ส้มตำปู, ส้มตำปลาร้า ผ่านไปแล้วอย่างช้ากี่วันไม่ควรนำมากินครับ เก็บดูแลรักษาอย่างไรถึงจะอยู่ได้นานโดยไม่เสีย

[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้

ส้มตำเมนูยอดนิยม เช่น ส้มตำปู, ส้มตำปูม้า, ส้มตำหอยดอง, ส้มตำไทย, ส้มตำปลาร้า

ผมคิดว่า อาหารประเภทนี้ ถ้าซื้อมาแล้วควรกินเลย แต่ในบางครั้งก็มีเหตุสุดวิสัย ซื้อมาจะกินอยู่แล้ว แต่ดันติดธุระ

อยากทราบว่าในแง่ของสุขภาพอนามัย
ส้มตำ (ร้านที่ซื้อมาทำสะอาด) ผ่านไปแล้วอย่างช้าแค่ไหนไม่ควรนำมากินครับ
ควรเก็บดูแลรักษาอย่างไรดีสุดครับ ถ้าใส่ตู้เย็นต้องใส่ช่องที่ตั้งอุณหภูมิกี่องศาครับ

ขอบคุณครับ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่