ในยุทธจักรก๋วยเตี๋ยวเนื้อวัว – เกาเหลาเนื้อเปื่อย ตั้งแต่ครั้งอดีตมา ในเมืองไทยก็มีร้านอร่อย ๆ หลายมุมเมือง โดยรสชาติก็ต่างกันไปตามเทคนิคและส่วนผสมในเครื่องปรุงต่าง ๆ โดยเฉพาะน้ำซุป ที่ถึงขั้นปกปิดกันเป็นตำรับประจำสกุลกันเลยทีเดียว
ร้านเกาเหลาเนื้อวัวดี ๆ อร่อย ๆ ที่ยั่งยืนมาใกล้ร้อยปีนั้นมีหลายเจ้า หลายสิบปีนั้นยิ่งมาก แถมร้านเกิดใหม่ที่นำตำรับเดิมมาเสริมแต่งก็มีมากขึ้น อร่อยหรือไม่อร่อย ชาวนักเลงกินเกาเหลาเนื้อวัว เค้ามีในใจกันแล้ว ในทำนอง “ ขาใคร ขามัน ” จนการได้ชิมร้านต่าง ๆ ในวงการก๋วยเตี๋ยวเนื้อวัว เป็นเรื่องสนุกกันไป
ก๋วยเตี๋ยวเนื้อวัวดี ๆ ใช้เนื้อส่วนที่คัดสรรที่ราคาจะสูงกว่าเนื้อวัวทั่วไป ซึ่งตั้งต้นกันที่ 250 บาท / ก.ก. เครื่องปรุงประทินรสมีราคาค่อนข้างสูงในการทำน้ำซุปแต่ละหม้อโต ๆ จึงทำให้ก๋วยเตี๋ยวเนื้อวัว – เกาเหลาเนื้อเปื่อย เอ็นตุ๋น ราคาจึงสูงกว่าร้านทั่วไปมากพอควร แต่ก็มิได้ทำให้กลุ่มคนรักของอร่อยในแนวนี้หวั่นไหวไม่ เพราะเค้าเข้าใจในต้นทุนกัน
ร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อวัวที่ถูกจัดอันดับในเมืองกรุง ไม่ว่าจะ Top 5 หรือ Top 10 ก็จะเป็นชื่อที่มักคุ้นกันในหมู่นักชิมของอร่อยกัน และหนึ่งในรายชื่อร้านอร่อย ๆ นั้น จะต้องมี “ กอเต็กเชียง ” รวมอยู่ด้วยเสมอ แต่เพียงแค่ร้านกอเต็กเชียงเอง ก็มีถึง 3 สาขาให้ท่านเลือกชิมกันอีกนะครับ
กอเต็กเชียง ร้านแรก เป็นร้านที่พี่ชายคนโตในหมู่พี่น้องเป็นผู้กำกับดูแล ตั้งอยู่ที่เตาปูน และร้านที่ 2 เป็นของน้องชายคนรอง เลี้ยวจากเตาปูนมานิด ตรงถนนประชาชื่น ช่วงซอยประชาชื่น 27 จะเป็นกอเต็กเชียง สาขาที่ 2. ส่วนสาขาที่ 3 อยู่เมืองทองธานี สาขานี้ จะกว้างขวางกว่าสาขาอื่น ๆ ครับ
ชายกางนั้น ถนัดสาขาที่ 2 ถนนประชาชื่นมากกว่าเพื่อน เพราะสาเหตุแรกคือ เปิดเช้าดีมาก เรียกว่าน้ำเดือดตั้งแต่ 07.30 จัดโน่น นี่ นั่น อีกนิด 08.00 น. ก็ควงตะกร้อ ลวกเส้นลวกเนื้อได้กินกันแล้วครับ
วันนี้ ชายกางจะพามาชมชิม ก๋วยเตี๋ยวเนื้อ – เกาเหลาเนื้อวัวร้านอร่อยร้านนึงในดวงใจนะครับ
ร้านนี้ ( และอีกหลายร้าน ) ราคาค่อนไปทางสูง แต่ด้วยความชอบในกันและกัน ของแต่ละคน เราเข้าใจและยอมจ่ายครับ
[CR] << ตระเวนกิน ทั่วถิ่นไทย ... กอเต็กเชียง 2 @ ประชาชื่น >>
ร้านเกาเหลาเนื้อวัวดี ๆ อร่อย ๆ ที่ยั่งยืนมาใกล้ร้อยปีนั้นมีหลายเจ้า หลายสิบปีนั้นยิ่งมาก แถมร้านเกิดใหม่ที่นำตำรับเดิมมาเสริมแต่งก็มีมากขึ้น อร่อยหรือไม่อร่อย ชาวนักเลงกินเกาเหลาเนื้อวัว เค้ามีในใจกันแล้ว ในทำนอง “ ขาใคร ขามัน ” จนการได้ชิมร้านต่าง ๆ ในวงการก๋วยเตี๋ยวเนื้อวัว เป็นเรื่องสนุกกันไป
ก๋วยเตี๋ยวเนื้อวัวดี ๆ ใช้เนื้อส่วนที่คัดสรรที่ราคาจะสูงกว่าเนื้อวัวทั่วไป ซึ่งตั้งต้นกันที่ 250 บาท / ก.ก. เครื่องปรุงประทินรสมีราคาค่อนข้างสูงในการทำน้ำซุปแต่ละหม้อโต ๆ จึงทำให้ก๋วยเตี๋ยวเนื้อวัว – เกาเหลาเนื้อเปื่อย เอ็นตุ๋น ราคาจึงสูงกว่าร้านทั่วไปมากพอควร แต่ก็มิได้ทำให้กลุ่มคนรักของอร่อยในแนวนี้หวั่นไหวไม่ เพราะเค้าเข้าใจในต้นทุนกัน
ร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อวัวที่ถูกจัดอันดับในเมืองกรุง ไม่ว่าจะ Top 5 หรือ Top 10 ก็จะเป็นชื่อที่มักคุ้นกันในหมู่นักชิมของอร่อยกัน และหนึ่งในรายชื่อร้านอร่อย ๆ นั้น จะต้องมี “ กอเต็กเชียง ” รวมอยู่ด้วยเสมอ แต่เพียงแค่ร้านกอเต็กเชียงเอง ก็มีถึง 3 สาขาให้ท่านเลือกชิมกันอีกนะครับ
กอเต็กเชียง ร้านแรก เป็นร้านที่พี่ชายคนโตในหมู่พี่น้องเป็นผู้กำกับดูแล ตั้งอยู่ที่เตาปูน และร้านที่ 2 เป็นของน้องชายคนรอง เลี้ยวจากเตาปูนมานิด ตรงถนนประชาชื่น ช่วงซอยประชาชื่น 27 จะเป็นกอเต็กเชียง สาขาที่ 2. ส่วนสาขาที่ 3 อยู่เมืองทองธานี สาขานี้ จะกว้างขวางกว่าสาขาอื่น ๆ ครับ
ชายกางนั้น ถนัดสาขาที่ 2 ถนนประชาชื่นมากกว่าเพื่อน เพราะสาเหตุแรกคือ เปิดเช้าดีมาก เรียกว่าน้ำเดือดตั้งแต่ 07.30 จัดโน่น นี่ นั่น อีกนิด 08.00 น. ก็ควงตะกร้อ ลวกเส้นลวกเนื้อได้กินกันแล้วครับ
วันนี้ ชายกางจะพามาชมชิม ก๋วยเตี๋ยวเนื้อ – เกาเหลาเนื้อวัวร้านอร่อยร้านนึงในดวงใจนะครับ
ร้านนี้ ( และอีกหลายร้าน ) ราคาค่อนไปทางสูง แต่ด้วยความชอบในกันและกัน ของแต่ละคน เราเข้าใจและยอมจ่ายครับ