ได้ไปโอซากา และมีโอกาสไปทาน omakase ที่ Sushiyoshi by Chef Nakanoue Hiroki เมื่อต้นเดือน ธ.ค.ค่ะ ชอบมากๆ
เลยอยากมาบอกต่อค่ะ
ด้านหน้าร้าน เป็นร้านแค่ห้องเดียวค่ะ
ร้านนี้เป็น Michelin 2 ดาว ร้านเล็กๆมีแค่ 8 ที่นั่ง ให้ความรู้สึกกันเอง สบายๆเหมือนนั่งทานข้าวอยู่ที่บ้าน
ในร้านทำงานกันทั้งหมด 4 คน chef, 2 sous-chefs , และภรรยาเชฟค่ะ
Omakase ที่นี่มีสองราคา คือ 20,000 เยน และ 25,000 เยน วันนั้นเราเลือก 25,000 เยนค่ะ มีทั้งหมด 21 จาน รวมของหวาน
Sushiyoshi ไม่ใช่ร้านที่เสริฟแต่ traditional sushi แต่มีหลายจานที่เชฟใช้ ingredients เดียวกัน โดยเมนูนึงทำเป็น modern-take อีกอันทำเป็นแบบ traditional เช่น cod milt (sperm sac) จานนึงนำมาใส่ใน เปลือกไข่ที่ทำมาจากข้าวเกรียบ แล้วใส่ grainy mustard อีกเมนูทำเป็น temaki sushi ซึ่งอร่อยมากทั้ง 2 แบบเลยค่ะ
บางจานใส่วัตถุดิบฝรั่งๆ เช่น White Truffle บน Otoro
Caviar + Uni + Ikura
อันนี้เชฟกำลังใส่ Black truffle บนไข่ปู
อีกอย่างที่แปลกดีคือ บางเมนูเชฟทำเสร็จก็มาวางบน counter เลย (ไม่ใส่จานค่ะ!! ซึ่ง counterที่นี่ น่าจะสะอาดมากก ฮ่าๆ)
เช่นอันนี้ Anago ปลาไหลทะเลย่าง อร่อยมากกกก อยากสั่งเพิ่มเลยค่ะ
เชฟ Hiroki น่ารักมาก พูดภาษาอังกฤษได้ค่อนข้างดีเลยค่ะ คุยสนุก และเค้าบอกว่ามีลูกค้าคนไทยมาทานบ่อยเหมือนกันค่ะ แต่ส่วนใหญ่จะเป็นมาเลย์ กับสิงคโปร์เยอะกว่า (วันนั้นที่เราไป กรุ๊ปเราเองเป็นคนไทย 5 คน และอีก 3 คนเป็นสิงคโปร์ค่ะ)
อีกหนึ่งไฮไลท์ของมื้อนี้ น่าจะเป็นตอนจะถึงcourse ของคาวสุดท้ายคือเป็น baby tuna เชฟจะชวนแขกทุกคนออกมาหน้าร้าน เพื่อที่จะปิ้ง Baby tuna กันตรงนั้นเลย แล้วก้อแจก marshmallows ให้ทุกคนมาปิ้งกัน สนุก+เข้ากับหน้าหนาวมากๆ
เป็นมื้อที่นั่งกินตั้งแต่ 6.30 – 4 ทุ่มครึ่ง แล้วอร่อย+สนุก ไม่เบื่อ ไม่ต้องนั่งเกร็งเหมือนมิชลินที่อื่น ใครมา Osaka แนะนำมากๆๆค่ะร้านนี้
การจอง: ก่อนที่เราจะมา 2 อาทิตย์ เราส่ง email ให้ concierge โรงแรมที่เราพักจองให้ค่ะ
หรือจะลองส่งemail จองโดยตรงกับ Chef Hiroki ตามนามบัตรนี้ก้อน่าจะได้ค่ะ
Address: 2-3-23 Minamimorimachi, Kita-ku; Osaka, 530 -0054
Phone:+81 6-6361-0062
[CR] พาชิม Sushiyoshi ร้านซูชิ omakase มิชลิน 2 ดาว ** ใน Osaka
เลยอยากมาบอกต่อค่ะ
ด้านหน้าร้าน เป็นร้านแค่ห้องเดียวค่ะ
ร้านนี้เป็น Michelin 2 ดาว ร้านเล็กๆมีแค่ 8 ที่นั่ง ให้ความรู้สึกกันเอง สบายๆเหมือนนั่งทานข้าวอยู่ที่บ้าน
ในร้านทำงานกันทั้งหมด 4 คน chef, 2 sous-chefs , และภรรยาเชฟค่ะ
Omakase ที่นี่มีสองราคา คือ 20,000 เยน และ 25,000 เยน วันนั้นเราเลือก 25,000 เยนค่ะ มีทั้งหมด 21 จาน รวมของหวาน
Sushiyoshi ไม่ใช่ร้านที่เสริฟแต่ traditional sushi แต่มีหลายจานที่เชฟใช้ ingredients เดียวกัน โดยเมนูนึงทำเป็น modern-take อีกอันทำเป็นแบบ traditional เช่น cod milt (sperm sac) จานนึงนำมาใส่ใน เปลือกไข่ที่ทำมาจากข้าวเกรียบ แล้วใส่ grainy mustard อีกเมนูทำเป็น temaki sushi ซึ่งอร่อยมากทั้ง 2 แบบเลยค่ะ
บางจานใส่วัตถุดิบฝรั่งๆ เช่น White Truffle บน Otoro
Caviar + Uni + Ikura
อันนี้เชฟกำลังใส่ Black truffle บนไข่ปู
อีกอย่างที่แปลกดีคือ บางเมนูเชฟทำเสร็จก็มาวางบน counter เลย (ไม่ใส่จานค่ะ!! ซึ่ง counterที่นี่ น่าจะสะอาดมากก ฮ่าๆ)
เช่นอันนี้ Anago ปลาไหลทะเลย่าง อร่อยมากกกก อยากสั่งเพิ่มเลยค่ะ
เชฟ Hiroki น่ารักมาก พูดภาษาอังกฤษได้ค่อนข้างดีเลยค่ะ คุยสนุก และเค้าบอกว่ามีลูกค้าคนไทยมาทานบ่อยเหมือนกันค่ะ แต่ส่วนใหญ่จะเป็นมาเลย์ กับสิงคโปร์เยอะกว่า (วันนั้นที่เราไป กรุ๊ปเราเองเป็นคนไทย 5 คน และอีก 3 คนเป็นสิงคโปร์ค่ะ)
อีกหนึ่งไฮไลท์ของมื้อนี้ น่าจะเป็นตอนจะถึงcourse ของคาวสุดท้ายคือเป็น baby tuna เชฟจะชวนแขกทุกคนออกมาหน้าร้าน เพื่อที่จะปิ้ง Baby tuna กันตรงนั้นเลย แล้วก้อแจก marshmallows ให้ทุกคนมาปิ้งกัน สนุก+เข้ากับหน้าหนาวมากๆ
เป็นมื้อที่นั่งกินตั้งแต่ 6.30 – 4 ทุ่มครึ่ง แล้วอร่อย+สนุก ไม่เบื่อ ไม่ต้องนั่งเกร็งเหมือนมิชลินที่อื่น ใครมา Osaka แนะนำมากๆๆค่ะร้านนี้
การจอง: ก่อนที่เราจะมา 2 อาทิตย์ เราส่ง email ให้ concierge โรงแรมที่เราพักจองให้ค่ะ
หรือจะลองส่งemail จองโดยตรงกับ Chef Hiroki ตามนามบัตรนี้ก้อน่าจะได้ค่ะ
Address: 2-3-23 Minamimorimachi, Kita-ku; Osaka, 530 -0054
Phone:+81 6-6361-0062