ตะเกียบเสียบไส้กรอกอีสาน

เมื่อวานซื้อไส้กรอกอีสาน แบบเปรี้ยว 1 ไม้ แบบธรรมดา 1 ไม้ กลับบ้านเปิดถุงเอาออกมากิน แปลกใจว่าทำไมไม้เสียบมันใหญ่ก็ปกติ ดึงออกมาดู อ้าว นี่มันตะเกียบไม้นี่นา ตะเกียบไม้แบบที่ร้านก๊วยเตี๋ยวใช้ที่เป็นแบบใช้ครั้งเดียวทิ้ง คงนึกกันออกนะที่เป็นแบบใส่มาในซองพลาสติคบาง ๆ แกะออกกินก๊วยเตี๋ยวนั่นแหละ

ตอนแรกก็ไม่ได้คิดอะไรมาก คิดแค่ว่าเออเนอะลงทุนดี  แต่พอกินไป 2 ชิ้นก็เอะใจ เฮ้ย หรือว่า ??  

เพื่อน ๆ ว่าอย่างไรครับ เขาเอามา Reuse ใช้หรือว่าซื้อมาใหม่จริง ๆ  เทียบกับไม้เสียบลูกชิ้นทั่วไปราคาเป็นอย่างไรครับ (ผมอาจคิดมากไป อาจจะราคาไม่แพงก็ได้)
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่