ขอสอบถามครับ พอดีพึ่งซื้อบ้านใหม่ แล้วมีการต่อเติมห้องครัวด้านหลัง ซึ่งตอนแรกจะลงเข็มกลุ่ม 6 เมตร แต่มีคนบอกว่า อาจทำให้ทรุดได้
เลยยอมจ่ายแพง โดยการตอกเข็ม แบบตอกตัวI 18 เมตร 3 ต้น แล้วเทคานแบบหนา
ต่อมาเมื่อต่อเติมห้องครัวเสดแล้ว 3 เดือนผ่านไป สังเกตุเห็นมีรอยแยกประมาณ 1 ซ.ม. ของตัวอาคารและห้องครัวที่ต่อเติม
อยากทราบว่ากรณีแบบนี้ เกิดจากการทรุดของตัวเข็มรึป่าวครับ หรือเกิดจากอะไรครับผม และมีวิธีแก้ยังไงครับ ซึ่งผมเป็นคนที่กังวล ขนาดตอกเข็ม 18 เมตรแล้วยังทรุด ไม่รู้จะทำไงครับ
อยากขอคำแนะนำครับ ขอบคุณครับผม
ต่อเติมห้องครัว มีรอยแยก (ตอกเสาเข็ม 18ไอ)
เลยยอมจ่ายแพง โดยการตอกเข็ม แบบตอกตัวI 18 เมตร 3 ต้น แล้วเทคานแบบหนา
ต่อมาเมื่อต่อเติมห้องครัวเสดแล้ว 3 เดือนผ่านไป สังเกตุเห็นมีรอยแยกประมาณ 1 ซ.ม. ของตัวอาคารและห้องครัวที่ต่อเติม
อยากทราบว่ากรณีแบบนี้ เกิดจากการทรุดของตัวเข็มรึป่าวครับ หรือเกิดจากอะไรครับผม และมีวิธีแก้ยังไงครับ ซึ่งผมเป็นคนที่กังวล ขนาดตอกเข็ม 18 เมตรแล้วยังทรุด ไม่รู้จะทำไงครับ
อยากขอคำแนะนำครับ ขอบคุณครับผม