วันก่อนไปเดินงาน คอมมาร์ท ที่ ศูนย์สิริกิติ์ฯมา ใจจริงๆ อยากจะไปดูเมนบอร์ดใหม่ ,,, แต่บังเอิญไปเจอ บูทนึง
มีขายพวกเส้นสปาเกตตี้เอย พาสต้า เครื่องปรุงรส บลาๆๆๆๆๆ ราคาเซลล์สุดๆ 45 บาทเอง ><
เราก็เลยลองซื้อมาดูแล้วค่อยคิดว่าจะทำอะไรมุ้งมิ้งๆ ทานดีกว่า : ) พอคิดไปคิดมากินอะไรดี?
แกงเขียวหวานก็อยาก หอยลายก็อยาก เต้าหู้ก็มีในตู้เย็น เลยลองอะไรแบบอยากกินอะไรก็ใส่ไปเถอะ !!
***********************************************************************************
' พ า ส ต้ า แ ก ง เ ขี ย ว ห ว า น ซุ ป เ ป อ ร์ ห อ ย ล า ย เ ต้ า หู้ ไ ข่ '
เมนูนี้จริงๆไม่รู้จะชื่อว่าอะไรดีอ่ะ -0- ขอตั้งชื่อยาวๆได้มั้ย ? จะได้อ้อใส่พวกนี้นี่เอง
และก็เช่นกันอร่อยรึเปล่าไม่รู้ กินได้ก็กิน กินไม่ได้ก็ต้องกินให้ได้ : P
***********************************************************************************
ดูจากชื่อเมนูแล้ว ถามว่าเริ่มต้นทำอะไรก่อน ? * ง่ายๆเลย ทำ
เต้าหู้ไข่ ก่อน เพราะมันง่ายฟุดๆ : 3 *
วัตถุดิบ
1. เต้าหู้ไข่ 2.น้ำมัน
วิธีทำ
1. หั่นเต้าหู้ไข่เป็นแว่นๆ นำไปทอดในน้ำมันร้อนจัด แล้วพักไว้
** ลำดับถัดมาคือหอยลายใครจะผัดเองก็ได้น้าา จะผัดหอยกับพริกเผา พริกแห้ง หรือว่าผัดด้วยน้ำมันหอยกับซีอิ๊วก็ได้เหมือนกัน : D
จขกท. ขอใช้หอยกระป๋องแทนแล้วกัน ประหยัดเวลาประหยัดงบฮับบ 🤑 ***
*** ต่อมาคือ การลวกteen ในกระทู้ขอใช้คำว่าซุปเปอร์ล่ะกันเนอะ^^
ส่วนใหญ่จะใช้เครื่องต้มยำ แต่เค้าใช้สวนครัวหลังห้อง !!! ***
วัตถุดิบ
1. ซุปเปอร์ (teen)
2. ซุปก้อน
3. ผักชีไทย ผักชีฝรั่ง ต้นหอม
4. หอมแดง และ กระเทียม
วิธีทำ
1. ตั้งน้ำเดือด ใส่ซุปก้อนลงไปครึ่งก้อน ตามด้วยผักชีไทย ผักชีฝรั่งและต้นหอม อันนี้ใช้หมดเลย รากของทั้งสามก็ใส่ไปด้วย
2. ใส่หัวหอมแดงและกระเทียม จะทุบหรือจะผ่ากลางไว้ก็ได้
3. ใส่ซุปเปอร์ตั้งเดือดไว้ ประมาณ10 นาที ยกลงพักไว้
4. แยก teen และน้ำซุป เก็บน้ำซุปไว้ทำแกงเขียวหวาน : )
* * * ถึงนางเอกของเราแล้วค่ะ ลวกพาสต้า มุ้งมิ้งมากกับรูปโบว์น้อยๆของเรา >< * * *
วัตถุดิบ
1.พาสต้า Farfalle no.82 ยี่ห้อ คัมปาน่า
2. น้ำมันพืช
3. เกลือ
วิธีทำ
1. ใส่น้ำมันพืชลงไป 2 ช้อนโต๊ะตามด้วยเกลือเล็กน้อย และน้ำเปล่าลงไป ตั้งให้เดือด
2. ใส่พาสต้า แล้วปิดฝาไว้ ปรับไฟกลาง ประมาณ 10 นาที ยกลงน็อคด้วยน้ำเย็นสักครู่ แล้วพักไว้
ขั้นตอนสุดท้ายแล้วววววว~ * * * * พาสต้าแกงเขียวหวาน ซุปเปอร์-หอยลาย-เต้าหู้ไข่ * * * *
วัตถุดิบ
1. พริกแกงเขียวหวาน 100 กรัม
2. หัวกะทิ
3. ซุปเปอร์
4. ยอดมะพร้าว
5. โหระพา
6. พริกชี้ฟ้า และพริกขี้หนู
7. น้ำปลา น้ำตาลปี๊บ น้ำตาลอ้อย หรือน้ำตาลทรายก็ได้
วิธีทำ
1. ใส่หัวกะทิ ในกระทะตั้งไฟร้อนปานกลาง คนเรื่อยๆ จนหัวกะทิแตกมัน แล้วใส่ น้ำพริกแกงเขียวหวาน ลงไปผัดเข้ากัน แล้วตามด้วยน้ำซุป
( ใช้ 1/2 จากการต้มซุปเปอร์)
2. ใส่ซุปเปอร์และยอดมะพร้าวลงไปต้มให้พอน้ำเดือด
3. ปรุงรสด้วยน้ำปลา และ น้ำตาลปี๊บ คนให้เข้ากัน จะใส่พวกมะเขือไรงี้ก็ได้ แต่เค้าไม่กินไงก็เลยใส่พริกชี้ฟ้าแดง
พริกขี้หนูและใบโหระพา แล้วก็คนอีกรอบ ตกแต่ง ชามให้เรียบร้อยด้วย หอยลาย และเต้าหู้ไข่ พร้อมเสริฟแล้วค่า : )
รับแบบไหนดี?
อันนี้เสริฟแบบสวยๆมีแยกน้ำแยกเส้นไรงี้ >< เก็บไว้ไปกินที่ออฟฟิศพรุ่งนี้ : )
ส่วนแบบนี่คือราดเลย กินเลย ^^
บางคนอาจจะเอือมกับแกงเขียวหวานเนอะ ก็เลยมี เต้าหู้ไข่กับหอยมาแจม ตัดลดไม่ให้เลี่ยนแกง
แถมมื้อนี้อยู่คนเดียวจะแคะ แกะ ซุปเปอร์ยังไงๆก็ไม่ต้องอายใครด้วย 555
"พาสต้าแกงเขียวหวาน ซุปเปอร์-หอยลาย-เต้าหู้ไข่" :อยากกินอะไรก็ใส่ใส่ไปเถอะ!!
มีขายพวกเส้นสปาเกตตี้เอย พาสต้า เครื่องปรุงรส บลาๆๆๆๆๆ ราคาเซลล์สุดๆ 45 บาทเอง ><
เราก็เลยลองซื้อมาดูแล้วค่อยคิดว่าจะทำอะไรมุ้งมิ้งๆ ทานดีกว่า : ) พอคิดไปคิดมากินอะไรดี?
แกงเขียวหวานก็อยาก หอยลายก็อยาก เต้าหู้ก็มีในตู้เย็น เลยลองอะไรแบบอยากกินอะไรก็ใส่ไปเถอะ !!
' พ า ส ต้ า แ ก ง เ ขี ย ว ห ว า น ซุ ป เ ป อ ร์ ห อ ย ล า ย เ ต้ า หู้ ไ ข่ '
เมนูนี้จริงๆไม่รู้จะชื่อว่าอะไรดีอ่ะ -0- ขอตั้งชื่อยาวๆได้มั้ย ? จะได้อ้อใส่พวกนี้นี่เอง
และก็เช่นกันอร่อยรึเปล่าไม่รู้ กินได้ก็กิน กินไม่ได้ก็ต้องกินให้ได้ : P
***********************************************************************************
ดูจากชื่อเมนูแล้ว ถามว่าเริ่มต้นทำอะไรก่อน ? * ง่ายๆเลย ทำเต้าหู้ไข่ ก่อน เพราะมันง่ายฟุดๆ : 3 *
1. เต้าหู้ไข่ 2.น้ำมัน
1. หั่นเต้าหู้ไข่เป็นแว่นๆ นำไปทอดในน้ำมันร้อนจัด แล้วพักไว้
จขกท. ขอใช้หอยกระป๋องแทนแล้วกัน ประหยัดเวลาประหยัดงบฮับบ 🤑 ***
*** ต่อมาคือ การลวกteen ในกระทู้ขอใช้คำว่าซุปเปอร์ล่ะกันเนอะ^^
ส่วนใหญ่จะใช้เครื่องต้มยำ แต่เค้าใช้สวนครัวหลังห้อง !!! ***
วัตถุดิบ
1. ซุปเปอร์ (teen)
2. ซุปก้อน
3. ผักชีไทย ผักชีฝรั่ง ต้นหอม
4. หอมแดง และ กระเทียม
1. ตั้งน้ำเดือด ใส่ซุปก้อนลงไปครึ่งก้อน ตามด้วยผักชีไทย ผักชีฝรั่งและต้นหอม อันนี้ใช้หมดเลย รากของทั้งสามก็ใส่ไปด้วย
2. ใส่หัวหอมแดงและกระเทียม จะทุบหรือจะผ่ากลางไว้ก็ได้
3. ใส่ซุปเปอร์ตั้งเดือดไว้ ประมาณ10 นาที ยกลงพักไว้
1.พาสต้า Farfalle no.82 ยี่ห้อ คัมปาน่า
2. น้ำมันพืช
3. เกลือ
วิธีทำ
1. ใส่น้ำมันพืชลงไป 2 ช้อนโต๊ะตามด้วยเกลือเล็กน้อย และน้ำเปล่าลงไป ตั้งให้เดือด
1. พริกแกงเขียวหวาน 100 กรัม
2. หัวกะทิ
3. ซุปเปอร์
4. ยอดมะพร้าว
5. โหระพา
6. พริกชี้ฟ้า และพริกขี้หนู
7. น้ำปลา น้ำตาลปี๊บ น้ำตาลอ้อย หรือน้ำตาลทรายก็ได้
1. ใส่หัวกะทิ ในกระทะตั้งไฟร้อนปานกลาง คนเรื่อยๆ จนหัวกะทิแตกมัน แล้วใส่ น้ำพริกแกงเขียวหวาน ลงไปผัดเข้ากัน แล้วตามด้วยน้ำซุป
( ใช้ 1/2 จากการต้มซุปเปอร์)
3. ปรุงรสด้วยน้ำปลา และ น้ำตาลปี๊บ คนให้เข้ากัน จะใส่พวกมะเขือไรงี้ก็ได้ แต่เค้าไม่กินไงก็เลยใส่พริกชี้ฟ้าแดง
พริกขี้หนูและใบโหระพา แล้วก็คนอีกรอบ ตกแต่ง ชามให้เรียบร้อยด้วย หอยลาย และเต้าหู้ไข่ พร้อมเสริฟแล้วค่า : )
อันนี้เสริฟแบบสวยๆมีแยกน้ำแยกเส้นไรงี้ >< เก็บไว้ไปกินที่ออฟฟิศพรุ่งนี้ : )
ส่วนแบบนี่คือราดเลย กินเลย ^^
บางคนอาจจะเอือมกับแกงเขียวหวานเนอะ ก็เลยมี เต้าหู้ไข่กับหอยมาแจม ตัดลดไม่ให้เลี่ยนแกง
แถมมื้อนี้อยู่คนเดียวจะแคะ แกะ ซุปเปอร์ยังไงๆก็ไม่ต้องอายใครด้วย 555