shorteningน้ํามันรําข้าว กับ เนย อะไรดีกว่ากันครับในการทำบราวนี่ ใครเคยใช้แล้วขอคำแนะนำหน่อยครับ

พอดีเห็นในรายการของคุณพล เขาใช้ shortening น้ํามันรําข้าว เห็นว่าดีกว่าการใช้เนย เป็นไขมันที่ดี และไปดูในห้างก็ราคาไม่แพง หาซื้อง่ายขึ้น
ในส่วนของการทำบราวนี่ เดิมผมใช้เนยสด เพราะได้รสสัมผัสที่ดี และปลอดภัยต่อสุขภาพ ดีกว่าการใช้มาการีน แต่จะไม่ได้กลิ่นเนยเพราะกลิ่นช้อคโกแลตกลบหมด มีคนแนะนำให้ใช้น้ำมันคาโนล่า แต่เนื้อสัมผัสจะมันมือ และรู้สึกเลี่ยนครับ

1. หากใช้ shorteningน้ํามันรําข้าว จะมีรสสัมผัส เหมือนการใช้เนยมั้ยครับ หรือแย่พอๆกับมาการีน
2. shorteningน้ํามันรําข้าว ล้างความมันออกจากภาชนะง่ายมั้ยครับ เคยใช้มาการีนแล้ว ล้างยากมากเป็นฝันร้ายสำหรับผมเลย
3. หากจะใช้แทนเนยตามที่เขาว่าจริงๆ สัดส่วนเท่ากับเนยมั้ยครับ หรือต้องลดปริมาณลง 40% เหมือนการใช้น้ำมันคาโนล่า เพื่อป้องกันมันเยิ้มหลังอบ

ปล.บรวนี่ที่ผมทำใช้ช้อคโกแลต Callibaut 70% สำหรับผมถือว่าค่อนข้างแพง เลยไม่อยากเอาช้อคโกแลตมาทดลองทำบราวนี่ด้วยไขมันชนิดใหม่ที่ผมยังไม่รู้จักน่ะครับ

ใครเคยใช้แทนเนยแล้วเป็นไงบ้างรครับ ประทับหรือไม่บอกด้วยครับ ขอบคุณมากๆเลยครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่