เล่นกับ "กุ้งแม่สอด" ในวันสิ้นปี มีหรือจะไม่ฟิน

กระทู้สนทนา
มีโอกาสได้ไปเดินเล่นที่กาดริมเมยแม่สอด  ไปตื่นตาตื่นใจกับกุ้งสด ปูเป็น  อย่างมากมายหลายเจ้า
อยากได้ก็อยากได้ ตัดสินใจไม่ถูก  ปูโลละ 550  กุ้งมีตั้งแต่สามร้อยกว่าไปถึงเจ็ดแปดร้อย





หลายคนบอกว่าการซื้อกุ้งต้องตาไวและปากไว คือตาต้องทันมือแม่ค้าและปากต้องไวถ้าเห็นอะไรไม่ถูกไม่ควร
เนื่องจากมีหลายขนาด หลายราคา ตัดสินใจซื้อเอาที่ราคาปลาย ๆ (ต่ำ)  ดูด้วยตาแล้วตัวก็ไม่น้อยและก็ดูสด
ตกลงซื้อกุ้งมา 2 ก.ก. = 380 x 2 = 760 + กล่องโฟมอีก 120  รวม 880 บาท  ถือว่าไม่ถูกไม่แพง  ไหน ๆ
ก็ไปถึงที่แล้ว

กลับมาถึงบ้าน ยังอยู่ในกล่องโฟมข้ามคืนอีก 1 คืน  เรื่องความสดคงลดลงไม่น้อย  เทออกมานับได้ 15 ตัว
รวมที่แม่ค้าหยิบแถมมาให้  ดูโดยรวมแล้วงานนี้ไม่มีโกงครับ แฟร์ ๆ ใช้ได้เลยกับเงิน 880 บาท



ตัดแต่งกะเผา 8 ตัว  ต้มยำ 4 ตัว  ผัดพริกไทยดำ 3 ตัว



เผาก่อน  ก่อถ่านไฟแรงปานกลาง  อ่อนเกินไปกุ้งจะแข็ง  วิธีเผากุ้งเคยไปยืนดูคนงานพม่าเผาที่ร้านกุ้งเผาแม่สอด
เมื่อ 2 ปีก่อน  ตอนนั้นยืนแบบลักวิชาเลยแหละ

หลังจากผ่าแล้ว เอาขึ้นวางบนตระแกรง



ฝาครอบ



เปิดดูเป็นครั้งคราว



เนื้อฉ่ำไม่แห้ง มันเยิ้ม  ยกออก  ประมาณนี้เนื้อกุ้งจะนิ่ม ความหวานอาจไม่ถึงร้อย ด้วยเวลาและระยะทาง



จัดการผัดพริกไทยดำ อีก 1 จาน



ควบคู่กันไปก็คือต้มยำ



น้ำจิ้มซีฟู๊ดอย่างง่าย เน้นเปรี้ยว เผ็ด



จัดไป



เสริมไปสำหรับคนชอบ  น้ำปลาหวาน สะเดา



สุดฟินกับกุ้งเผา





สวัสดีส่งท้ายปีเก่า  ต้อนรับปีใหม่  ไว้เจอกันอีกครั้งในปีหน้าถ้ามีอะไรอร่อย ๆ มาแนะนำ  

สวัสดีครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่