เนื่องจากตอนนี้ เราอยู่จีนค่ะ อยู่กับลูกชายสองคน
เรื่องของเรื่องคือ ช่วงนี้เจ้าลูกชายทานน้อยลง อิแม่จึงพยายามหาของที่ลูกชอบบ ซึ่งก็คือข้าวเหนียว
หน้าตาข้าวเหนียวจีน เม็ดจะเล็กๆน่ารักๆแบบนี้ค่ะ
หุงโดยการ
1. 'นำข้าวไปแช่น้ำ ก่อน ประมาน 4'ชม. อัตรา 1:1
2. ครบ 4 ชม.แล้ว นำไปเทลองหม้อหุงข้าว กดหุงเลยค่ะ ไม่ต้องเติมน้ำเพิ่มใดใด (เราเคยเติมไปนิดเดียวปรากฎว่า ข้าวแฉะค่ะ)
รอ แค่ 5นาทีข้าวสุกเลยค่ะ แป๊บเดียว
สุกแล้วหน้าตาจะเป็นแบบนี้ นุ่มกำลังดี ทานได้ค่ะ
เกบไว้ได้ 2วันก็ยังนิ่มอยู่ค่ะ
จบแล้วค่ะ อิอิ ลูกชายทานอร่อยเลยยย
ปล. ตัดภายออกไปเยอะหน่อย เพราะภาพเกิน 700 kbค่ะ
แล้วก็ ผิดพลาดยังขออภัยค่ะ ใช้มือถือพิมไม่ค่อยถนัดค่ะ
วิธีหุงข้าวเหนียวจีน โดยหม้อหุงข้าวไฟฟ้า
เรื่องของเรื่องคือ ช่วงนี้เจ้าลูกชายทานน้อยลง อิแม่จึงพยายามหาของที่ลูกชอบบ ซึ่งก็คือข้าวเหนียว
หน้าตาข้าวเหนียวจีน เม็ดจะเล็กๆน่ารักๆแบบนี้ค่ะ
หุงโดยการ
1. 'นำข้าวไปแช่น้ำ ก่อน ประมาน 4'ชม. อัตรา 1:1
2. ครบ 4 ชม.แล้ว นำไปเทลองหม้อหุงข้าว กดหุงเลยค่ะ ไม่ต้องเติมน้ำเพิ่มใดใด (เราเคยเติมไปนิดเดียวปรากฎว่า ข้าวแฉะค่ะ)
รอ แค่ 5นาทีข้าวสุกเลยค่ะ แป๊บเดียว
สุกแล้วหน้าตาจะเป็นแบบนี้ นุ่มกำลังดี ทานได้ค่ะ
เกบไว้ได้ 2วันก็ยังนิ่มอยู่ค่ะ
จบแล้วค่ะ อิอิ ลูกชายทานอร่อยเลยยย
ปล. ตัดภายออกไปเยอะหน่อย เพราะภาพเกิน 700 kbค่ะ
แล้วก็ ผิดพลาดยังขออภัยค่ะ ใช้มือถือพิมไม่ค่อยถนัดค่ะ