เป็นคนชอบกินลูกชิ้นปิ้งมากๆค่ะ ชอบแบบปิ้งนานๆให้พองเหลือง กับน้ำจิ้มรสเด็ด แล้วจะเซ็งกับแม่ค้าที่เวลาเราขออุ่นอีกรอบเพราะมันดูสภาพไม่ใช่ลูกชิ้นปิ้งเลย แม่ค้าก็จะบอกว่า "มันสุกมาแล้ว" และเดี๋ยวนี้ก็จะเจอแบบลูกชิ้นปิ้งสักหน่อยแล้วเอามาแช่ในน้ำจิ้มที่กำลังอุ่นร้อนๆ ลูกชิ้นสีเกลี้ยงเกลาไร้รอยไหม้จากการปิ้ง รสชาติก็ออกต้มๆ .....คือนับวันมันชักจะเยอะ แถวบ้านมีร้านโปรดร้านเดียว ที่กว่าจะเข็นมาถึงจุดใกล้ๆก็สามทุ่มกว่าไปแล้ว ร้านนี้ขายเตาเล็กๆมาเป็นสิบกว่าปี พี่เขารู้ว่าเราชอบปิ้งนานๆ ก็จะต้องปิ้งให้นาน เราเกรงใจลูกค้าคนอื่นพี่แกก็ไม่ยอมบอกเอาที่พอใจก่อน คนอื่นรอได้ น่ารักคอดด อีกร้านที่ปิ้งนานถูกใจคือหน้าตึกมณีญา นี่ก็ขายมาสิบกว่าปี ตอนนี้ยังอยู่รึเปล่าไม่รู้ ไม่ได้กินมาห้าปีได้แล้ว ขายลูกชิ้นส่งลูกเรียนมาแตร์ ตอนเย็นลูกสาวก็มาช่วยพ่อขายด้วย ขายดีมากๆ พี่แถวบ้านก็ขายดีมากด้วย ลูกชิ้นเนื้อคุณภาพธรรมดา แต่พอปิ้งนาน น้ำจิ้มอร่อยด้วย เลยเด็ดมาก
ใครรู้สึกแบบเดียวกันบ้าง หรือคนอื่นเขาชอบกันหว่า กับน้ำจิ้มร้อน แต่เราไม่ชอบเอามากๆ ขัดใจที่สุด
คิดยังไงกับ "น้ำจิ้มร้อน" ที่ทำให้ลูกชิ้นปิ้งกลายเป็นลูกชิ้นต้ม
ใครรู้สึกแบบเดียวกันบ้าง หรือคนอื่นเขาชอบกันหว่า กับน้ำจิ้มร้อน แต่เราไม่ชอบเอามากๆ ขัดใจที่สุด