ไดฟุกุสตรอเบอร์รี่...เอาสูตรอร่อยๆทำง่ายๆด้วยไมโครเวฟมาฝากค่ะ




Daifuku strawberry  (Japanese mochi)
ไดฟุกุ สตรอเบอร์รี่ลูกโตหวานอมเปรี้ยว มาเจอกับรสหอมหวานนุ่มของถั่วแดงกวน ช่างเข้ากันเหลือเกิน
บวกกับรสของแป้งชาเขียวที่ละลายในปาก  หืมม ฟินน วิธีทำก็ง่ายสุดๆด้วยไมโครเวฟค่ะ

สูตรทำไดฟุกุ
ถั่วแดงกวน Red bean paste
Ingredient
-ถั่วแดงหลวง / Red bean = 200g
-น้ำสะอาด / Water = 1,500 ml (สำหรับต้ม)
-น้ำตาลทรายแดง  /  sugar = 160 g
-เนยสดจืด / Unsalted butter =30 g
-เกลือ /  salt = 1/2  ช้อนชา (teaspoon)

ส่วนผสมแป้งไดฟุกุ
- แป้งข้าวเหนียว / Glutinous flour = 150 g
- แป้งข้าวโพด / corn starch = 20 g
- ผงชาเขียว / Green tea powder =8 g
- น้ำตาลทรายป่นละเอียด / Powdered sugar =70 g
- น้ำสะอาด / Water  = 250g
- แป้งมัน สำหรับทำแป้งนวล/ tapioca starch  100 g

วีดีโอสอนทำค่ะ ส่วนภาพประกอบต่อคอมเม้นต์นะคะ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
เมนูอร่อยๆที่เคยลงสูตรไว้ค่ะ
กระทู้เดิม
http://ppantip.com/topic/35143475 In trend มะม่วง : ชวนทำ 4 เมนูคลายร้อน
http://ppantip.com/topic/35153710 โรตี โตเกียว แพนเค้ก
http://ppantip.com/topic/35170715 ขนมหม้อแกง
http://ppantip.com/topic/35206394 ขนมไข่นกกระทา
http://ppantip.com/topic/35212941 สะตอผัดกะปิกุ้งสด
http://ppantip.com/topic/35299297 ซาลาเปาขาวๆอวบ
http://ppantip.com/topic/35442147 พายมะพร้าวอ่อน
http://ppantip.com/topic/35443380 บราวนี่คุกกี้
http://ppantip.com/topic/35476305 ช็อคโกแลตพายซอสคาราเมล
http://ppantip.com/topic/35495755 ชวนทำชาเขียวไอศกรีมชีสพาย..ไม่มีขายต้องทำเอง
http://ppantip.com/topic/35679416 บานอฟฟี่พาย
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่