ช่วงนี้กระแสชีสเค้กที่ไทยแรงมาก เปิดร้านกับพรึบ วันนี้เลยไปต่อแถวซื้อมาเพื่อรีวิวให้เป็นตัวเลือกของคนที่กำลังสนใจอยากจะกินแต่ไม่รู้อันไหนดี?
ตอนแรกว่าจะรีวิวทั้งชิ้นเล็ก ชิ้นใหญ่พอดีซื้อมาไม่ครบ วันนี้จะว่าถึงชิ้นใหญ่ก่อนนะคะ
ต้องออกตัวก่อนเนอะว่ารสชาติมันเป็นความชอบของแต่ละคนด้วยนะคะ
Pablo ชีส ทาร์ต ของญี่ปุ่น เมืองโอซาก้า
อันแรก Pablo ออริจินอลกล่องสีขาว ส่วนตัวเคยกินตอนไปญี่ปุ่น ตอนนั้นทางร้านจะมีให้เลือกว่าจะเอาแรร์ หรือมีเดียม (แต่ที่ไทยไม่เห็นถามเลยไม่แน่ใจว่ายังไงนะคะ) ตัวนี้จะเป็น ชีสทาร์ตแบบออริจินอลเป็นรสซิกเนเจอร์ของพาโบล ขอบข้างๆ เป็นพายกรอบตรงกลางเป็นชีสเค้ก ส่วนบนสุดเป็นแยมที่ทำมาจากแอพริค็อตทำให้มีรสเปรี้ยวนิดๆ เวลากินควรซื้อปุปกินปัป เพราะพายข้างๆ ยังกรอบอยู่ตัวพายมีรสเค็ม ส่วนตัวชีสจะไม่หวานมากต้องกินพร้อมกันทั้งชิ้น หากกินแยกรสชาติของตัวชีสจะดูจืดๆ ค่ะ
ส่วนตัว : คิดว่ารสชาติจะอ่อนกว่าตัวอื่น ไม่หวานมากกินกับชาหรือกาแฟก็โอเค เหมาะสำหรับคนไม่ชอบหวานค่ะ
ราคา ขนาดใหญ่ ราคา 415 / ขนาดเล็ก ราคา 75
Pablo Premium พรีเมี่ยมกล่องดำ
อันที่สอง Pablo Premium พรีเมี่ยมกล่องดำ ตัวนี้กินครั้งแรกค่ะ ชีสทาร์ตพรีเมี่ยมที่มีส่วนผสมของชีส 2ชนิด(ข้อมูลตรงนี้เอามาจากทางร้านนะคะ) ข้างหน้าเป็นน้ำตาลคาราเมล สำหรับตัวนี้ตอนซื้อแผ่นเจลความเย็นมาให้เลยเก็บได้โดยการเอาเข้าช่องฟรีซค่ะ รสชาติของตัวนี้เข้มข้นกว่า มีกินจะมีรสขมของน้ำตาล กลิ่นหอมกว่ารสชาติมันส์กว่าตัวออริจินอล
ส่วนตัว : ชอบตัวนี้เข้มข้นกว่าทั้งราคาและรสชาติ
ราคา 780
LeTao ชีสเค้ก ของญี่ปุ่น เมืองฮอกไกโด
Letao (เลอ-ทา-โอะ) ร้านโปรดค่ะ ปกติจะกินรสออริจินัล สำหรับเราชีสเค้กร้านนี้นัวมาก เพลินมากเวลากิน วันนี้ที่ซื้อมาเป็นรสใหม่ รสเกาลัดที่ทำออกมาขายเดือนนี้เท่านั้น เนื้อสัมผัสจะมันกว่าเนียนกว่าตัวออริจินัล มีกลิ่นหอมกว่า ชีสเค้กร้านนี้จะเก็บได้นานโดยการเอาเข้าช่องฟรีซก่อนกินต้องเอามาคลายตัวก่อนนะคะ เพราะจะแข็งมากหากกินเย็นกินไอศครีมเลยตอนเย็นจะมีรสหวานกว่าปกติด้วยนะคะ
ส่วนตัว : สำหรับเราคิดว่าร้านนี้อร่อยสุด กินแปปๆ หมดกล่องเพลินมาก
ราคา 890
ตัวอริจินอล
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
Uncle Tetsu ของญี่ปุ่น เมืองฟุกุโอกะ
Uncle Tetsu ออริจินอลตัวนี้เนื้อจะต่างจากตัวอื่น เป็นเนื้อนิ่มเหมือนชิฟฟ่อนแต่เนื้อแป้งละเอียดกว่า นิ่ม หนา ฟู เวลากินเพลินมากเบากินเพลินละลายในปาก หอมชีส รสชาติเข้มข้นอยู่ค่ะ
ส่วนตัว : แนะนำให้กินพร้อมกับชาหรือกาแฟจะโอเคมากเลยค่ะ
ราคา 250
Angel hat ตัวนี้เป็นอีกตัวของทางร้าน ไปแล้วไม่ค่อยมีหมดตลอดเลย ตัวนี้ทางร้านจะได้ของทุกเช้าค่ะ ไม่ได้อบเองที่ร้าน เนื้อแป้งฟูและนิ่มกว่าตัวออริจินอลมาก ลักษณะแป้งเหมือนฟองน้ำตัดปุป ยุบตัวปัป ส่วนกลิ่นและรสชาติอ่อนกว่าค่ะ
ส่วนตัว : ความรู้สึกตอนกินเหมือนกินฟอง มันละลายไปหมดเลยที่เดียวชอบตัวออริจินอลมากกว่า
ราคา 380
แต่ละร้านยังมีเค้กรสชาติอื่นด้วยนะคะ พอดีซื้อแค่ตัวหลักๆ มาเท่านั้นค่ะ ไว้วันหลังจะมารีวิวใหม่ค่ะ
หากใครชอบกินเข้ามาที่ #goraroi พูดคุยเรื่องอาหารกับเราได้นะคะ
edit แก้คำผิดและเพิ่ม Angel hat ค่ะ
[CR] รีวิวชีสเค้กชุดใหญ่ อ้วนแค่ไหนถามใจดู!
ตอนแรกว่าจะรีวิวทั้งชิ้นเล็ก ชิ้นใหญ่พอดีซื้อมาไม่ครบ วันนี้จะว่าถึงชิ้นใหญ่ก่อนนะคะ
ต้องออกตัวก่อนเนอะว่ารสชาติมันเป็นความชอบของแต่ละคนด้วยนะคะ
Pablo ชีส ทาร์ต ของญี่ปุ่น เมืองโอซาก้า
อันแรก Pablo ออริจินอลกล่องสีขาว ส่วนตัวเคยกินตอนไปญี่ปุ่น ตอนนั้นทางร้านจะมีให้เลือกว่าจะเอาแรร์ หรือมีเดียม (แต่ที่ไทยไม่เห็นถามเลยไม่แน่ใจว่ายังไงนะคะ) ตัวนี้จะเป็น ชีสทาร์ตแบบออริจินอลเป็นรสซิกเนเจอร์ของพาโบล ขอบข้างๆ เป็นพายกรอบตรงกลางเป็นชีสเค้ก ส่วนบนสุดเป็นแยมที่ทำมาจากแอพริค็อตทำให้มีรสเปรี้ยวนิดๆ เวลากินควรซื้อปุปกินปัป เพราะพายข้างๆ ยังกรอบอยู่ตัวพายมีรสเค็ม ส่วนตัวชีสจะไม่หวานมากต้องกินพร้อมกันทั้งชิ้น หากกินแยกรสชาติของตัวชีสจะดูจืดๆ ค่ะ
ส่วนตัว : คิดว่ารสชาติจะอ่อนกว่าตัวอื่น ไม่หวานมากกินกับชาหรือกาแฟก็โอเค เหมาะสำหรับคนไม่ชอบหวานค่ะ
ราคา ขนาดใหญ่ ราคา 415 / ขนาดเล็ก ราคา 75
Pablo Premium พรีเมี่ยมกล่องดำ
อันที่สอง Pablo Premium พรีเมี่ยมกล่องดำ ตัวนี้กินครั้งแรกค่ะ ชีสทาร์ตพรีเมี่ยมที่มีส่วนผสมของชีส 2ชนิด(ข้อมูลตรงนี้เอามาจากทางร้านนะคะ) ข้างหน้าเป็นน้ำตาลคาราเมล สำหรับตัวนี้ตอนซื้อแผ่นเจลความเย็นมาให้เลยเก็บได้โดยการเอาเข้าช่องฟรีซค่ะ รสชาติของตัวนี้เข้มข้นกว่า มีกินจะมีรสขมของน้ำตาล กลิ่นหอมกว่ารสชาติมันส์กว่าตัวออริจินอล
ส่วนตัว : ชอบตัวนี้เข้มข้นกว่าทั้งราคาและรสชาติ
ราคา 780
LeTao ชีสเค้ก ของญี่ปุ่น เมืองฮอกไกโด
Letao (เลอ-ทา-โอะ) ร้านโปรดค่ะ ปกติจะกินรสออริจินัล สำหรับเราชีสเค้กร้านนี้นัวมาก เพลินมากเวลากิน วันนี้ที่ซื้อมาเป็นรสใหม่ รสเกาลัดที่ทำออกมาขายเดือนนี้เท่านั้น เนื้อสัมผัสจะมันกว่าเนียนกว่าตัวออริจินัล มีกลิ่นหอมกว่า ชีสเค้กร้านนี้จะเก็บได้นานโดยการเอาเข้าช่องฟรีซก่อนกินต้องเอามาคลายตัวก่อนนะคะ เพราะจะแข็งมากหากกินเย็นกินไอศครีมเลยตอนเย็นจะมีรสหวานกว่าปกติด้วยนะคะ
ส่วนตัว : สำหรับเราคิดว่าร้านนี้อร่อยสุด กินแปปๆ หมดกล่องเพลินมาก
ราคา 890
ตัวอริจินอล [Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
Uncle Tetsu ของญี่ปุ่น เมืองฟุกุโอกะ
Uncle Tetsu ออริจินอลตัวนี้เนื้อจะต่างจากตัวอื่น เป็นเนื้อนิ่มเหมือนชิฟฟ่อนแต่เนื้อแป้งละเอียดกว่า นิ่ม หนา ฟู เวลากินเพลินมากเบากินเพลินละลายในปาก หอมชีส รสชาติเข้มข้นอยู่ค่ะ
ส่วนตัว : แนะนำให้กินพร้อมกับชาหรือกาแฟจะโอเคมากเลยค่ะ
ราคา 250
Angel hat ตัวนี้เป็นอีกตัวของทางร้าน ไปแล้วไม่ค่อยมีหมดตลอดเลย ตัวนี้ทางร้านจะได้ของทุกเช้าค่ะ ไม่ได้อบเองที่ร้าน เนื้อแป้งฟูและนิ่มกว่าตัวออริจินอลมาก ลักษณะแป้งเหมือนฟองน้ำตัดปุป ยุบตัวปัป ส่วนกลิ่นและรสชาติอ่อนกว่าค่ะ
ส่วนตัว : ความรู้สึกตอนกินเหมือนกินฟอง มันละลายไปหมดเลยที่เดียวชอบตัวออริจินอลมากกว่า
ราคา 380
หากใครชอบกินเข้ามาที่ #goraroi พูดคุยเรื่องอาหารกับเราได้นะคะ
edit แก้คำผิดและเพิ่ม Angel hat ค่ะ