ทำไมเวฟไส้กรอกแล้วเติมน้ำให้ท่วม ไส้กรอกจึงไม่ระเบิดปริแตกครับ

ถ้าเวฟไส้กรอกในบรรยากาศปกติ ไส้กรอกจะระเบิดปริแตกเหมือนศพที่ขึ้นอืด

แต่ทำไมเวลาเราเทน้ำให้ท่วมไส้กรอกแล้วเอาไปเวฟ ไส้กรอกยังคงรูปร่างสวยงามและไม่ปริแตกครับ

หรือว่าไมโครเวฟมันทะลุผ่านโมเลกุลของน้ำหนาๆไม่ได้ครับ เพราะมันโดดดูดพลังงานโดยโมเลกุลของน้ำไประหว่างทางจนหมดครับ
ไส้กรอกเลยสุกจากการพาความร้อน หาใช้จากการที่น้ำในตัวไส้กรอกมันระเบิดออกมา
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่