TFG โชว์สเต็ปเทิร์นอะราวด์ รายได้ปี”59 ทะลุเป้า 20,000 ล้าน เป็น New High 20,779 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 18.7% เทียบกับ 17,370 ล้านบาทในปี 2558 กำไรสุทธิทั้งปี 1,447 ล้านบาท หรือ 0.28 บาทต่อหุ้น และ EBITDA จากการดำเนินงาน 2,674 ล้านบาท หรือ 12.9% นับเป็นปีของการ Turnaround จากการขาดทุน 1,574 ล้านบาทในปี 2558 บอร์ดอนุมัติออก TFG-W2 แจกฟรี!!! ให้สิทธิผู้ถือหุ้น 10 หุ้น ต่อ 1 วอร์แรนต์ ราคาใช้สิทธิ 9.50 บาท/หุ้น
รายได้ไตรมาส 4/2559 ขยายตัวเพียงเล็กน้อย เป็น 5,618 ล้านบาท จาก 5,575 ล้านบาทใน ไตรมาส 3/2559 เนื่องจากสภาวะตลาดการบริโภคในประเทศ มีอุปสงค์ลดลง ส่งผลให้ราคาตลาด ไก่และสุกรตกต่ำ ในรอบปี ทำให้มีกำไรสุทธิชะลอตัวลงเพียง 43 ล้านบาทในไตรมาสสุดท้ายของปี หลังจากปรับลดทางบัญชีรายการ มูลค่ายุติธรรมของสินทรัพย์ชีวภาพกว่า 253 ล้านบาท โดยมี EBITDAจากการดำเนินงานเป็น 549 ล้านบาท
คณะกรรมการบริษัท มีมติออก TFG-W2 แจกฟรีให้สิทธิผู้ถือหุ้น 10 หุ้น ต่อ 1 วอร์แรนต์ ที่เปลี่ยนเป็นหุ้น 1:1 ที่ราคา(Exercise Price) 9.5 บาท ภายในระยะเวลา 3 ปี
พร้อมเดินหน้าตามแผนธุรกิจ เป็น Year of Growth ในปี 2560 พร้อมขยายอาณาจักร “ไทยฟู้ดส์กรุ๊ป” พร้อมพันธมิตร หนุนรายได้-กำไรแกร่ง รองรับดีมานด์ตลาดส่งออกทั้งไก่แช่แข็งและ ไก่ปรุงสุก คาดสร้างโรงงานใหม่ไก่ปรุงสุกเสร็จสิ้นปีนี้ และเปิดฉากรับรู้รายได้ไตรมาส 2/2561
นายเชิดศักดิ์ กู้เกียรตินันท์ ประธานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการ บริษัท ไทยฟู้ดส์ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) (TFG) เปิดเผยว่า “ในปี 2560 บริษัทฯได้วางยุทธศาสตร์ให้เป็นปีแห่งการเติบโต หรือ Year of Growth โดยใช้สูตร MV3 (Market Value = Margin X Volume X Velocity X Value) และ Focus on ROE หลังจากปี 2559 ที่ผ่านมา ผลการดำเนินงานของบริษํท Turnaround ตามแผน จากการ ควบคุมต้นทุนการผลิต ทั้งวงจร ต้นทุนวัตถุดิบ เพิ่มประสิทธิภาพและผลการผลิต ประกอบกับ การบริหาร Value Chain และ Economy of Scale และ ปรับโครงสร้างการบริหาร เพื่อควบคุม ต้นทุนขาย และ บริหาร ไม่ให้เพิ่มขึ้น แต่รายได้เพิ่มขึ้น”.
ทั้งนี้ บริษัทฯตั้งเป้าหมายรายได้ในปี 2560 เติบโตไม่ต่ำกว่า 15% เมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมา โดยได้รับปัจจัยหนุนจากปริมาณการผลิตไก่ สุกร อาหารสัตว์ ที่เพิ่มขึ้น การเพิ่มสัดส่วนของสินค้าที่มีกำไรขั้นต้น อีกทั้งราคาวัตถุดิบที่น่าจะปรับตัวลดลงดีกว่าปีที่ผ่านมา จะช่วยให้รายได้และกำไรของบริษัทฯในปีนี้เติบโตอย่างมีนัยสำคัญ สอดคล้องกับยุทธศาสตร์ "Year of Growth"
นายเชิดศักดิ์ กล่าวว่า บริษัทฯได้จัดเตรียมแผนการขยายธุรกิจโดยใช้ กลยุทธ์สร้างพันธมิตร และ ลงทุนต่ำในสินทรัพย์ถาวร (Asset-Light Partnering Strategy) หลังจากในปีที่ผ่านมาบริษัทฯได้เข้าร่วมลงทุนในกิจการ "บิ๊ก ฟู้ดส์" ในสัดส่วน 75% มูลค่าลงทุน 60 ล้านบาท ผลิตไก่ เข้าสู่ตลาดภูธร วันละ 40,000 ตัว และ มีแผนงาน เพิ่มไก่ เป็นวันละ 60,000 ภายในสิ้นปีนี้
เพื่อดำเนินการตามกลยุทธ์ข้างต้น เมื่อวันที่ 24 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา คณะกรรมการบริษัท อนุมัติให้ตั้งบริษัทร่วมทุน ชื่อ ไทย ซิลเวอร์ ฟู้ดส์ จำกัด ระหว่าง บริษัท ไทยฟู้ดส์ 70% และ บริษัท ซิลเวอร์ ฟาร์ม 30% ทุนจดทะเบียน 10 ล้านบาท เพื่อขยายธุรกิจ รอบเลี้ยงไก่เพิ่มอีก 2.0 ล้านตัว เพื่อขายอาหารสัตว์ และ ลูกไก่ และ จ้างเหมาชำแหละไก่ เพิ่มวันละ 20,000 ตัวในเดือนเมษายน และ เพิ่มเป็น 40,000 ตัวต่อวัน ภายในไตรมาส 3 ในพื้นที่จังหวัดสระบุรี เพื่อขายไก่ชำแหละสู่ภาคเหนือและ ภาคอิสาน ให้กับ สาขาต่างจังหวัด และ โมเดินเทรด เพื่อลดต้นทุนการผลิตและค่าขนส่ง
บริษัทจะมีการร่วมลงทุนเพิ่มขึ้น กับพันธมิตรธุรกิจ เพื่อที่จะช่วยผลักดันรายได้และ พื้นที่ขาย ของไทยฟู้ดส์ กรุ๊ป เติบโตอย่างมีนัยสำคัญ และช่วยให้ต้นทุนการดำเนินธุรกิจปรับตัวลดลง โดยเฉพาะสินค้าสุกร ในปีนี้ มีเป้าหมายขายสุกร เดือนละ 73,000 ตัว รวมเวียตนาม 7,500 ตัวต่อเดือน เพิ่มขึ้น ประมาณ 15% จากปีที่แล้ว ขณะนี้ บริษัท กำลังก่อสร้างโรงชำแหละสุกรเพิ่มที่ ขอนแก่น และ ชลบุรี เพื่อขยายฐานการขายสุกรชำแหละปีนี้ เข้าสู่โมเดินเทรดและ พันธมิตร เช่น บริษัท หมูอินเตอร์ ในภาคเหนือ และ ภาคอิสาน เพื่อสร้างเสถียรภาพ ด้านราคาขายเฉลี่ยขอสินค้าสุกร โดยมีเป้าหมายภายในสิ้นปีนี้ รายได้จากสุกรชำแหละจะเพิ่มเป็น 40% และ สุกรเป็นจะลดลงเป็น 60% ของรายได้จากสุกร
ส่วน การผลิตอาหารสัตว์ กำลังขยายกำลังการผลิต 30% เป็นเดือนละ 130,000 ตัน .ขายภายนอกให้กับลูกค้า 10% และ ใช้สนับสนุน ฟาร์มไก่ สุกร ภายในระบบ 90%
ประธานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการ บริษัท ไทยฟู้ดส์ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) (TFG) กล่าวอีกว่า บริษัทฯได้เพิ่มสัดส่วนของสินค้าที่มีมูลค่าสูง ทั้งในส่วนของการส่งออกไก่น่าจะเพิ่มขึ้นกว่า 25% ทั้งตลาดยุโรปและญี่ปุ่น โรงงานไส้กรอกไก่จะเพิ่มการผลิตกะที่สองให้เต็มกำลังการผลิต 60 ตันต่อวัน และ ธุรกิจ Food service ของไก่และ สุกร จะขยายต่อเนื่อง โดยมีเป้าหมาย 1,000 ล้านในปีนี้
ส่วนสินค้าไก่ปรุงสุกเพื่อการส่งออก บริษัทฯจะเริ่มก่อสร้างโรงงานในปีนี้และได้คัดเลือกเครื่องจักรและอุปกรณ์การผลิต รวม 5 ไลน์การผลิตสินค้าให้ครอบคลุมความต้องการของตลาดส่งออก ขณะเดียวกันได้เริ่มทำการตลาดล่วงหน้าแล้ว โรงงานนี้น่าจะเริ่มสร้างรายได้ใน ไตรมาส 2 ปี 2561
by : Share2Trade
TFG รายได้รวม ปี 59 สร้างสถิติ New High 20,779 ลบ. กำไรสุทธิ 1,447 ลบ. บอร์ดไฟเขียวออก TFG-W2 แจกฟรีในอัตรา 10: 1
รายได้ไตรมาส 4/2559 ขยายตัวเพียงเล็กน้อย เป็น 5,618 ล้านบาท จาก 5,575 ล้านบาทใน ไตรมาส 3/2559 เนื่องจากสภาวะตลาดการบริโภคในประเทศ มีอุปสงค์ลดลง ส่งผลให้ราคาตลาด ไก่และสุกรตกต่ำ ในรอบปี ทำให้มีกำไรสุทธิชะลอตัวลงเพียง 43 ล้านบาทในไตรมาสสุดท้ายของปี หลังจากปรับลดทางบัญชีรายการ มูลค่ายุติธรรมของสินทรัพย์ชีวภาพกว่า 253 ล้านบาท โดยมี EBITDAจากการดำเนินงานเป็น 549 ล้านบาท
คณะกรรมการบริษัท มีมติออก TFG-W2 แจกฟรีให้สิทธิผู้ถือหุ้น 10 หุ้น ต่อ 1 วอร์แรนต์ ที่เปลี่ยนเป็นหุ้น 1:1 ที่ราคา(Exercise Price) 9.5 บาท ภายในระยะเวลา 3 ปี
พร้อมเดินหน้าตามแผนธุรกิจ เป็น Year of Growth ในปี 2560 พร้อมขยายอาณาจักร “ไทยฟู้ดส์กรุ๊ป” พร้อมพันธมิตร หนุนรายได้-กำไรแกร่ง รองรับดีมานด์ตลาดส่งออกทั้งไก่แช่แข็งและ ไก่ปรุงสุก คาดสร้างโรงงานใหม่ไก่ปรุงสุกเสร็จสิ้นปีนี้ และเปิดฉากรับรู้รายได้ไตรมาส 2/2561
นายเชิดศักดิ์ กู้เกียรตินันท์ ประธานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการ บริษัท ไทยฟู้ดส์ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) (TFG) เปิดเผยว่า “ในปี 2560 บริษัทฯได้วางยุทธศาสตร์ให้เป็นปีแห่งการเติบโต หรือ Year of Growth โดยใช้สูตร MV3 (Market Value = Margin X Volume X Velocity X Value) และ Focus on ROE หลังจากปี 2559 ที่ผ่านมา ผลการดำเนินงานของบริษํท Turnaround ตามแผน จากการ ควบคุมต้นทุนการผลิต ทั้งวงจร ต้นทุนวัตถุดิบ เพิ่มประสิทธิภาพและผลการผลิต ประกอบกับ การบริหาร Value Chain และ Economy of Scale และ ปรับโครงสร้างการบริหาร เพื่อควบคุม ต้นทุนขาย และ บริหาร ไม่ให้เพิ่มขึ้น แต่รายได้เพิ่มขึ้น”.
ทั้งนี้ บริษัทฯตั้งเป้าหมายรายได้ในปี 2560 เติบโตไม่ต่ำกว่า 15% เมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมา โดยได้รับปัจจัยหนุนจากปริมาณการผลิตไก่ สุกร อาหารสัตว์ ที่เพิ่มขึ้น การเพิ่มสัดส่วนของสินค้าที่มีกำไรขั้นต้น อีกทั้งราคาวัตถุดิบที่น่าจะปรับตัวลดลงดีกว่าปีที่ผ่านมา จะช่วยให้รายได้และกำไรของบริษัทฯในปีนี้เติบโตอย่างมีนัยสำคัญ สอดคล้องกับยุทธศาสตร์ "Year of Growth"
นายเชิดศักดิ์ กล่าวว่า บริษัทฯได้จัดเตรียมแผนการขยายธุรกิจโดยใช้ กลยุทธ์สร้างพันธมิตร และ ลงทุนต่ำในสินทรัพย์ถาวร (Asset-Light Partnering Strategy) หลังจากในปีที่ผ่านมาบริษัทฯได้เข้าร่วมลงทุนในกิจการ "บิ๊ก ฟู้ดส์" ในสัดส่วน 75% มูลค่าลงทุน 60 ล้านบาท ผลิตไก่ เข้าสู่ตลาดภูธร วันละ 40,000 ตัว และ มีแผนงาน เพิ่มไก่ เป็นวันละ 60,000 ภายในสิ้นปีนี้
เพื่อดำเนินการตามกลยุทธ์ข้างต้น เมื่อวันที่ 24 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา คณะกรรมการบริษัท อนุมัติให้ตั้งบริษัทร่วมทุน ชื่อ ไทย ซิลเวอร์ ฟู้ดส์ จำกัด ระหว่าง บริษัท ไทยฟู้ดส์ 70% และ บริษัท ซิลเวอร์ ฟาร์ม 30% ทุนจดทะเบียน 10 ล้านบาท เพื่อขยายธุรกิจ รอบเลี้ยงไก่เพิ่มอีก 2.0 ล้านตัว เพื่อขายอาหารสัตว์ และ ลูกไก่ และ จ้างเหมาชำแหละไก่ เพิ่มวันละ 20,000 ตัวในเดือนเมษายน และ เพิ่มเป็น 40,000 ตัวต่อวัน ภายในไตรมาส 3 ในพื้นที่จังหวัดสระบุรี เพื่อขายไก่ชำแหละสู่ภาคเหนือและ ภาคอิสาน ให้กับ สาขาต่างจังหวัด และ โมเดินเทรด เพื่อลดต้นทุนการผลิตและค่าขนส่ง
บริษัทจะมีการร่วมลงทุนเพิ่มขึ้น กับพันธมิตรธุรกิจ เพื่อที่จะช่วยผลักดันรายได้และ พื้นที่ขาย ของไทยฟู้ดส์ กรุ๊ป เติบโตอย่างมีนัยสำคัญ และช่วยให้ต้นทุนการดำเนินธุรกิจปรับตัวลดลง โดยเฉพาะสินค้าสุกร ในปีนี้ มีเป้าหมายขายสุกร เดือนละ 73,000 ตัว รวมเวียตนาม 7,500 ตัวต่อเดือน เพิ่มขึ้น ประมาณ 15% จากปีที่แล้ว ขณะนี้ บริษัท กำลังก่อสร้างโรงชำแหละสุกรเพิ่มที่ ขอนแก่น และ ชลบุรี เพื่อขยายฐานการขายสุกรชำแหละปีนี้ เข้าสู่โมเดินเทรดและ พันธมิตร เช่น บริษัท หมูอินเตอร์ ในภาคเหนือ และ ภาคอิสาน เพื่อสร้างเสถียรภาพ ด้านราคาขายเฉลี่ยขอสินค้าสุกร โดยมีเป้าหมายภายในสิ้นปีนี้ รายได้จากสุกรชำแหละจะเพิ่มเป็น 40% และ สุกรเป็นจะลดลงเป็น 60% ของรายได้จากสุกร
ส่วน การผลิตอาหารสัตว์ กำลังขยายกำลังการผลิต 30% เป็นเดือนละ 130,000 ตัน .ขายภายนอกให้กับลูกค้า 10% และ ใช้สนับสนุน ฟาร์มไก่ สุกร ภายในระบบ 90%
ประธานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการ บริษัท ไทยฟู้ดส์ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) (TFG) กล่าวอีกว่า บริษัทฯได้เพิ่มสัดส่วนของสินค้าที่มีมูลค่าสูง ทั้งในส่วนของการส่งออกไก่น่าจะเพิ่มขึ้นกว่า 25% ทั้งตลาดยุโรปและญี่ปุ่น โรงงานไส้กรอกไก่จะเพิ่มการผลิตกะที่สองให้เต็มกำลังการผลิต 60 ตันต่อวัน และ ธุรกิจ Food service ของไก่และ สุกร จะขยายต่อเนื่อง โดยมีเป้าหมาย 1,000 ล้านในปีนี้
ส่วนสินค้าไก่ปรุงสุกเพื่อการส่งออก บริษัทฯจะเริ่มก่อสร้างโรงงานในปีนี้และได้คัดเลือกเครื่องจักรและอุปกรณ์การผลิต รวม 5 ไลน์การผลิตสินค้าให้ครอบคลุมความต้องการของตลาดส่งออก ขณะเดียวกันได้เริ่มทำการตลาดล่วงหน้าแล้ว โรงงานนี้น่าจะเริ่มสร้างรายได้ใน ไตรมาส 2 ปี 2561