ถ้าเวฟไส้กรอกในบรรยากาศปกติ ไส้กรอกจะระเบิดปริแตกเหมือนศพที่ขึ้นอืด
แต่ทำไมเวลาเราเทน้ำให้ท่วมไส้กรอกแล้วเอาไปเวฟ ไส้กรอกยังคงรูปร่างสวยงามและไม่ปริแตกครับ
หรือว่าไมโครเวฟมันทะลุผ่านโมเลกุลของน้ำหนาๆไม่ได้ครับ เพราะมันโดดดูดพลังงานโดยโมเลกุลของน้ำไประหว่างทางจนหมดครับ
ไส้กรอกเลยสุกจากการพาความร้อน หาใช้จากการที่น้ำในตัวไส้กรอกมันระเบิดออกมา
ทำไมเวฟไส้กรอกแล้วเติมน้ำให้ท่วม ไส้กรอกจึงไม่ระเบิดปริแตกครับ
แต่ทำไมเวลาเราเทน้ำให้ท่วมไส้กรอกแล้วเอาไปเวฟ ไส้กรอกยังคงรูปร่างสวยงามและไม่ปริแตกครับ
หรือว่าไมโครเวฟมันทะลุผ่านโมเลกุลของน้ำหนาๆไม่ได้ครับ เพราะมันโดดดูดพลังงานโดยโมเลกุลของน้ำไประหว่างทางจนหมดครับ
ไส้กรอกเลยสุกจากการพาความร้อน หาใช้จากการที่น้ำในตัวไส้กรอกมันระเบิดออกมา