ในตลาดสดมีผักหรือผลไม้อะไรบ้าง ที่มีสารพิษเจือปนน้อย หรือแทบไม่มีสารพิษครับ

ปกติ ผมก็ไปจ่ายตลาด ค่อนข้างบ่อยครับ
ผัก ผลไม้ที่ซื้อบ่อย ก็ กล้วย(น้ำว้า หอม เล็บมือนาง) มะละกอ(เรดเลดี้ ฮอลแลนด์) ผักหวาน ใบเหลียง ชะอม ยอดมะขาม ยกเว้นบางเจ้า ที่เป็นขาประจำเรื่องเอาผักปลอดสารพิษมาขาย ก็จะซื้อผักผลไม้ชนิดอื่นเพิ่มครับ แต่ราคาจะสูงกว่าปกติ(ไม่เคยเอาไปตรวจว่า ปลอดสารพิษจริงไหม)
เหตุผลคือ (เดา)ผักผลไม้เหล่านี้ คนปลูก น่าจะไม่ใช้หรือใช้สารเคมีน้อย(ไม่รู้จริงไหม) เพื่อสุขภาพเราเอง ไม่ต้องไปรับสารพิษมากมาก
ไม่ใช่ว่าไม่ซื้ออย่างอื่นนะครับ ก็มีซื้อปนๆกันไป แต่ต้องเอามาล้างน้ำเยอะๆ แถมต้องแช่ด่างทับทิมอีก กระบวนการค่อนข้างใช้เวลา เลยไม่ซื้อมาบ่อยนัก
แล้วในตลาดมีผักหรือผลไม้ชนิดอื่นอะไรบ้าง ที่มีสารพิษเจือปนน้อย หรือแทบไม่มีบ้างครับ
หลายคนอาจจะแนะนำว่าให้ปลูกเอง ผมก็มีปลูกบ้าง แต่จำกัดด้วยพื้นที่ครับ เพราะเป็นทาวน์โฮม ที่ปลูกเอง ก็ พริก ขมิ้น มัลเบอรี่ มะเขือเทศ ต้นหอม กะเพรา โหระพา ผักชี ครับ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่