การใช้ ผนังเฌอร่าอินฟิลวอลล์ มาเป็นผนังครัวแทนการก่ออิฐมวลเบา เพื่อลดน้ำหนัก

กำลังมีโครงการต่อเติม ครัวหลังบ้าน เป็นห่วงเรื่องครัวทรุดในระยะยาว ติดต่อผู้รับเหมาไว้ สามราย

รายที่ 1 บริษัทที่รับเหมา เสนอให้ แยกโครงสร้างบ้านกับส่วนที่ต่อเติม ปักเสาเข็ม 6 เมตร ในส่วนที่ต่อเติมเป็นครัว พร้อมกับลดน้ำหนัก โดยใช้ผนังเฌอร่าอินฟิลวอลล์  หนา 8 mm แทน  ( ราคาประเมิน 3 แสน+ กระเบื้องและเคาเตอร์)

ผมไม่แนใจ เรื่องความคงทน แข็งแรง การกันความร้อน และเรื่องกันความชื้น และน้ำจากภายนอก

รายที่ 2  เป็น ช่างผู้รับเหมา  อันนี้ หลังคาต่อเติมยึดกับตัวบ้าน ผนังอิฐมวลเบา ก่อใหม่ ฐานรากลงเข็ม 4 เมตร ตัว H มัง รายนี้รับรองเป็นมั่นเหมาะว่าไม่ทรุด แต่ผมไม่เชื่อเท่าไร ( ราคาประเมิน 3 แสน กระเบื้องปูพื้น และสำหรับเคาเตอร์ เราเป็นคนจัดเตรียม)

รายที่ 3 เสนอให้ ตอกเสาเข็ม ไมโครไพล์ 18 เมตร 4 ต้น และก่อผนังอิฐมวลเบา รายนี้ยังไม่ได้คุยเรื่องราคา แต่ค่า เสาเข็ม ต้นละ 25000 บาท ( หนาวเลย)


เอาแบบไหนดี ครับ  รายแรกดูจะ OK แต่ติดตรงไม่รู้เรื่องเกี่ยวกับ ผนังเฌอร่าอินฟิลวอลล์ นี่แหละ มันใช้กับผนังภายนอกได้ไหมครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่