“ติ่มซำ” ระดับโรงแรม 5 ดาว ในราคาไม่แพง ทีเด็ดย่านเจริญกรุง !! อร่อยมากกกกกกกก (รีวิวอาหารไป รีวิวกล้องไปด้วยละกัน)
วันนี้เราจะนำเสนอร้านริมถนนตึกแถวธรรมดาๆ ร้านนึงที่เคยขับรถผ่านหลายทีละ ไม่เคยได้แวะชิมซักที
บางเวลาก็คนเยอะมาก บางเวลาก็ไม่แน่นมาก แต่มีคนตลอด ผ่านหลายทีไม่เคยเห็นร้านได้พักเลย (มีแค่คนเยอะหรือน้อยเท่านั้นแหละ)
พยายามหลีกวันหยุด กับ เวลา Peak time เท่านั้นแหละ จะได้กินอย่างสบายใจ ฮ่าๆ
เริ่มกันเลย คนแถวเจริงกรุงน่าจะรู้จักกันดี ร้านนี้ชื่อว่า “ ตวง ติ่มซำ ” เปิดมาตั้งแต่เมื่อไรไม่รู้ แต่เห็นป้ายวงในเค้ารีวิวไว้เมื่อ 4 ปีที่แล้ว
เอาเป็นว่าไม่ตำกว่า4ปีแล้วแน่นอน ดูเป็นร้านเก่าแก่ทันท่ี 555
ร้านอยู่ริมถนนเจริญกรุงเลย แปะ แผนที่ไว้ให้แล้วนะครับ
เค้าก็จะทอด นึ่ง กันหน้าร้านเนี้ยแหละ เอาให้เห็นจะๆกันไปเลย
สั่งก็นึ่ง ตาม order บางอย่างอาจจะใช้เวลาหน่อย ไม่เท่ากัน แอบถามว่า ถ้าซื้อซาลาเปากลับมาให้นึ่งยังไง เค้าบอกน้ำเดือด7นาที !!
ก่อนจะเริ่มกินเราก็มาสปอยจุดขายร้านกันก่อน คือ ร้านนี้เชฟเค้าบอกว่าเป็นคนฮ่องกงแท้ๆเลย ฝึกวิทยายุทธมาจากโรงแรม แชงกรีล่า
วนไปประจำการอยู่ในสาขาหลายประเทศ สุดท้ายก็ได้มาประจำไทย แล้วลาออกอยู่ไทยเลย (มั้ง น่าจะนะ ประวัติไม่แน่น เน้นแน่นรูปของกินดีกว่าฮ่าๆ)
จนพูดได้ว่าล่าใบประกาศมาเยอะมาก เดินเข้ามาในร้านเนี้ย ก็จะเห็นใบอวยต่างๆติดไว้เต็มผนังเลย
รู้ไหมเวลาเราเห็นใบอวยพวกนี้เยอะๆ มันจะเกิดความคาดหวัง พอเกิดความคาดหวัง แล้วไม่อร่อยจริงเหมือนภาพที่เห็นจะรู้สึกแบบนอยหนักกว่าปกติ
มาถึงเมนู นี่คือหน้าตาเมนู เมนูไม่ได้มีหลากหลายมากเหมือนร้านติ่มซำ ทั่วไป (พวกเอาหมูสับมาแปะ ไข่ ผักต่างๆ เห็ด นู่นนี่นั้นให้ดูว่าที่ร้านเมนูเยอะ)
ร้านนี้เมนูหลักๆเน้นๆ ที่มีอยู่จริงๆในร้านอาหารจีนจริงๆ ด้วยความที่ว่าเลือกไม่ถูกว่าอะไรมันจะเทพบ้าง ก้กดไปเลยอย่างละ 1 ละกัน
(ที่แน่ๆ มีซาลาเปาลาวาเนี้ยแหละที่เคยได้ยินว่าร้านนี้ดัง ระหว่างนั่งรอก็จะมีคนแวะมาเอาของที่โทรสั่งไว้ตลอด 10 ลูกบ้าง 20 ลูกบ้าง เออมันคงเด็ดจริงๆแหละ)
ในร้านเนี้ยลูกจ้างส่วนใหญ่ ไม่ใช่คนไทย จริงๆน่าจะทั้งหมดแหละ ไม่ใช่คนไทย คุยกันเองพูดจีนตล๊อด คือเห็นมีคนจีนมาสั่งกิน คุยกันชิวเลยนะ
มีน้ำอัดลมไหมครับ - มะเมขะ / มีน้ำpapsiไหมครับ - เมขะ ( อ่อโอเคปรับโหมดภาษาตัวเองแปป 55555)
โอเคงั้นเอาน้ำเก็กฮวยแล้วกันครับ - ขะ ด้ายขะ (ดีเค้าไม่เอาเก็กฮวยอัดลมมาให้ 55555)
อ่อลืมโม้ พึ่งถอย RX100 Mark V มาปกติจะแบกแต่กล้องใหญ่มาตลอด ลองเอากล้องเล็กมาเทสมั้ง แก่ละแบกกล้องใหญ่ไม่ไหวแล้ววว
รูปทั้งหมดในกระทู้นี้ จึงเกิดจากการถ่ายของ Sony RX100 ทั้งหมดเลย เด๋วท้ายกระทู้จะมาบอกข้อดี ข้อเสียมันกับทริปถ่ายของกิน
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้พึ่งได้กล้องมาอยากอวด 55555
อะกลับเข้าเรื่อง มาๆ ระหว่างรอเราหันกลับไปเห็น เชฟกำลังทำซาลาเปาอยู่ แลดูตั้งใจมากๆ ประมาณให้เด็กเตรียมของ ส่วนทุกลูกต้องผ่านมืออั๊วเอง
ซักพักของก็เริ่มทยอยมา เพื่อนหันมาบอกก่อนเลยว่า อย่าพึ่งกินนะ !! รอครบถ่ายรูปก่อน ไหนๆก็สั่งครบทุกอย่างขนาดนี้แล้ว
เด๋วกลับมาต่อให้นะหิวมากกกก เขียนไปหิวไป เด๋วจะมาเจาะลึกให้ดูทีละลูกเลย !!
ฝากเพจกินเที่ยวของผมด้วยนะครับ ใครมีอะไรสงสัย ปรึกษา ถามทาง ไปข้อความที่เพจทิ้งไว้ได้เลย เด๋วจะมาตอบให้หมดเลยครับ
Facebook Page >>>
https://www.facebook.com/PaitamtangTH/
IG >>> Paitamtangth
ขอบคุณทุกคนมากๆครับ หวังว่าจะชอบรีวิวนี้กันนะครับ
[CR] “ติ่มซำ” ระดับโรงแรม 5 ดาว ในราคาไม่แพง ทีเด็ดย่านเจริญกรุง !! อร่อยมากกกกกกกก (รีวิวอาหารไป รีวิวกล้องไป)
วันนี้เราจะนำเสนอร้านริมถนนตึกแถวธรรมดาๆ ร้านนึงที่เคยขับรถผ่านหลายทีละ ไม่เคยได้แวะชิมซักที
บางเวลาก็คนเยอะมาก บางเวลาก็ไม่แน่นมาก แต่มีคนตลอด ผ่านหลายทีไม่เคยเห็นร้านได้พักเลย (มีแค่คนเยอะหรือน้อยเท่านั้นแหละ)
พยายามหลีกวันหยุด กับ เวลา Peak time เท่านั้นแหละ จะได้กินอย่างสบายใจ ฮ่าๆ
เริ่มกันเลย คนแถวเจริงกรุงน่าจะรู้จักกันดี ร้านนี้ชื่อว่า “ ตวง ติ่มซำ ” เปิดมาตั้งแต่เมื่อไรไม่รู้ แต่เห็นป้ายวงในเค้ารีวิวไว้เมื่อ 4 ปีที่แล้ว
เอาเป็นว่าไม่ตำกว่า4ปีแล้วแน่นอน ดูเป็นร้านเก่าแก่ทันท่ี 555
ร้านอยู่ริมถนนเจริญกรุงเลย แปะ แผนที่ไว้ให้แล้วนะครับ
เค้าก็จะทอด นึ่ง กันหน้าร้านเนี้ยแหละ เอาให้เห็นจะๆกันไปเลย
สั่งก็นึ่ง ตาม order บางอย่างอาจจะใช้เวลาหน่อย ไม่เท่ากัน แอบถามว่า ถ้าซื้อซาลาเปากลับมาให้นึ่งยังไง เค้าบอกน้ำเดือด7นาที !!
ก่อนจะเริ่มกินเราก็มาสปอยจุดขายร้านกันก่อน คือ ร้านนี้เชฟเค้าบอกว่าเป็นคนฮ่องกงแท้ๆเลย ฝึกวิทยายุทธมาจากโรงแรม แชงกรีล่า
วนไปประจำการอยู่ในสาขาหลายประเทศ สุดท้ายก็ได้มาประจำไทย แล้วลาออกอยู่ไทยเลย (มั้ง น่าจะนะ ประวัติไม่แน่น เน้นแน่นรูปของกินดีกว่าฮ่าๆ)
จนพูดได้ว่าล่าใบประกาศมาเยอะมาก เดินเข้ามาในร้านเนี้ย ก็จะเห็นใบอวยต่างๆติดไว้เต็มผนังเลย
รู้ไหมเวลาเราเห็นใบอวยพวกนี้เยอะๆ มันจะเกิดความคาดหวัง พอเกิดความคาดหวัง แล้วไม่อร่อยจริงเหมือนภาพที่เห็นจะรู้สึกแบบนอยหนักกว่าปกติ
มาถึงเมนู นี่คือหน้าตาเมนู เมนูไม่ได้มีหลากหลายมากเหมือนร้านติ่มซำ ทั่วไป (พวกเอาหมูสับมาแปะ ไข่ ผักต่างๆ เห็ด นู่นนี่นั้นให้ดูว่าที่ร้านเมนูเยอะ)
ร้านนี้เมนูหลักๆเน้นๆ ที่มีอยู่จริงๆในร้านอาหารจีนจริงๆ ด้วยความที่ว่าเลือกไม่ถูกว่าอะไรมันจะเทพบ้าง ก้กดไปเลยอย่างละ 1 ละกัน
(ที่แน่ๆ มีซาลาเปาลาวาเนี้ยแหละที่เคยได้ยินว่าร้านนี้ดัง ระหว่างนั่งรอก็จะมีคนแวะมาเอาของที่โทรสั่งไว้ตลอด 10 ลูกบ้าง 20 ลูกบ้าง เออมันคงเด็ดจริงๆแหละ)
ในร้านเนี้ยลูกจ้างส่วนใหญ่ ไม่ใช่คนไทย จริงๆน่าจะทั้งหมดแหละ ไม่ใช่คนไทย คุยกันเองพูดจีนตล๊อด คือเห็นมีคนจีนมาสั่งกิน คุยกันชิวเลยนะ
มีน้ำอัดลมไหมครับ - มะเมขะ / มีน้ำpapsiไหมครับ - เมขะ ( อ่อโอเคปรับโหมดภาษาตัวเองแปป 55555)
โอเคงั้นเอาน้ำเก็กฮวยแล้วกันครับ - ขะ ด้ายขะ (ดีเค้าไม่เอาเก็กฮวยอัดลมมาให้ 55555)
อ่อลืมโม้ พึ่งถอย RX100 Mark V มาปกติจะแบกแต่กล้องใหญ่มาตลอด ลองเอากล้องเล็กมาเทสมั้ง แก่ละแบกกล้องใหญ่ไม่ไหวแล้ววว
รูปทั้งหมดในกระทู้นี้ จึงเกิดจากการถ่ายของ Sony RX100 ทั้งหมดเลย เด๋วท้ายกระทู้จะมาบอกข้อดี ข้อเสียมันกับทริปถ่ายของกิน
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
อะกลับเข้าเรื่อง มาๆ ระหว่างรอเราหันกลับไปเห็น เชฟกำลังทำซาลาเปาอยู่ แลดูตั้งใจมากๆ ประมาณให้เด็กเตรียมของ ส่วนทุกลูกต้องผ่านมืออั๊วเอง
ซักพักของก็เริ่มทยอยมา เพื่อนหันมาบอกก่อนเลยว่า อย่าพึ่งกินนะ !! รอครบถ่ายรูปก่อน ไหนๆก็สั่งครบทุกอย่างขนาดนี้แล้ว
เด๋วกลับมาต่อให้นะหิวมากกกก เขียนไปหิวไป เด๋วจะมาเจาะลึกให้ดูทีละลูกเลย !!
ฝากเพจกินเที่ยวของผมด้วยนะครับ ใครมีอะไรสงสัย ปรึกษา ถามทาง ไปข้อความที่เพจทิ้งไว้ได้เลย เด๋วจะมาตอบให้หมดเลยครับ
Facebook Page >>> https://www.facebook.com/PaitamtangTH/
IG >>> Paitamtangth
ขอบคุณทุกคนมากๆครับ หวังว่าจะชอบรีวิวนี้กันนะครับ
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น