สูตร Crisco Chocolatechip Almond Cookie แบบบ้านๆ สูตรหวานน้อย ค่ะ

สวัสดีคะ วันนี้เป็นวันแรกที่พิกซี่ลงกระทู้ที่ไม่ใช่กระทู้ทำถามคะ ฮ่าๆๆ พอดีตื่นเช้ามีเวลาเข้าครัว เลยลองทำคุ้กกี้ โดยใช้เนย Crisco มาฝากคะ
ได้สูตรมาจากในเน็ตแต่พิกซี่เอามาดัดแปลงนิดหน่อยคะ ยิ้ม ลองทำดูปรากฎว่า มันอร่อยคะ
ทำเสร็จรีบชิมพอรู้ว่าอร่อยเลยกล้าส่งต่อให้คุณแม่ชิมต่อ คุณแม่บอก อร่อย พิกซี่เลยเอาสูตรนี้มาฝากเพื่อนๆ ที่ชอบอบขนมทานคะ
สรุปว่า "สูตรหวานน้อย" นี้ ให้ผ่าน มาลองทำไปพร้อมๆกันเลยคะ ลุ้ยยยย......โอปป้า




ก่อนอื่นต้องขออกตัวก่อนเลยนะคะ ว่าพิกซี่ไม่ได้เป็นกุรูด้านการทำอาหารแต่อย่างใด อันนี้คือ ลองทำแบบผิดๆถูกๆ แต่ออกมาอร่อยเลยเอามาแชร์ให้เพื่อนๆคะ พร้อมแล้วมาเตรียมของกันเลยดีกว่า ไปคะ...
สูตรหวานน้อย
แป้ง all four purpose   = 1-3/4 ถ้วยตวง
เนยCrisco butter       =   3/4 ถ้วยตวง
ไข่ไก่    = 1 ใบ
นำ้ตาล light sugar     = 1   ถ้วยตวง
Vanila = 1 ช้อนโต้ะ
Baking Soda  = 3/4 ช้อนชา
เกลือ = 1  ช้อนชา
นม  = 2 ช้อนโต้ะ
*** chocolate พี่พิกซี่ใช้ที่มีอยู่ในตู้เย็นที่บ้าน คือ 1 อัน ยิ้มยิ้ม ไม่ได้ใช้ chocolate chip คะ แต่ถ้าใช้ก็จะเพิ่มความอร่อยคะ  
ส่วน มะม่วงหิมพานต์พิกซี่ใช้ 1 กำมือ (จริงๆแล้วใครชอบทานก็ใส่เพิ่มได้ ใครไม่ชอบก็ลดลงได้คะ)




chocolate Bar ที่มาจากที่มีในตู้เย็น และ อัลมอลด์น้องGapให้มา (ของฟรี)  ยิ้ม



พอเตรียมครบแล้วเราก็โยน  เอ้ย ไม่ใช่  ใส่ส่วนผสมต่างๆเข้าด้วยกันแล้วใช้ที่ที่แป้งผสมจนเป็นเนื้อเดียวกันคะ


พอผสมเข้าจนเป็นเนื้อเดียวกันแล้ว เพื่อนๆก็เอาtoppingตกแต่งหน้าคุ้กกี้ตามใจชอบได้เลยคะ


เสร็จแล้วก็นำเข้าเตาอบ 10 นาที สำหรับคนชอบทานแบบนิ่ม  ใครชอบทานแบบกรุบกรอบก็อบนานสัก 12-13 นาที โดยใช้ความร้อน 200 องศา ํC


ร้องเพลงรอๆๆๆ นานาเยี่ยม 10 นาทีผ่านไป  เราก็ค่อยๆเอาคุ้กกี้ออกจากเตาสิคะ รออะไร ฮ่าๆๆ แต่ ระวังร้อนนะคะ เอาคุ้กกี้ออกมาพักสักพัก


พิกซี่รอตัวไปชิมต่อก่อนนะคะ เพื่อนๆมีสูตรทำคุ้กกี้อื่นๆ เขียนมาแนะนำพิกซี่ด้วยนะคะจะหาเวลาลองทำค่าาาาา ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ นานาขอบคุณฟิน


***ปล. ขออภัยเรื่องชื่อหัวข้อนะคะ ขอแก้ไขเป็น Crisco Chocolatechip cashew nuts Cookie ขอบคุณเพื่อนๆที่ช่วยเตือนคะ เยี่ยมเยี่ยมเยี่ยม
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่