เกร็ดความรู้ :
ก๋วยเตี๋ยวเนื้อที่คนไทยคุ้นเคยมีด้วยกัน2แบบ
1.คือก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋น จะไม่ใส่เลือดวัว
2.คือก๋วยเตี๋ยวเนื้อน้ำตก มีเลือดเป็นตัวชูรสและทำให้หอมยิ่งขึ้น
ซึ่งก๋วยเตี๋ยวเนื้อน้ำตก ก็แบ่งเป็นอีกสองประเภท ได้แก่
1.ก๋วยเตี๋ยวเนื้อน้ำตกธรรมดา น้ำซุปเข้มข้นปานกลาง
จะใช้ราดจนท่วมเส้น
2.ก๋วยเตี๋ยวเรือ เนื้อน้ำตก น้ำซุปเข้มข้นมากเป็นพิเศษ
แค่ราดพอขลุกขลิก รสชาติก็เข้มข้นมาก
สาเหตุว่าทำไมก๋วยเตี๋ยวเรือจึงมีน้ำซุปที่ค่อนข้างน้อย ก็เพราะ
พ่อค้าต้องขนทุกอย่าง ใส่เรือไปขาย จึงต้องปรุงน้ำซุปแบบเข้มข้น
จะได้ไม่ต้องราดเยอะ ทำให้แต่ละชามมีน้ำหนักเบา
สะดวกในการส่งให้กับลูกค้า เวลาซื้อขาย
[ตั้งกระทู้ครั้งที่2] จากที่ทาน"ก๋วยเตี๋ยวเรือเนื้อน้ำตก"มา ท่านให้คะแนนเจ้าไหน มาเป็นอันดับ1 ครับผม
เกร็ดความรู้ :
ก๋วยเตี๋ยวเนื้อที่คนไทยคุ้นเคยมีด้วยกัน2แบบ
1.คือก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋น จะไม่ใส่เลือดวัว
2.คือก๋วยเตี๋ยวเนื้อน้ำตก มีเลือดเป็นตัวชูรสและทำให้หอมยิ่งขึ้น
ซึ่งก๋วยเตี๋ยวเนื้อน้ำตก ก็แบ่งเป็นอีกสองประเภท ได้แก่
1.ก๋วยเตี๋ยวเนื้อน้ำตกธรรมดา น้ำซุปเข้มข้นปานกลาง
จะใช้ราดจนท่วมเส้น
2.ก๋วยเตี๋ยวเรือ เนื้อน้ำตก น้ำซุปเข้มข้นมากเป็นพิเศษ
แค่ราดพอขลุกขลิก รสชาติก็เข้มข้นมาก
สาเหตุว่าทำไมก๋วยเตี๋ยวเรือจึงมีน้ำซุปที่ค่อนข้างน้อย ก็เพราะ
พ่อค้าต้องขนทุกอย่าง ใส่เรือไปขาย จึงต้องปรุงน้ำซุปแบบเข้มข้น
จะได้ไม่ต้องราดเยอะ ทำให้แต่ละชามมีน้ำหนักเบา
สะดวกในการส่งให้กับลูกค้า เวลาซื้อขาย