" รบกวนสอบถามมารยาทในการทานบนโต้ะอาหารที่มีกระดูก เกรงใจพี่คนเก็บอะคะ "

กระทู้คำถาม
สวัสดีคะ  เวลาไปทานอาหาร ตามร้านอาหารทั่วไปไม่ได้ที่หรูหราอะไรมาก ส่วนใหญ่ทางร้านจะแจกแค่จานทานข้าว 1 ใบ แล้วจะมีอาหารมาเสริฟเป็นจานหรือถ้วยก็ว่ากันไป ถ้าไปกันหลายคนแล้วบังเอิญคนในกลุ่มสั่งอาหารที่มีกระดูก (ไก่ย่าง ต้มยำไก่ ซี่โครงหมูอ่อน ฯลฯ) ตัวเราเองจะมีวิธีคายกระดูกแล้วเก็บหรือวางไว้ยังไงให้ไม่น่าเกียจคะ เรามีความรู้สึกเกรงใจพี่พนักงานไม่อยากให้พี่เค้าต้องมาเห็นภาพที่คนส่วนใหญ่อาจจะคิดว่านี่คืองานบริการของคุณน่ะคะ ตัวเราเองบางครั้งก็ยังไม่ค่อยชอบเลย แต่ก็ไม่อยากให้เพื่อนร่วมโต๊ะมองว่าเราเป็นคนเรื่องมาก ทานแค่นี้ต้องขอจานเพิ่ม  อยากได้คำแนะนำจากพี่ๆ และส่วนใหญ่ทำยังไงกันบ้างค่ะ

1. ระหว่างทานก็วางไว้บนกระดาษทิชชู่เสร็จก็ห่อไว้ให้พี่พนักงานมาเก็บ
2. วางเศษกระดูกไว้บนจานอาหารเรา ริมจาน
3. พยายามตักเศษกระดูกของเราทิ้งลงถังขยะเรื่อยๆ จนกว่าเราจะอิ่ม
4. วางไว้ที่พื้นโต้ะ ข้างๆจาน ใต้จาน
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 1
สุดยอด น่าจะประกวดนางงาม
เคยมีคนตั้งกระทู้แบบนี้แล้วลูกชายร้านอาหารมาตอบกระทู้
เค้าบอกว่าเค้าชอบให้วางบนโต๊ะเพราะเวลาเก็บจะกวาดลงถังทีเดียวง่ายๆ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่