[SR] [CR]เที่ยวไปกินไป by laser @ Hong Min BigC พระรามที่ 4

วันเสาร์ที่ 18-3-17 ก่อนหน้านี้หนึ่งวัน เพื่อนในเฟซบุ้คซึ่งไม่เป็นที่รู้จักในพันทิป

แต่โด่งดังมีชื่อเสียงมากในโลกโซเชียล ด้วยความสามารถทางด้านการทำอาหาร

จากหลายรายการ เช่น Fashion on Food by Ching Can Cook, VOOV และเชฟชนเชฟ

ได้โพสท์ข้อความลงในเฟซบุ้คว่า มีที่ว่างเหลืออีก 5 ที่ สำหรับชมการสาธิตการทำอาหารจากเนื้อเป็ดปักกิ่ง

ที่ห้องอาหารฮองมิน สาขาบิ๊กซีเอ็กซตร้า พระรามที่ 4 จึงส่งข้อความตอบรับไปสองที่

ก่อนถึงเวลานัดสิบโมงครึ่งเล็กน้อย เรียกรถไปถึงฮองมิน สาขาบิ๊กซีเอ็กซตร้า ถนนพระรามที่ 4



มีคนที่เป็นแฟนคลับมาร่วมงานกว่า 30 คน ได้ที่นั่งโต๊ะกลมด้านหน้า มีเพื่อนร่วมโต๊ะ 10 คน



ทางร้านจัดติ่มซำมาให้ลองชิม



เนื่องจากโต๊ะละสิบคน จึงไม่ได้ชิมครบทุกอย่าง



ราคาเข่งละ 40-45 บาท



10.55 น.กล่าวต้อนรับน้องชิ้ง กนกวรรณ หรือ ที่รู้จักกันในนาม "Ching Can Cook"



คุณปาณสาร อัศวานุวัตร CEO ของภัตตาคารฮองมิน กล่าวต้อนรับผู้มาร่วมงาน



รายการอาหารจากเนื้อเป็ดปักกิ่งที่จะสาธิตในวันนี้ คือ เนื้อเป็ดผัดเปรี้ยวหวาน

เป็นหนึ่งในสี่รายการอาหารจากเป็ดปักกิ่ง ที่สามารถเลือกสั่งทำได้ หลังการกินหนังเป็ดแล้ว

ประกอบด้วย ผัดพริกไทยดำ, ผัดเกี้ยมช่าย, ทอดกระเทียมพริกไทย และล่าสุด ผัดเปรี้ยวหวาน



ทางร้านใช้สโลแกนว่า "เป็ดปักกิ่งขายดีอันดับ 1"

โดยวัดจากจำนวนตัวเป็ดปักกิ่งที่ทางร้านสั่งจากซับพลายเออร์และขายได้ในปี พ.ศ.2559

ช่วงนี้มีโปรโมชั่น เป็ดปักกิ่งตัวละ 499 บาทบวกค่าบริการ 10%

เลือกทำอาหารได้หนึ่งอย่างจากสี่อย่าง แต่ถ้าจะทำอย่างอื่น เช่น ราดหน้า เพิ่มค่าทำ 100 บาท



เชฟตาม เชฟใหญ่ของฮองมิน เป็นผู้สาธิตการทำเนื้อเป็ดปักกิ่งผัดซอสเปรี้ยวหวาน



ทีมงาน Ching Can Cook บันทึกภาพและวีดิทัศน์ทุกขั้นตอน



เนื้อเป็ดปักกิ่งที่ผ่านการชุบแป้งทอด ผัดใส่พริกหวาน พริกชี้ฟ้าแดง หอมใหญ่

มะเขือเทศ แตงกวาและสับปะรด คลุกรวมกับซอสเปรี้ยวหวาน ผัดใหม่ร้อน ๆ ส่งกลิ่นหอม



ผัดจานสาธิตเสร็จแล้ว เป็นการสาธิตการแล่หนังเป็ดปักกิ่ง

ตามข้อมูลที่ทางร้านให้มา เป็ดปักกิ่งของร้านฮองมิน ผ่านการเลี้ยง 42 วัน

เพื่อให้ได้เป็ดขนาดใหญ่ที่สุดที่จะนำมาทำเป็นปักกิ่งได้ มีน้ำหนักประมาณ 3 กก. เรียกกันว่าขนาด "XL"



เสร็จแล้วเปิดโอกาสให้ถ่ายรูปคุ่กับน้องชิ้ง จากนั้นเช็คอิน

ติดแฮทชแท็ก #เป็ดปักกิ่งอันดับ1 #สูตรลับความอร่อย และ #ChingCanCook

เพื่อหาผู้โชคดีรับบัตรกำนัลมูลค่า 500 บาท 3 รางวัล เลือกส่งรูปนี้ เป็นคนเดียวที่ถือจานสาธิต





ถ่ายรูปร่วมกันเป็นที่ระลึกก่อนชิมเป็ดปักกิ่ง



เริ่มด้วยซุปกระเพาะปลาใส่เนื้อปู



เป็ดปักกิ่งห่อมาให้แล้วคนละ 2 ชิ้น



ข้าวผัดปู



ทาร์ตไข่และพาย



เผือดทอดชิ้นละ 22 บาท ได้ชิมหนึ่งคำ อร่อยดี



เนื้อเป็ดทอดกระเทียมพริกไทย

เนื้อหั่นชิ้นหนาแต่หมักได้นุ่มมาก เนื้อเป็ดปักกิ่งที่นำมาทำอาหารนั้น

ไม่ได้มาจากตัวที่แล่หนังมาให้กิน แต่มาจากตัวอื่น เพราะเนื้อเป็ดจริง ๆ แล้วเหนียวมาก

ถ้าไม่หมักไว้ก่อน มีหวังเมื่อยกรามแน่นอน



เนื้อเป็ดผัดพริกไทยดำ อร่อย



เนื้อเป็ดผัดซอสเปรี้ยวหวาน ใช้เวลารอนานเพราะซอสไม่ได้ที่

ผัดซอสคลุกเคลือบเนื้อเป็ดจนทั่ว รสเปรี้ยวรสหวานกำลังเหมาะ



ส่งรูปนี้ลุ้นบัตรกำนัลไม่ทัน



แต่กลับได้รางวัล จากรูปที่แฟนถือจานเนื้อเป็ดผัดเปรี้ยวหวาน


ก่อนแยกย้าย ถ่ายรูปหมู่กันอีกครั้งที่ริมถนนพระรามที่ 4

ชื่อสินค้า:   เป็ดปักกิ่ง 499 บาท+
คะแนน:     
**SR - Sponsored Review : ผู้เขียนรีวิวนี้ไม่ได้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง แต่มีผู้สนับสนุนสินค้าหรือบริการนี้ให้แก่ผู้เขียนรีวิว โดยที่ผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนอื่นใดในการเขียนรีวิว
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่