วิธีหุงข้าวเหนียวจีน โดยหม้อหุงข้าวไฟฟ้า

เนื่องจากตอนนี้ เราอยู่จีนค่ะ อยู่กับลูกชายสองคน
เรื่องของเรื่องคือ ช่วงนี้เจ้าลูกชายทานน้อยลง อิแม่จึงพยายามหาของที่ลูกชอบบ  ซึ่งก็คือข้าวเหนียว
หน้าตาข้าวเหนียวจีน เม็ดจะเล็กๆน่ารักๆแบบนี้ค่ะ


หุงโดยการ
1. 'นำข้าวไปแช่น้ำ ก่อน ประมาน 4'ชม.  อัตรา 1:1
2. ครบ 4 ชม.แล้ว นำไปเทลองหม้อหุงข้าว กดหุงเลยค่ะ ไม่ต้องเติมน้ำเพิ่มใดใด (เราเคยเติมไปนิดเดียวปรากฎว่า ข้าวแฉะค่ะ)

รอ แค่ 5นาทีข้าวสุกเลยค่ะ แป๊บเดียว

สุกแล้วหน้าตาจะเป็นแบบนี้  นุ่มกำลังดี ทานได้ค่ะ
เกบไว้ได้ 2วันก็ยังนิ่มอยู่ค่ะ




จบแล้วค่ะ อิอิ ลูกชายทานอร่อยเลยยย
ปล. ตัดภายออกไปเยอะหน่อย เพราะภาพเกิน 700 kbค่ะ

แล้วก็ ผิดพลาดยังขออภัยค่ะ ใช้มือถือพิมไม่ค่อยถนัดค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่