วันเสาร์ที่ 18-3-17 ก่อนหน้านี้หนึ่งวัน เพื่อนในเฟซบุ้คซึ่งไม่เป็นที่รู้จักในพันทิป
แต่โด่งดังมีชื่อเสียงมากในโลกโซเชียล ด้วยความสามารถทางด้านการทำอาหาร
จากหลายรายการ เช่น Fashion on Food by Ching Can Cook, VOOV และเชฟชนเชฟ
ได้โพสท์ข้อความลงในเฟซบุ้คว่า มีที่ว่างเหลืออีก 5 ที่ สำหรับชมการสาธิตการทำอาหารจากเนื้อเป็ดปักกิ่ง
ที่ห้องอาหารฮองมิน สาขาบิ๊กซีเอ็กซตร้า พระรามที่ 4 จึงส่งข้อความตอบรับไปสองที่
ก่อนถึงเวลานัดสิบโมงครึ่งเล็กน้อย เรียกรถไปถึงฮองมิน สาขาบิ๊กซีเอ็กซตร้า ถนนพระรามที่ 4
มีคนที่เป็นแฟนคลับมาร่วมงานกว่า 30 คน ได้ที่นั่งโต๊ะกลมด้านหน้า มีเพื่อนร่วมโต๊ะ 10 คน
ทางร้านจัดติ่มซำมาให้ลองชิม
เนื่องจากโต๊ะละสิบคน จึงไม่ได้ชิมครบทุกอย่าง
ราคาเข่งละ 40-45 บาท
10.55 น.กล่าวต้อนรับน้องชิ้ง กนกวรรณ หรือ ที่รู้จักกันในนาม "Ching Can Cook"
คุณปาณสาร อัศวานุวัตร CEO ของภัตตาคารฮองมิน กล่าวต้อนรับผู้มาร่วมงาน
รายการอาหารจากเนื้อเป็ดปักกิ่งที่จะสาธิตในวันนี้ คือ เนื้อเป็ดผัดเปรี้ยวหวาน
เป็นหนึ่งในสี่รายการอาหารจากเป็ดปักกิ่ง ที่สามารถเลือกสั่งทำได้ หลังการกินหนังเป็ดแล้ว
ประกอบด้วย ผัดพริกไทยดำ, ผัดเกี้ยมช่าย, ทอดกระเทียมพริกไทย และล่าสุด ผัดเปรี้ยวหวาน
ทางร้านใช้สโลแกนว่า "เป็ดปักกิ่งขายดีอันดับ 1"
โดยวัดจากจำนวนตัวเป็ดปักกิ่งที่ทางร้านสั่งจากซับพลายเออร์และขายได้ในปี พ.ศ.2559
ช่วงนี้มีโปรโมชั่น เป็ดปักกิ่งตัวละ 499 บาทบวกค่าบริการ 10%
เลือกทำอาหารได้หนึ่งอย่างจากสี่อย่าง แต่ถ้าจะทำอย่างอื่น เช่น ราดหน้า เพิ่มค่าทำ 100 บาท
เชฟตาม เชฟใหญ่ของฮองมิน เป็นผู้สาธิตการทำเนื้อเป็ดปักกิ่งผัดซอสเปรี้ยวหวาน
ทีมงาน Ching Can Cook บันทึกภาพและวีดิทัศน์ทุกขั้นตอน
เนื้อเป็ดปักกิ่งที่ผ่านการชุบแป้งทอด ผัดใส่พริกหวาน พริกชี้ฟ้าแดง หอมใหญ่
มะเขือเทศ แตงกวาและสับปะรด คลุกรวมกับซอสเปรี้ยวหวาน ผัดใหม่ร้อน ๆ ส่งกลิ่นหอม
ผัดจานสาธิตเสร็จแล้ว เป็นการสาธิตการแล่หนังเป็ดปักกิ่ง
ตามข้อมูลที่ทางร้านให้มา เป็ดปักกิ่งของร้านฮองมิน ผ่านการเลี้ยง 42 วัน
เพื่อให้ได้เป็ดขนาดใหญ่ที่สุดที่จะนำมาทำเป็นปักกิ่งได้ มีน้ำหนักประมาณ 3 กก. เรียกกันว่าขนาด "XL"
เสร็จแล้วเปิดโอกาสให้ถ่ายรูปคุ่กับน้องชิ้ง จากนั้นเช็คอิน
ติดแฮทชแท็ก #เป็ดปักกิ่งอันดับ1 #สูตรลับความอร่อย และ #ChingCanCook
เพื่อหาผู้โชคดีรับบัตรกำนัลมูลค่า 500 บาท 3 รางวัล เลือกส่งรูปนี้ เป็นคนเดียวที่ถือจานสาธิต
ถ่ายรูปร่วมกันเป็นที่ระลึกก่อนชิมเป็ดปักกิ่ง
เริ่มด้วยซุปกระเพาะปลาใส่เนื้อปู
เป็ดปักกิ่งห่อมาให้แล้วคนละ 2 ชิ้น
ข้าวผัดปู
ทาร์ตไข่และพาย
เผือดทอดชิ้นละ 22 บาท ได้ชิมหนึ่งคำ อร่อยดี
เนื้อเป็ดทอดกระเทียมพริกไทย
เนื้อหั่นชิ้นหนาแต่หมักได้นุ่มมาก เนื้อเป็ดปักกิ่งที่นำมาทำอาหารนั้น
ไม่ได้มาจากตัวที่แล่หนังมาให้กิน แต่มาจากตัวอื่น เพราะเนื้อเป็ดจริง ๆ แล้วเหนียวมาก
ถ้าไม่หมักไว้ก่อน มีหวังเมื่อยกรามแน่นอน
เนื้อเป็ดผัดพริกไทยดำ อร่อย
เนื้อเป็ดผัดซอสเปรี้ยวหวาน ใช้เวลารอนานเพราะซอสไม่ได้ที่
ผัดซอสคลุกเคลือบเนื้อเป็ดจนทั่ว รสเปรี้ยวรสหวานกำลังเหมาะ
ส่งรูปนี้ลุ้นบัตรกำนัลไม่ทัน
แต่กลับได้รางวัล จากรูปที่แฟนถือจานเนื้อเป็ดผัดเปรี้ยวหวาน
ก่อนแยกย้าย ถ่ายรูปหมู่กันอีกครั้งที่ริมถนนพระรามที่ 4
[SR] [CR]เที่ยวไปกินไป by laser @ Hong Min BigC พระรามที่ 4
แต่โด่งดังมีชื่อเสียงมากในโลกโซเชียล ด้วยความสามารถทางด้านการทำอาหาร
จากหลายรายการ เช่น Fashion on Food by Ching Can Cook, VOOV และเชฟชนเชฟ
ได้โพสท์ข้อความลงในเฟซบุ้คว่า มีที่ว่างเหลืออีก 5 ที่ สำหรับชมการสาธิตการทำอาหารจากเนื้อเป็ดปักกิ่ง
ที่ห้องอาหารฮองมิน สาขาบิ๊กซีเอ็กซตร้า พระรามที่ 4 จึงส่งข้อความตอบรับไปสองที่
ก่อนถึงเวลานัดสิบโมงครึ่งเล็กน้อย เรียกรถไปถึงฮองมิน สาขาบิ๊กซีเอ็กซตร้า ถนนพระรามที่ 4
มีคนที่เป็นแฟนคลับมาร่วมงานกว่า 30 คน ได้ที่นั่งโต๊ะกลมด้านหน้า มีเพื่อนร่วมโต๊ะ 10 คน
ทางร้านจัดติ่มซำมาให้ลองชิม
เนื่องจากโต๊ะละสิบคน จึงไม่ได้ชิมครบทุกอย่าง
ราคาเข่งละ 40-45 บาท
10.55 น.กล่าวต้อนรับน้องชิ้ง กนกวรรณ หรือ ที่รู้จักกันในนาม "Ching Can Cook"
คุณปาณสาร อัศวานุวัตร CEO ของภัตตาคารฮองมิน กล่าวต้อนรับผู้มาร่วมงาน
รายการอาหารจากเนื้อเป็ดปักกิ่งที่จะสาธิตในวันนี้ คือ เนื้อเป็ดผัดเปรี้ยวหวาน
เป็นหนึ่งในสี่รายการอาหารจากเป็ดปักกิ่ง ที่สามารถเลือกสั่งทำได้ หลังการกินหนังเป็ดแล้ว
ประกอบด้วย ผัดพริกไทยดำ, ผัดเกี้ยมช่าย, ทอดกระเทียมพริกไทย และล่าสุด ผัดเปรี้ยวหวาน
ทางร้านใช้สโลแกนว่า "เป็ดปักกิ่งขายดีอันดับ 1"
โดยวัดจากจำนวนตัวเป็ดปักกิ่งที่ทางร้านสั่งจากซับพลายเออร์และขายได้ในปี พ.ศ.2559
ช่วงนี้มีโปรโมชั่น เป็ดปักกิ่งตัวละ 499 บาทบวกค่าบริการ 10%
เลือกทำอาหารได้หนึ่งอย่างจากสี่อย่าง แต่ถ้าจะทำอย่างอื่น เช่น ราดหน้า เพิ่มค่าทำ 100 บาท
เชฟตาม เชฟใหญ่ของฮองมิน เป็นผู้สาธิตการทำเนื้อเป็ดปักกิ่งผัดซอสเปรี้ยวหวาน
ทีมงาน Ching Can Cook บันทึกภาพและวีดิทัศน์ทุกขั้นตอน
เนื้อเป็ดปักกิ่งที่ผ่านการชุบแป้งทอด ผัดใส่พริกหวาน พริกชี้ฟ้าแดง หอมใหญ่
มะเขือเทศ แตงกวาและสับปะรด คลุกรวมกับซอสเปรี้ยวหวาน ผัดใหม่ร้อน ๆ ส่งกลิ่นหอม
ผัดจานสาธิตเสร็จแล้ว เป็นการสาธิตการแล่หนังเป็ดปักกิ่ง
ตามข้อมูลที่ทางร้านให้มา เป็ดปักกิ่งของร้านฮองมิน ผ่านการเลี้ยง 42 วัน
เพื่อให้ได้เป็ดขนาดใหญ่ที่สุดที่จะนำมาทำเป็นปักกิ่งได้ มีน้ำหนักประมาณ 3 กก. เรียกกันว่าขนาด "XL"
เสร็จแล้วเปิดโอกาสให้ถ่ายรูปคุ่กับน้องชิ้ง จากนั้นเช็คอิน
ติดแฮทชแท็ก #เป็ดปักกิ่งอันดับ1 #สูตรลับความอร่อย และ #ChingCanCook
เพื่อหาผู้โชคดีรับบัตรกำนัลมูลค่า 500 บาท 3 รางวัล เลือกส่งรูปนี้ เป็นคนเดียวที่ถือจานสาธิต
ถ่ายรูปร่วมกันเป็นที่ระลึกก่อนชิมเป็ดปักกิ่ง
เริ่มด้วยซุปกระเพาะปลาใส่เนื้อปู
เป็ดปักกิ่งห่อมาให้แล้วคนละ 2 ชิ้น
ข้าวผัดปู
ทาร์ตไข่และพาย
เผือดทอดชิ้นละ 22 บาท ได้ชิมหนึ่งคำ อร่อยดี
เนื้อเป็ดทอดกระเทียมพริกไทย
เนื้อหั่นชิ้นหนาแต่หมักได้นุ่มมาก เนื้อเป็ดปักกิ่งที่นำมาทำอาหารนั้น
ไม่ได้มาจากตัวที่แล่หนังมาให้กิน แต่มาจากตัวอื่น เพราะเนื้อเป็ดจริง ๆ แล้วเหนียวมาก
ถ้าไม่หมักไว้ก่อน มีหวังเมื่อยกรามแน่นอน
เนื้อเป็ดผัดพริกไทยดำ อร่อย
เนื้อเป็ดผัดซอสเปรี้ยวหวาน ใช้เวลารอนานเพราะซอสไม่ได้ที่
ผัดซอสคลุกเคลือบเนื้อเป็ดจนทั่ว รสเปรี้ยวรสหวานกำลังเหมาะ
ส่งรูปนี้ลุ้นบัตรกำนัลไม่ทัน
แต่กลับได้รางวัล จากรูปที่แฟนถือจานเนื้อเป็ดผัดเปรี้ยวหวาน
ก่อนแยกย้าย ถ่ายรูปหมู่กันอีกครั้งที่ริมถนนพระรามที่ 4
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น