เนื้อวัวที่ต้มแล้วขาวเหมือนเนื้อหมูเลย มันมีจริงไหมครับ?

แก้ไขข้อความเมื่อ
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 9
เนื้อลูกมะพร้าวปกติมันจะมีน้อยมาก ถ้าเป็นวัวที่ขุนดีๆ ส่วนนี้จะค่อนข้างนุ่ม (ส่วนตัวคิดว่าไม่ถึงกับนุ่มอะไรมากมาย) แต่ถ้าวัวพันธุ์ไม่ดี ส่วนนี้ก็เหนียวพอสมควร ราคาก็ไม่แพงเท่าไหร่ ไม่นิยมเอาไปทำสเต็ก แต่ด้วยปริมาณเนื้อมีเยอะ เอาไปทำอย่างอื่นก็พอได้อยู่ โดยเฉพาะเอาไปตุ๋นเนี่ยะ
....หลายๆ ร้านก็ภูมิอกภูมิใจมากเลยเรื่องที่ร้านขายเนื้อลูกมะพร้าว แต่ด้วยผมไม่ได้คลุกคลีเกี่ยวกับเนื้อวัวมานาน ก็เลยงงๆ ว่าเดี๋ยวนี้กลายเป็นเนื้อที่นิยมไปแล้วรึเปล่า (ตอนที่เคยชำแหละจำได้เลยว่าส่วนนี้มันถูกมาก เหนียว ไม่อร่อย)

เรื่องสีอาจจะฟันธงไม่ได้ แต่ถ้าคนกินเนื้อบ่อยๆ จะรู้เลยว่าอะไรหมูอะไรวัว ทั้งกลิ่นและสัมผัสเวลาเคี้ยวมันต่างกัน ถึงแม้จะเอาไปตุ๋นจนเปื่อย ผมคิดว่ายังไงก็ไม่เหมือนกัน
แสดงความคิดเห็น
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  อาหารคาว ร้านอาหาร สูตรอาหาร
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่