วันนี้เพิ่งไปทานร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อมาค่ะ ร้านอยู่ในย่านอโศก ราคาไม่แพง และมีรสชาติที่เข้มข้นมาก เลยทำให้มีพนักงานออฟฟิสมารับประทานบ่อย เป็นหนึ่งในร้านโปรดจขกทด้วยค่ะ
จขกทสั่งเส้นเล็กและเนื้อลวกมารับประทานค่ะค่ะ ทีนี้เนื้อลวกมีสีอ่อนและมีสีชมพูๆปนอยู่ด้วย เลยไม่แน่ใจว่าเป็นเนื้อวัวจริงๆรึเปล่า หากเป็นหมูก็ไม่กล้าทานเนื้อหมูดิบค่ะ เลยถามพนักงานอีกครั้งว่าเป็นเนื้อหมูรึเปล่า พนักงานก็ย้ำมาว่าเป็นเนื้อวัว แต่สีมันขาวมากไม่กล้าทานต่อ พนักงานก็บริการดีนะคะ ห่อกลับบ้านให้ด้วย กลับบ้านมานั่งหาตามพันทิปนี่แหละว่าร้านอื่นๆมีเนื้อวัวที่สีอ่อนรึเปล่า
ปกติเวลาซื้อเนื้อวัวและเนื้อหมูมาทำกับข้าวที่บ้าน สีของเนื้อจะค่อนข้างแตกต่างกันอย่างชัดเจนอยู่แล้ว ทั้งรสและกลิ่นก็จะไม่เหมือนกัน แต่บางทีไปรับประทานอาหารข้างนอกจะเจอเนื้อวัวที่มีสีค่อนข้างอ่อน เลยไม่แน่ใจว่าเป็นเนื้อหมูรึเปล่า แต่หลายๆร้านที่เคยไปก็เคยเจอเนื้อวัวสีอ่อนค่ะ อันนี้เป็นรูปเนื้อที่ถ่ายมาค่ะ
ถ้าเป็นเนื้อหมูจริงๆก็ไม่เป็นไรค่ะ ต่อไปจะได้สั่งแต่เนื้อหมูแทน แต่ว่ากลัวจะเป็นเนื้อหมูหรือสัตว์ประเภทอื่นๆที่ย้อมสีและแต่งกลิ่นแบบในประเทศจีนเพื่อให้รสคล้ายเนื้อที่สุด อันนี้เป็นวิดีโอที่เคยดูในการหมักเนื้อหมูให้เป็นเนื้อวัวค่ะ
รบกวนผู้รู้ช่วยอธิบายด้วยค่ะ
เคยสั่งเนื้อวัวมาทานแล้วสีมันอ่อนมากๆเหมือนเนื้อหมูป่าวคะ
จขกทสั่งเส้นเล็กและเนื้อลวกมารับประทานค่ะค่ะ ทีนี้เนื้อลวกมีสีอ่อนและมีสีชมพูๆปนอยู่ด้วย เลยไม่แน่ใจว่าเป็นเนื้อวัวจริงๆรึเปล่า หากเป็นหมูก็ไม่กล้าทานเนื้อหมูดิบค่ะ เลยถามพนักงานอีกครั้งว่าเป็นเนื้อหมูรึเปล่า พนักงานก็ย้ำมาว่าเป็นเนื้อวัว แต่สีมันขาวมากไม่กล้าทานต่อ พนักงานก็บริการดีนะคะ ห่อกลับบ้านให้ด้วย กลับบ้านมานั่งหาตามพันทิปนี่แหละว่าร้านอื่นๆมีเนื้อวัวที่สีอ่อนรึเปล่า
ปกติเวลาซื้อเนื้อวัวและเนื้อหมูมาทำกับข้าวที่บ้าน สีของเนื้อจะค่อนข้างแตกต่างกันอย่างชัดเจนอยู่แล้ว ทั้งรสและกลิ่นก็จะไม่เหมือนกัน แต่บางทีไปรับประทานอาหารข้างนอกจะเจอเนื้อวัวที่มีสีค่อนข้างอ่อน เลยไม่แน่ใจว่าเป็นเนื้อหมูรึเปล่า แต่หลายๆร้านที่เคยไปก็เคยเจอเนื้อวัวสีอ่อนค่ะ อันนี้เป็นรูปเนื้อที่ถ่ายมาค่ะ
ถ้าเป็นเนื้อหมูจริงๆก็ไม่เป็นไรค่ะ ต่อไปจะได้สั่งแต่เนื้อหมูแทน แต่ว่ากลัวจะเป็นเนื้อหมูหรือสัตว์ประเภทอื่นๆที่ย้อมสีและแต่งกลิ่นแบบในประเทศจีนเพื่อให้รสคล้ายเนื้อที่สุด อันนี้เป็นวิดีโอที่เคยดูในการหมักเนื้อหมูให้เป็นเนื้อวัวค่ะ
รบกวนผู้รู้ช่วยอธิบายด้วยค่ะ