คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 3
ปรกติครับ ทานได้ครับ ผมทานประจำ ท้องไม่เสียครับ 555
ช็อกโกเลตเปลี่ยนเป็นสีเทาได้เนื่องจากเกิดปรากฏการณ์ที่เรียกว่า
sugar bloom หรือ fat bloom เกิดจากความชื้นที่บริเวณผิว
ความชื้นนี้จะทำให้น้ำตาลในช็อกโกเลตละลาย และเมื่อความชื้นระเหยออกไป
ผลึกของน้ำตาลจะยังคงอยู่ที่ผิวช็อกโกเลต ถ้าปรากฏการณ์นี้เกิดขึ้นซ้ำ ๆ
ผลึกน้ำตาลจะติดแน่นและทำให้สีเปลี่ยนได้
ช็อกโกเลตเปลี่ยนเป็นสีเทาได้เนื่องจากเกิดปรากฏการณ์ที่เรียกว่า
sugar bloom หรือ fat bloom เกิดจากความชื้นที่บริเวณผิว
ความชื้นนี้จะทำให้น้ำตาลในช็อกโกเลตละลาย และเมื่อความชื้นระเหยออกไป
ผลึกของน้ำตาลจะยังคงอยู่ที่ผิวช็อกโกเลต ถ้าปรากฏการณ์นี้เกิดขึ้นซ้ำ ๆ
ผลึกน้ำตาลจะติดแน่นและทำให้สีเปลี่ยนได้
▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
ช็อกโกแลตเป็นแบบนี้เสียหรือเปล่าคะ
พอเปิดจะทานแล้วเจอเป็นแบบนี้ทั้งซองเลย
ไม่เคยเจอแบบนี้เลยสงสัยว่าจะเสียหรือเปล่าคะ
วันหมดอายุใกล้หมด แต่ยังไม่หมด
ตั้ง 60 บาทแน่ะ
ขอบคุณค่ะ