ไปลองร้านชาบูที่เพิ่งเปิดมาได้ราวๆ หกเดือน เราว่าน้ำจิ้มร้านนี้อร่อยไม่เหมือนใครดี มี 4 แบบให้เลือก ตอนแรกน้องที่ร้านแนะนำรายการน้ำจิ้มมาเราเลือกไม่ถูกเลยสั่งมาทั้ง 4 แบบเลย อร่อยทุกแบบ โดยเฉพาะ น้ำจิ้มงา ที่เค้าว่าเป็น signature ของที่ร้าน
เราได้มีโอกาสคุยกะเจ้าของร้าน เจ้าของร้านบอกว่าเป็นสูตรดั้งเดิมของสมัยบรรพบุรุษเลยทีเดียว แล้วเอามาประยุกต์ให้เป็นน้ำจิ้มชาบู เออมันอร่อยจริงๆ หอมงา มีรสหวาน เปรี้ยว เค็ม จัดจ้านมาก ยิ่งถ้าเติมพริกเข้าไปอีก ยิ่งเด็ดมากๆ รักเลย!!
ส่วนเพื่อนเราชอบน้ำจิ้มสุกี้ อร่อยไม่แพ้กัน เพื่อนเราบอกว่าอร่อยกว่าน้ำจิ้มสุกี้ที่เคยลองที่อื่นอีก ส่วนน้ำจิ้มซีฟู้ดก็หอมพริกขี้หนู จี๊ดถึงเครื่อง ใครชอบเผ็ด เติมพริกเข้าไปอีกหน่อยนะ แซบ!! อีกแบบที่ขาดไม่ได้คือน้ำจิ้มพอนสึ สไตล์ญี่ปุ่น ใครที่ชอบรสเปรี้ยวนิด เค็มหน่อย อมหวานน้อยๆ พอได้ผสมผสานกับความนุ่มของเนื้อหรือหมูที่จิ้มลงไป จะได้รสชาติที่กลมกล่อมทีเดียว แต่น้ำจิ้มโดยรวมทุกแบบอ่อนความเผ็ดไปหน่อย เหมาะกับคนที่ทานเผ็ดไม่เก่ง ดังนั้นถ้าใครชอบทานเผ็ดต้องเติมพริกเพิ่มเองนะคะ เหมือนเราที่ชอบทานเผ็ดเลยเติมพริกเอง แค่นี้ก็ได้เผ็ดตามที่ชอบละค่ะ
นอกจากนั้นร้านนี้ยังใช้วัตถุดิบคุณภาพ เนื้อที่ละลายในปาก โดยเฉพาะ เนื้อใบพาย การสไลด์ที่ปราณีต แค่จุ่มลงบนน้ำซุปร้อนๆ จิ้มน้ำจิ้มรสชาติโดนๆ คีบเข้าไปละลายในปากเลย เนื้อหมูร้านนี้เราก็ชอบ ยิ่งหมูสามชั้น นุ่ม เคี้ยวเพลินเลย
ร้านนี้ก็มีกุ้ง ปลาหมึกสำหรับคนชอบซีฟู้ด มีชีสยืดๆแบบสะใจให้ลิ้มรส มีแซลมอนคุณภาพ เนื้อสดอร่อยมาก มีเมนูแซลมอนสไปซี่ เราลองแล้วอร่อยมาก ต้องสั่งซ้ำอีก แต่ว่ารสชาติความสไปซี่ต่างจากแบบไทยนะ ไม่ได้มีพริกแซบๆบนเนื้อแซลม่อน แต่จะเป็นแบบซอสที่มีรสเปรี้ยวหวานจัดจ้าน ผสมไข่กุ้งให้มีรสสัมผัสกุบๆ กับเนื้อหวานๆสดๆของแซลมอน ลงตัวมากๆ ใครที่ชอบแซลมอน มาลองเลย แนะนำ
สุดท้ายที่ขาดไม่ได้ คือน้ำซุปที่อร่อยมากๆ มีสามแบบให้เลือก คือ น้ำซุปใสคอมบุ น้ำซุปดำ โชยุ และน้ำซุปข้น เรดมูน โดยส่วนตัวเราชอบ น้ำซุปข้นเรดมูน แปลกดี ส่วนเพื่อนเราชอบน้ำซุปดำ โชยุ เลยต้องสั่งแบบ half คือแบ่งน้ำซุปกันคนละครึ่งหม้อ แต่ถ้าใครชอบแบบเดียวก็สั่งแบบหม้อต้มชนิดไม่มีแบ่งครึ่งก็ได้ เราเห็นโต๊ะข้างๆมาคนเดียวสั่งแบบหม้อเต็มไม่แบ่งครึ่ง น้องที่ร้านบอกเป็นขาประจำ ต่อไปเราคงต้องมาเป็นขาประจำแบบเค้าบ้างละ อิอิ
รวมๆแล้วคุ้มมากค่ะ ทั้งความอร่อยที่เป็นเอกลักษณ์ของน้ำจิ้ม วัตถุดิบที่คัดสรรมาอย่างดี น้ำซุปที่อร่อยกลมกล่อม เจ้าของร้านน่ารักเป็นกันเอง อยากให้มาลองกันจริงๆ
ร้านอยู่ซอยพหลฯ11 อาจจะไม่ได้อยู่ในย่านชุมชน แต่ก็ไปไม่ยาก ถ้าใครมาจากทางสะพานควาย ก็วิ่งมาจนถึงแยกประดิพัทธิ์ ก่อนข้ามสะพานข้ามคลอง ซ้ายมือจะมีถนนเลียบคลองประปาอยู่ ให้เลี้ยวซ้ายตรงเข้ามาเรื่อยๆ และจะมีป้ายทางลัดไปพหลโยธิน 11 ให้เลี้ยวซ้ายไปไม่น่าเกินสิบเมตร จะเจอร้านทางด้านขวามือค่ะ
แต่ถ้ามารถไฟฟ้า ลงอารีย์ ต่อตุ๊กๆหรือแท็กซี่ บอกว่ามาซอยพหลโยธิน 11 วิ่งเข้าซอยตรงมาเกือบสุดซอย (ข้างหน้าเป็นคลองประปาสามเสน) ร้านจะอยู่ซ้ายมือค่ะ ลองมาชิมกันดูนะคะ ทั้งคอชาบู และไม่ใช่คอชาบู เราว่าจะติดใจกันทุกคนค่ะ ^^
สำรองที่นั่ง โทร 081 9147357 , 081 9245953, 064 9842959
cr. ภาพ
https://www.facebook.com/Kaguyashabu/
ปล. ขออนุญาต นำภาพน้ำจิ้มจากในเพจมานิดนึงนะคะ เนื่องจากภาพน้ำจิ้มของเราไม่ค่อยงามเท่าไหร่ค่ะ (^^!)
[CR] รีวิวร้านชาบู น้ำจิ้มรสเด็ดไม่เหมือนใคร สำหรับคอชาบูห้ามพลาด!!
เราได้มีโอกาสคุยกะเจ้าของร้าน เจ้าของร้านบอกว่าเป็นสูตรดั้งเดิมของสมัยบรรพบุรุษเลยทีเดียว แล้วเอามาประยุกต์ให้เป็นน้ำจิ้มชาบู เออมันอร่อยจริงๆ หอมงา มีรสหวาน เปรี้ยว เค็ม จัดจ้านมาก ยิ่งถ้าเติมพริกเข้าไปอีก ยิ่งเด็ดมากๆ รักเลย!!
ส่วนเพื่อนเราชอบน้ำจิ้มสุกี้ อร่อยไม่แพ้กัน เพื่อนเราบอกว่าอร่อยกว่าน้ำจิ้มสุกี้ที่เคยลองที่อื่นอีก ส่วนน้ำจิ้มซีฟู้ดก็หอมพริกขี้หนู จี๊ดถึงเครื่อง ใครชอบเผ็ด เติมพริกเข้าไปอีกหน่อยนะ แซบ!! อีกแบบที่ขาดไม่ได้คือน้ำจิ้มพอนสึ สไตล์ญี่ปุ่น ใครที่ชอบรสเปรี้ยวนิด เค็มหน่อย อมหวานน้อยๆ พอได้ผสมผสานกับความนุ่มของเนื้อหรือหมูที่จิ้มลงไป จะได้รสชาติที่กลมกล่อมทีเดียว แต่น้ำจิ้มโดยรวมทุกแบบอ่อนความเผ็ดไปหน่อย เหมาะกับคนที่ทานเผ็ดไม่เก่ง ดังนั้นถ้าใครชอบทานเผ็ดต้องเติมพริกเพิ่มเองนะคะ เหมือนเราที่ชอบทานเผ็ดเลยเติมพริกเอง แค่นี้ก็ได้เผ็ดตามที่ชอบละค่ะ
นอกจากนั้นร้านนี้ยังใช้วัตถุดิบคุณภาพ เนื้อที่ละลายในปาก โดยเฉพาะ เนื้อใบพาย การสไลด์ที่ปราณีต แค่จุ่มลงบนน้ำซุปร้อนๆ จิ้มน้ำจิ้มรสชาติโดนๆ คีบเข้าไปละลายในปากเลย เนื้อหมูร้านนี้เราก็ชอบ ยิ่งหมูสามชั้น นุ่ม เคี้ยวเพลินเลย
ร้านนี้ก็มีกุ้ง ปลาหมึกสำหรับคนชอบซีฟู้ด มีชีสยืดๆแบบสะใจให้ลิ้มรส มีแซลมอนคุณภาพ เนื้อสดอร่อยมาก มีเมนูแซลมอนสไปซี่ เราลองแล้วอร่อยมาก ต้องสั่งซ้ำอีก แต่ว่ารสชาติความสไปซี่ต่างจากแบบไทยนะ ไม่ได้มีพริกแซบๆบนเนื้อแซลม่อน แต่จะเป็นแบบซอสที่มีรสเปรี้ยวหวานจัดจ้าน ผสมไข่กุ้งให้มีรสสัมผัสกุบๆ กับเนื้อหวานๆสดๆของแซลมอน ลงตัวมากๆ ใครที่ชอบแซลมอน มาลองเลย แนะนำ
สุดท้ายที่ขาดไม่ได้ คือน้ำซุปที่อร่อยมากๆ มีสามแบบให้เลือก คือ น้ำซุปใสคอมบุ น้ำซุปดำ โชยุ และน้ำซุปข้น เรดมูน โดยส่วนตัวเราชอบ น้ำซุปข้นเรดมูน แปลกดี ส่วนเพื่อนเราชอบน้ำซุปดำ โชยุ เลยต้องสั่งแบบ half คือแบ่งน้ำซุปกันคนละครึ่งหม้อ แต่ถ้าใครชอบแบบเดียวก็สั่งแบบหม้อต้มชนิดไม่มีแบ่งครึ่งก็ได้ เราเห็นโต๊ะข้างๆมาคนเดียวสั่งแบบหม้อเต็มไม่แบ่งครึ่ง น้องที่ร้านบอกเป็นขาประจำ ต่อไปเราคงต้องมาเป็นขาประจำแบบเค้าบ้างละ อิอิ
รวมๆแล้วคุ้มมากค่ะ ทั้งความอร่อยที่เป็นเอกลักษณ์ของน้ำจิ้ม วัตถุดิบที่คัดสรรมาอย่างดี น้ำซุปที่อร่อยกลมกล่อม เจ้าของร้านน่ารักเป็นกันเอง อยากให้มาลองกันจริงๆ
ร้านอยู่ซอยพหลฯ11 อาจจะไม่ได้อยู่ในย่านชุมชน แต่ก็ไปไม่ยาก ถ้าใครมาจากทางสะพานควาย ก็วิ่งมาจนถึงแยกประดิพัทธิ์ ก่อนข้ามสะพานข้ามคลอง ซ้ายมือจะมีถนนเลียบคลองประปาอยู่ ให้เลี้ยวซ้ายตรงเข้ามาเรื่อยๆ และจะมีป้ายทางลัดไปพหลโยธิน 11 ให้เลี้ยวซ้ายไปไม่น่าเกินสิบเมตร จะเจอร้านทางด้านขวามือค่ะ
แต่ถ้ามารถไฟฟ้า ลงอารีย์ ต่อตุ๊กๆหรือแท็กซี่ บอกว่ามาซอยพหลโยธิน 11 วิ่งเข้าซอยตรงมาเกือบสุดซอย (ข้างหน้าเป็นคลองประปาสามเสน) ร้านจะอยู่ซ้ายมือค่ะ ลองมาชิมกันดูนะคะ ทั้งคอชาบู และไม่ใช่คอชาบู เราว่าจะติดใจกันทุกคนค่ะ ^^
สำรองที่นั่ง โทร 081 9147357 , 081 9245953, 064 9842959
cr. ภาพ https://www.facebook.com/Kaguyashabu/
ปล. ขออนุญาต นำภาพน้ำจิ้มจากในเพจมานิดนึงนะคะ เนื่องจากภาพน้ำจิ้มของเราไม่ค่อยงามเท่าไหร่ค่ะ (^^!)
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น