลกดีค่ะ
บรรยากาศร้าน : ต้องบอกได้ว่าสวยสมชื่อ ตามคำว่า Design เพราะแทบจะทุกส่วนของโรงแรมตกแต่งแปลก สวย มีการประยุกต์ที่หลากหลาย ดูเพลินดีค่ะ
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น