ดังนี้ครับ
แบบ 1
ผมวางซาลาเปาที่แช่แข็ง วางไว้บนจนแก้ว ปกติ แล้วก็เวฟ ใช้เวลาประมาณ 1 นาที ซาลาเปาถึงอุ่นๆ กินได้เลย
แบบ 2
เอาซาลาเปาแช่แข็งลูกใหม่ วางบนแก้ว(ขอบแก้ว) แล้วก็เวฟ 1 นาที ซาลาเปาร้อนจัด
และพบว่า หลายๆครั้ง เวลาอุ่นอาหาร ส่วนครึ่งบนของเตา จะร้อนเร็วกว่า ครึ่งล่างของเตา มากพอสมควร แบบแตกต่าง
ควรซ่อมไหม หรือว่ามันเป็นการตั้งใจออกแบบให้เป็นแบบนี้ครับ
ไมโครเวฟ ชาร์ป พังหรือป่าว ข้างบนร้อนเร็ว ข้างล่างร้อนช้า เลยทำการทดลอง อุ่นซาลาเปา
แบบ 1
ผมวางซาลาเปาที่แช่แข็ง วางไว้บนจนแก้ว ปกติ แล้วก็เวฟ ใช้เวลาประมาณ 1 นาที ซาลาเปาถึงอุ่นๆ กินได้เลย
แบบ 2
เอาซาลาเปาแช่แข็งลูกใหม่ วางบนแก้ว(ขอบแก้ว) แล้วก็เวฟ 1 นาที ซาลาเปาร้อนจัด
และพบว่า หลายๆครั้ง เวลาอุ่นอาหาร ส่วนครึ่งบนของเตา จะร้อนเร็วกว่า ครึ่งล่างของเตา มากพอสมควร แบบแตกต่าง
ควรซ่อมไหม หรือว่ามันเป็นการตั้งใจออกแบบให้เป็นแบบนี้ครับ