สวัสดีค่าาาาา ทุกกกกคนนนนนนนนนนนนน (จำเป็นต้องลากเสียงยาวมั๊ย)
วันนี้ลูกแก้วขอเสนอเมนู . . . .
พาสต้าแกงเขียวหวานเนื้อ
คิดว่ามันต้องเข้ากันแน่ๆก็เลยลองเอาพาสต้ากับแกงเขียวหวานมาผสมกันซะเลย นี่เมนูฟิวชั่นเลยนะเนี่ยยยย
มาจ่ะ มาดูส่วนผสมกัน
- เส้นพาสต้าแบบเกลียว หรือที่เรียกว่า Fusilli
- เนื้อวัวติดมัน (มันมากมันน้อยแล้วแต่ชอบค่ะ)
- น้ำมันมะกอก
- พริกแกงเขียวหวานตราแม่พลอย
- น้ำกะทิตราชาวเกาะ
- พริกชี้ฟ้าเขียว-เหลือง, ใบโหระพา
- มะเขือเปราะ, เห็ดแชมปิญอง <<อันนี้เพิ่มเข้ามาเพราะคิดว่าน่าจะเข้ากับแกงเขียวหวาน เพิ่มความไฮโซ
- เครื่องปรุงรส: น้ำปลา, น้ำตาลปี้ป (แค่นี้จริงๆ ง่ายกว่านี้มีอีกมั๊ย)
- น้ำดื่ม
วัตถุดิบที่ลูกแก้วใช้ก็มีเท่านี้แหละค่ะ เห็นส่วนผสมว่าง่ายแล้ว เรามาดูวิธีทำกันเลยยยยย
1. เริ่มจากการเตรียมเส้นพาสต้าก่อนนะคะ นำหม้อใส่น้ำตั้งไฟ เทน้ำมันมะกอกลงไปนิดหน่อย เพื่อไม่ให้เส้นติดกันหลังลวกเสร็จแล้ว
2. รอจนน้ำเดือดจึงเทเส้นพาสต้าลงไปต้ม
3. สังเกตุเส้นพาสต้าถ้าสุกแล้วจะพอง และสีอ่อนลง หรือจะลองชิมดูก่อนก็ได้ค่ะ ถ้าเส้นนิ่มแล้วก็ตักขึ้นสะเด็ดน้ำพักไว้ก่อน
ในส่วนของการเตรียมเส้นก็มีเท่านี้ค่ะ ต่อมาก็ลงมือทำแกงเขียวหวานกันเลย
1. ตั้งหม้อไฟอ่อน เทน้ำมันมะกอกลงไปเล็กน้อย
2. พอน้ำมันเริ่มร้อนแล้วใส่เนื้อลงไปผัดค่ะ (จริงๆส่วนใหญ่จะใส่พวกเครื่องพริกแกงก่อน แต่ถ้าเป็นเนื้อ ลูกแก้วชอบเอาลงก่อน เห็นเนื้อสดๆลงไปผัด ปิ้ง ย่างเพียวๆแล้วมันดูน่ากินดี 555)
3. ใส่พริกแกงเขียวหวานแม่พลอยประมาณครึ่งซอง (เมนูนี้ใช้พริกแกงน้อย เพราะจะทำแบบน้ำน้อยค่ะ แค่ราดเส้นพาสต้า) เติมน้ำกะทิชาวเกาะลงไปผัดให้เข้ากัน
4. ใส่มะเขือเปราะ และพริกชี้ฟ้าตามลงไปผัดก่อน แล้วค่อยใส่เห็ดแชมปิญองตามลงไปเพราะสุกง่าย ปิดท้ายด้วยใบโหระพา
5. คลุกส่วนผสมให้เข้ากัน เติมน้ำกะทิ และน้ำเปล่าตามลงไป (อัตราส่วนก็ตามชอบเลยค่ะ แต่อย่าลืมว่าเราทำน้ำไม่เยอะ เพราะฉะนั้นไม่ต้องใส่กะทิเยอะนะคะ เดี๋ยวจะข้นเกินไป) ขั้นตอนนี้เพื่อนๆสามารถปรุงน้ำปลา และน้ำตาลปี้ปลงไปได้เลยค่ะ เคี่ยวต่อจนเดือดก็ปิดเตาได้จ้า
6. ขั้นตอนสุดท้ายก็เอาเส้นพาสต้าที่ลวกไว้แล้วมาใส่ชามที่เตรียมไว้ แล้วตักแกงเขียวหวานเนื้อราดได้เลยค่ะ ตกแต่งด้วยยอดใบโหระพา แค่นี้ก็พร้อมเสิร์ฟแล้วววว
ซูมมมมเข้าไปค่ะ
ซูมมมมอีกกกกกกกกก
*พริกแกงเขียวหวานตราแม่พลอย และกะทิชาวเกาะหาซื้อได้ตามร้านสะดวกซื้อ และซุปเปอร์มาร์เก็ตชั้นนำทั่วไปค่ะ
**ใครมีคำถาม หรืออยากแนะนำติชมอะไรก็คอมเมนท์ไว้เลยนะคะ เดี๋ยวมาตอบจ้าาาา
เพื่อนๆสามารถติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ กิน เล่น เที่ยว ช๊อป ร้านอาหารเก๋ๆ ไอเทมเด็ดๆได้ที่เพจเฟซบุ๊ก: LK >>>>
https://www.facebook.com/allaboutlk/
ขอบคุณทุกคนที่ติดตามจ้าาาาา
[SR] เข้าครัวฉบับ Easy#2 พาสต้าแกงเขียวหวานเนื้อ ไฮโซไม่ง้อร้านอาหาร [ by -LK- ]
วันนี้ลูกแก้วขอเสนอเมนู . . . .
พาสต้าแกงเขียวหวานเนื้อ
คิดว่ามันต้องเข้ากันแน่ๆก็เลยลองเอาพาสต้ากับแกงเขียวหวานมาผสมกันซะเลย นี่เมนูฟิวชั่นเลยนะเนี่ยยยย
มาจ่ะ มาดูส่วนผสมกัน
- เส้นพาสต้าแบบเกลียว หรือที่เรียกว่า Fusilli
- เนื้อวัวติดมัน (มันมากมันน้อยแล้วแต่ชอบค่ะ)
- น้ำมันมะกอก
- พริกแกงเขียวหวานตราแม่พลอย
- น้ำกะทิตราชาวเกาะ
- พริกชี้ฟ้าเขียว-เหลือง, ใบโหระพา
- มะเขือเปราะ, เห็ดแชมปิญอง <<อันนี้เพิ่มเข้ามาเพราะคิดว่าน่าจะเข้ากับแกงเขียวหวาน เพิ่มความไฮโซ
- เครื่องปรุงรส: น้ำปลา, น้ำตาลปี้ป (แค่นี้จริงๆ ง่ายกว่านี้มีอีกมั๊ย)
- น้ำดื่ม
วัตถุดิบที่ลูกแก้วใช้ก็มีเท่านี้แหละค่ะ เห็นส่วนผสมว่าง่ายแล้ว เรามาดูวิธีทำกันเลยยยยย
1. เริ่มจากการเตรียมเส้นพาสต้าก่อนนะคะ นำหม้อใส่น้ำตั้งไฟ เทน้ำมันมะกอกลงไปนิดหน่อย เพื่อไม่ให้เส้นติดกันหลังลวกเสร็จแล้ว
2. รอจนน้ำเดือดจึงเทเส้นพาสต้าลงไปต้ม
3. สังเกตุเส้นพาสต้าถ้าสุกแล้วจะพอง และสีอ่อนลง หรือจะลองชิมดูก่อนก็ได้ค่ะ ถ้าเส้นนิ่มแล้วก็ตักขึ้นสะเด็ดน้ำพักไว้ก่อน
ในส่วนของการเตรียมเส้นก็มีเท่านี้ค่ะ ต่อมาก็ลงมือทำแกงเขียวหวานกันเลย
1. ตั้งหม้อไฟอ่อน เทน้ำมันมะกอกลงไปเล็กน้อย
2. พอน้ำมันเริ่มร้อนแล้วใส่เนื้อลงไปผัดค่ะ (จริงๆส่วนใหญ่จะใส่พวกเครื่องพริกแกงก่อน แต่ถ้าเป็นเนื้อ ลูกแก้วชอบเอาลงก่อน เห็นเนื้อสดๆลงไปผัด ปิ้ง ย่างเพียวๆแล้วมันดูน่ากินดี 555)
3. ใส่พริกแกงเขียวหวานแม่พลอยประมาณครึ่งซอง (เมนูนี้ใช้พริกแกงน้อย เพราะจะทำแบบน้ำน้อยค่ะ แค่ราดเส้นพาสต้า) เติมน้ำกะทิชาวเกาะลงไปผัดให้เข้ากัน
4. ใส่มะเขือเปราะ และพริกชี้ฟ้าตามลงไปผัดก่อน แล้วค่อยใส่เห็ดแชมปิญองตามลงไปเพราะสุกง่าย ปิดท้ายด้วยใบโหระพา
5. คลุกส่วนผสมให้เข้ากัน เติมน้ำกะทิ และน้ำเปล่าตามลงไป (อัตราส่วนก็ตามชอบเลยค่ะ แต่อย่าลืมว่าเราทำน้ำไม่เยอะ เพราะฉะนั้นไม่ต้องใส่กะทิเยอะนะคะ เดี๋ยวจะข้นเกินไป) ขั้นตอนนี้เพื่อนๆสามารถปรุงน้ำปลา และน้ำตาลปี้ปลงไปได้เลยค่ะ เคี่ยวต่อจนเดือดก็ปิดเตาได้จ้า
6. ขั้นตอนสุดท้ายก็เอาเส้นพาสต้าที่ลวกไว้แล้วมาใส่ชามที่เตรียมไว้ แล้วตักแกงเขียวหวานเนื้อราดได้เลยค่ะ ตกแต่งด้วยยอดใบโหระพา แค่นี้ก็พร้อมเสิร์ฟแล้วววว
ซูมมมมเข้าไปค่ะ
ซูมมมมอีกกกกกกกกก
*พริกแกงเขียวหวานตราแม่พลอย และกะทิชาวเกาะหาซื้อได้ตามร้านสะดวกซื้อ และซุปเปอร์มาร์เก็ตชั้นนำทั่วไปค่ะ
**ใครมีคำถาม หรืออยากแนะนำติชมอะไรก็คอมเมนท์ไว้เลยนะคะ เดี๋ยวมาตอบจ้าาาา
เพื่อนๆสามารถติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ กิน เล่น เที่ยว ช๊อป ร้านอาหารเก๋ๆ ไอเทมเด็ดๆได้ที่เพจเฟซบุ๊ก: LK >>>>https://www.facebook.com/allaboutlk/
ขอบคุณทุกคนที่ติดตามจ้าาาาา