หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ชาเขียวเย็น ปกติแล้วมัน "ใส่สีเขียว" เข้าไปด้วยใช่มั้ย ?
กระทู้คำถาม
อาหารญี่ปุ่น
เครื่องดื่ม
สุขภาพกาย
เคมี
คือ ถ้าเป็นชาญี่ปุ่น กินแบบชงน้ำร้อน จะ zencha หรือ มัทชะ ก็สีออก น้ำตลาด แกมเขียว
แต่ชาเขียวไทยๆ ทุกเจ้าเขียวมาก ขนาด ตกตะกอนมาแล้ว 1 วัน น้ำ ดูจะเหมือน เขียวสี มากกว่าเขียวชา
คือ ผมชอบกิน กลัวสี จะเป็นอันตราย สะสม
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ชาเขียวตรามือนี่เค้าใส่อะไรลงไปในใบชาหรือครับ ทำไมมันเขียวและขมแปลกๆ
คือปกติชงแต่ชาแดงกิน และรู้ว่าเจือสีแน่นอน (แต่ชอบกิน) เพิ่งเคยเอาชาเขียวมาชง รู้สึกว่าต้องชงแบบใส่นม/น้ำเต้าฮู้เท่านั้น เพราะ 1) เขียวแบบน่ากลัวมาก 2) รสแปลกมาก ถ้าไม่ใส่นม/น้ำเต้าฮู้ 3) เผลอๆกว่าจ
CuSO45H2O
ชาเขียวที่เขาขายตามร้านกาแฟ ทำไมสีเขียวมาก ๆ
เป็นชาเขียวจริงไหม ทำไมเราซื้อที่เป็นซอง ชงชาเขียวด้วยน้ำร้อน สีเป็นสีชาครับ ไม่เห็นเขียวเหมือนในร้านกาแฟ
oti
ทำไมชาเขียวที่ชงเองถึงไม่มีสีเขียวเหมือนที่ร้านคะ
เอาผงชาเขียวที่ฝากซื้อจากญ๊่ปุ่นมาชงกับนมสดค่ะ ยี่ห้อนี้ทำขนมก็ได้ด้วย จะทำเป็นชาเขียวปั่น แต่ใส่ชาเขียวเยอะแล้วก็ยังไม่เขียวเลยค่ะ ใส่จนรสฝาดเลย สงสัยว่าที่ร้านชงแล้วเขียว ๆ เขาใส่สีหรือว่าใช้ชาเขีย
paripan
ชาไทยนี่ใส่สีเยอะ หรือสีชาธรรมชาติเป็นแบบนั้นคะ
เราชอบกลิ่นชาไทย แต่กินทีไรรู้สึกว่าไม่ค่อยจะดีต่อสุขภาพ อาจเพราะ ความหนืดข้น ติดตามคอ และก็สีสันดูจัดจ้านกว่าชานมไต้หวันมาก อยากถามว่า ชาที่เค้านำมาใช้ชงนี้ เป็นกลิ่นรส สี ตามธรรมชาติของชา หรือแต่งเ
สมาชิกหมายเลข 1927555
ชาเขียว... นี่มันเขียวจริงๆ
ปล. ขออนุญาตแท๊กห้องแป้งและสยามนะคะ เพราะเชื่อว่าวัยรุ่นและสาวๆคงเป็นผู้บริโภคชาเขียวอันดับต้นๆแน่ สวัสดีค่ะ วันนี้เราไปเจอเรื่องสยองบางอย่างมา เลยขอแชร์ซักหน่อย ใครเคยเจอแบบเรา ช่วยแชร์กันหน่อยนะค
กวีไร้นาม
อยากได้ใบชาเขียวที่ไม่ใส่สีมาชงกินเองค่ะ
เป็นคนที่ชอบกินชาเขียวมาก เเต่พอชงชาออกมาน้ำจะเป็นสีเขียงเข้มเลย อยากให้เเนะนำใบชาที่เเค่อบเเห้งเเต่รสชาติดีหอมๆค่ะ เรากินชาไม่ใส่น้ำตาล นม เเต่จะผสมมะนาวเเทนเป็นบางครั้ง
สมาชิกหมายเลข 2262241
ชาเขียวนมยี่ห้อไหนอร่อยคะ
เราหาขาเขียวนมมาชงดื่มเองอยู่ เพราะซื้อกินทุกวันมันเปลืองเพราะชอบอยู่แบรนด์เดียว แต่ยังหายี่ห้ออร่อยไม่ได้ อยากได้รสชาติชาเขียวหอมๆเข้มๆ ที่ไม่ใช่มัทฉะ ไม่มีกลิ่นมะลิ หอมกลิ่นออกคั่วๆ ไหม้ๆ คล้ายกาแฟน
สมาชิกหมายเลข 5781167
เปิดลิสต์ 5 อาหารต้องระวัง เก็บไม่ดี มีโอกาสเสี่ยงมะเร็ง
เครดิตแหล่งข่าว/เจ้าของบทความโดย https://www.facebook.com/palangjaikorat/posts/pfbid02H1EPh5ZAuKbKt8xcFi13EwsWwdrAGd26rFXNz4boA399eCyNBmVKe6BGkzE6oZoNl https://www.matichon.co.th/local/quality-life/ne
stardom
วิธีทำ วาฟเฟิลโคนไอศครีม หอมกรอบ หลากหลายรสชาติ ทำตามได้ง่ายๆ !!*0*!!
สวัสดีทุกคนนน😁 วันนี้เรามีสูตรเด็ดมาบอกต่ออีกแล้วว เป็นคิวของ วาฟเฟิลโคน 3 รสชาติ หอมๆ กรอบๆ อร่อยหวานกำลังดี ยิ่งกินคู่กับไอศครีมบอกเลยมีฟินนนน ปะดูสูตรและวิธีทำกันน!! 1. โคนไอติมวาฟเฟิล ร
Spring Green Evolution
ดื่มชาใส่นมชงหวานทุกประเภท กรมอนามัย เตือนเสี่ยงเกิดนิ่วในไต
ดื่มชาใส่นมชงหวานทุกประเภท เสี่ยงเกิดนิ่วในไต กรมอนามัย กระทรวงสาธารณสุข ยืนยันเป็นข้อมูลจริง ตามที่มีข้อมูลเตือนด้านสุขภาพเรื่อง ดื่มชาใส่นมชงหวานทุกประเภท เสี่ยงเกิดนิ่
สมาชิกหมายเลข 7833315
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
อาหารญี่ปุ่น
เครื่องดื่ม
สุขภาพกาย
เคมี
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ : 25
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ชาเขียวเย็น ปกติแล้วมัน "ใส่สีเขียว" เข้าไปด้วยใช่มั้ย ?
แต่ชาเขียวไทยๆ ทุกเจ้าเขียวมาก ขนาด ตกตะกอนมาแล้ว 1 วัน น้ำ ดูจะเหมือน เขียวสี มากกว่าเขียวชา
คือ ผมชอบกิน กลัวสี จะเป็นอันตราย สะสม