🍴🍹🍋🍗😘ข้าวผัดไก่ภารตะรสเด็ดเผ็ดสะระตี่ สูตรจากยูทูป😋🍗🍋🍹🍴

สืบเนื่องมาจากกระทู้ขนมจีนน้ำพริก
https://ppantip.com/topic/35988739
ไม่ว่าอะไรจะดลใจก็แล้วแต่ มีท่านนึงมาคอมเม้นท์ด้วยลิงค์ยูทูป
ซึ่งเรากก็บ้าจี้กดเข้าไปดูอะนะ..
ดูแล้วก็ต้องร้อง ฮัดช่า!!! นี่มันอาหารอินเดียชัดๆ
ในคลิปที่เค้าทำน่าจะเป็นข้าวผัดไก่ ซึ่งมันเด็ดตรงไก่กับไข่นี่แหละ
ว่าแล้วเราก็ต้องทำตามเลยสิคะ รออะไร หัวเราะหัวเราะ


🍋เครื่องผัด
น้ำมัน ข้าวสวย หอมซอย


🍋เครื่องต้มไก่ ไม่ได้จัดครบตามคลิปนะ
ผักแพว ผักชีลาว (เริ่มต้นมานี่ก็ไม่ใช่อินเดียละY Y)
ในคลิปจะเป็น สะระแหน่ กับผักชีธรรมดานี่แหละ
พริกสด ยี่หร่า กระวาน ตะไคร้ อบเชย ใบมะกรูด เม็ดพริกไทยขาว+ดำ
ขมิ้น ข่า โป๊ยกั๊ก เนื้ออกไก่ 1 ชิ้น ขออภัยนะในตู้เย็นมีเท่านี้จริงๆ


ขั้นตอนทำ ต้มน้ำให้เดือดใส่เครื่องต้มลงหม้อ ปิดฝารอจนไก่สุกก็ตักแต่เนื้อไก่ขึ้นมา
ฉีกเป็นฝอยๆ ด้วยมือ บี้ด้วยส้อม หรือจะเอาเครื่องตีไข่มาตีแบบในคลิปก็ได้ ซึ่งเราก็ทำนะ
เพิ่งจะรู้ก็ครั้งนี้แหละ ว่าทำไก่ฉีกด้วยเครื่องตีไข่ได้ // รู้สึกขอบคุณ จุ๊บๆจุ๊บๆ


🍋เครื่องปรุงไข่เจียว
ผงกะหรี่ พริกไทย ผงขมิ้น พริกป่น เกลือ เวลาใส่ก็กะๆ เอา
เราใช้ไข่ไก่ 3 ฟอง

ขั้นตอนทำ ทำเหมือนเจียวไข่เลยจ้า
ที่เห็นไข่เนียนๆ นี่เรากรองด้วยกระชอนนะ อมยิ้ม21อมยิ้ม21


🍗🍗ขั้นตอนการผัด พอได้ไก่ฝอย และไข่เจียวมาแล้ว ก็ลงมือผัดเลย
ตั้งกระทะ ให้น้ำมันร้อน ใส่ข้าวลงไปผัดก่อน ตามด้วย
ไก่ และ ไข่ ใส่ผงขมิ้น บีบมะนาว ใส่พริกป่น เกลือนิดน้ำตาลหน่อย
คลุกเคล้าให้เข้ากัน ชิมดู ผัดๆไปจนทุกอย่างสวย เอ้ย!! สุกหอมดี เป็นอันเสร็จ🍗🍗


เราดูคลิปแล้วก็บันทึกตาม ไว้ในคัมภีร์สูตรอาหารของเราเช่นเคยค่ะ


ถึงจะไม่ถูกต้องตามคลิปทั้งหมด แต่เราก็ใส่ความตั้งใจลงไปเต็มที่นะคะ
สามารถดูสูตรต้นฉบับได้จากคลิปในยูทูป
ชื่อคลิป "Cooking 3 Chickens with 300 Eggs - Cooking for Our Village - Cooking 300 Country Chicken Eggs"
โดย My Money My Food (คุณMarizol แปะลิงค์ต้นฉบับไว้ในเม้นต์แล้วนะคะ คห.2)
ขอบคุณค่ะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่