แกงคั่วกะลาอ่อน

กระทู้สนทนา
สวัสดีครับ

ไม่นานนี่ผมเพิ่งได้รู้จักกะลาอ่อนมาเป็นวัตถุดิบในการประกอบอาหาร น่าสนใจดีต้องลอง แต่ด้วยเพราะมีเวลาหาข้อมูลน้อยจึงด้นสดกันเลย


ไม่ทราบเลยว่าผลแบบไหนถึงใช้ได้ งั้นสอยลงมาดูแล้วกัน


น่าจะโอเค


ลองแกะมาชิมดู..... แง่ววว มันฝาดครับ - -' จินตนาการไว้ว่าหวาน มัน กรอบ


ไม่เป็นไรถ้าต้มแล้วคงจะดีขึ้น จัดการแคะแล้วหั่น


สอยมาอีกลูกจะกินมะพร้าวอ่อนดันแก่เกินอีก - -' แต่น้ำหวานชื่นใจดี


แกงแบบนี้กะทิต้องคั้นเอง มะพร้าวขูดซื้อครับไม่ได้ขูดเอง เกรงว่าถ้าสอยลงมาขูดเองเดี๋ยวจะฟาวล์


ฟาวล์จนได้ ใส่น้ำเยอะไปหน่อย หัว/หาง รวมกันไปหมด - -'


ไม่เป็นไรดันทุรังต่อไป เตรียมเครื่องง่ายๆที่พอหาได้ครับ


พร้อมแล้วลุย  หมูติดมันผัดกับพริกแกงจนหอม


น่าจะยังไม่เผ็ด จัดใส่พริกแกงไปอีกช้อน


ค่อยๆเติมกะทิลงไปไฟอ่อน เคี่ยวไปเรื่อยๆจนกะทิแตกมัน มากน้อยแล้วแต่คนชอบ ผมเอาแค่นี้พอสวยงาม


เติมกะทิลงไปเพิ่ม เสร็จแล้วปูรสชาติด้วยน้ำปลา น้ำตาลปีบนิดเดียว


ตามด้วยกะลาอ่อนที่ผ่านการต้มแล้ว (ไม่แน่ใจเขาใช้สดๆเลยหรือเปล่า) แต่ผ่านการต้มแล้วรสฝาดไม่มี


ปรุงรสชาติจริงจังด้วยน้ำปลาอีกชิมดู ความหวานไม่ต้องเพิ่มมากนักมันมีความหวานมันอยู่แล้ว


จบด้วยใบโหรพา(เพราะมีแค่นี้ ^ ^ )





เสร็จแล้วแกงคั่วกะลาอ่อน



อร่อยดีเหมือนกันครับ เป็นอีกหนึ่งรสชาติที่เพิ่งเคยได้ลองทานครั้งแรก รสสัมผัสจะเฉียดๆไปทางยอดมะพร้าวอ่อนครับ ข้อดีคือเราไม่ต้องล้มต้นเพื่อเอายอดมะพร้าว แต่ถ้าให้ผมเลือกนะผมเลือกยอดมะพร้าวอ่อน แฮ่!
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่